Asics-Ông lớn giày chạy bộ của Nhật Bản

1. Lịch sử hình thành và phát triển Asics:

  ASICS được thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 1949 với tên gọi là Onitsuka bởi Onitsuka Kihachiro và bắt đầu sản xuất giày chơi bóng rổ ngay tại chính quê nhà của ông tại Kobe, Hyogo, Nhật Bản. Sau đó, công ty của ông bắt đầu mở rộng lĩnh vực sản xuất và cung cấp sản phẩm của mình cho các thế vận hội Olympic trong suốt các thập niên 50, 60 và 70. Onitsuka bắt đầu trở nên nổi tiếng ở thế vận hội tại Mexico nhờ vào thiết kế giày với các sọc đan chéo nhau theo một cách đặc biệt mà cho tới bây giờ, nó đã trở thành thiết kế đặc trưng của công ty. Cho tới năm 1977, Onitsuka đã sáp nhật với GTO và JELENK để thành lập ASICS. Mặc dù có sự thay đổi tên nhưng một dòng giày mang phong cách cổ điển của ASICS vẫn được sản xuất và bán trên phạm vi quốc tế với nhãn hiệu Onitsuka Tiger.

  Trong năm 2006, ASICS đạt doanh thu thuần 171 tỷ yên và 13 tỷ yên thu nhập ròng. 60% thu nhập của công ty đến từ việc bán giày thể thao, 24% tới từ quần áo thể thao và 10% từ thiết bị thể thao. Nói tới các chi nhánh, doanh thu của Asics được phân ra như sau: 49% doanh thu tới từ công ty ở Nhật, 28% ở Bắc Mỹ và 19% ở châu Âu. Ngoài ra, vào ngày 4 tháng 10 năm 2011, ASICS tuyên bố sẽ là nhà tài trợ trang phục chính thức cho Đội tuyển cricket Úc mới, thay thế cho nhà sản xuất của Đức là Adidas.

2. Các công nghệ của giày Asics:

– ASICS GEL:

  Gel của Asics được tạo ra từ các polyme trơ sau đó được biến đổi để tạo thành silicone. Các đặc tính công nghệ của chất này đã được cải tiến và nâng cao trong phòng thí nghiệm của công ty nhằm tạo ra một sản phẩm có khả năng làm giảm áp lực tại khu vực được trang bị nhờ vào khả năng đệm êm ái, từ đó cải thiện hiệu năng tổng thể của đôi giày.

  Vậy công nghệ này được áp dụng như thế nào? Loại gel này sẽ được đặt tại đế giữa ở 2 vùng thường xuyên chịu áp lực nhất là gót chân và phía trước của bàn chân. Nếu như miếng gel ở gót chân giúp giảm thiểu lực tác động do va chạm và hỗ trợ cho quá trình chuyển tiếp giữa các bước chạy của bạn trở nên mượt mà hơn thì miếng nằm ở phần phía trước của bàn chân sẽ có tác dụng giảm sốc khi bạn di chuyển về phía trước. Công nghệ Gel này còn có thể được thiết kế với nhiều loại cấu trúc và mật độ khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu về đệm và độ thoải mái. Có thể nói, Gel của Asics là một công nghệ sở hữu tính linh hoạt rất cao khi có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sản xuất và đây sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực của hãng trong quá trình sản xuất những đôi giày chạy đường dài với độ ổn định và thoải mái tối đa.

– Bọt Asics Flytefoam Lyte:

  Bằng cách kết hợp bọt EVA trọng lượng nhẹ ở mật độ thấp với sợi nano, Asics đã tạo ra bọt Flytefoam Lyte – một loại bọt với cấu trúc bền bỉ, đàn hồi và có khả năng giữ được hình dáng sau các cuộc chạy dài đồng thời mang tới sự thoải mái xuyên suốt chuyến đi.

  Ngoài các tính năng ưu việt kể trên, loại bọt mới này cũng sở hữu trọng lượng nhẹ hơn tới 55% so với mức tiêu chuẩn. Nhìn chung, Flytefoam Lyte của Asics là một loại bọt nhẹ, bền bỉ và có khả năng mang tới cho đôi giày của bạn khả năng phản hồi lực mạnh mẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng xuyên suốt quá trình chạy.  

Tìm hiểu thêm: Nike-Ông lớn công nghệ trong sản xuất giày chạy bộ

– Bọt Asics Flytefoam Propel:

  Bọt Flytefoam Propel là thành quả của sự kết hợp giữa chất TPS có độ đàn hồi cao và một loại bọt nhẹ theo công thức độc quyền của Asics. Chính sự kết hợp này đã tạo ra một loại bọt có tính đàn hồi cao. Trọng lượng nhẹ của bọt sẽ giúp bạn tăng tốc tốt hơn trong khi tính đàn hồi cung cấp khả năng hoàn trả năng lượng tuyệt vời giúp bạn luôn giữ vững được phong độ xuyên suốt cuộc đua.

  Ngoài ra, khả năng đàn hồi của loại bọt này cũng góp phần tạo nên những cú bật mạnh mẽ cho các bước chạy của bạn từ đó tạo ra hiệu quả tăng tốc mạnh mẽ. Có thể nói, Flytefoam Propel là một phát minh độc đáo của Asics giúp tăng cường khả năng hoàn trả năng lượng của giày và giúp cho các runner luôn luôn tràn đầy năng lượng xuyên suốt quá trình chạy bộ của mình.

– Hệ thống Asics Impact Guidance (I.G.S):

  Impact Guidance là một trong những hệ thống phức tạp nhất tới từ Asics với thiết kế tỉ mỉ cũng như sự kết hợp của 4 công nghệ như: Bộ đếm gót ngoài (External Heel Counter), đường hướng dẫn (Guidance line), Guidance Trussic và đế giữa mật độ kép (Dynamic Duomax).

  Bộ đếm gót ngoài sẽ giúp giảm thiểu tối đa chuyển động của cổ chân trong khi chạy từ đó góp phần giảm thiểu tỉ lệ chấn thương. Thêm vào đó, Guidance line, Guidance Trussic và Dynamic Duomax sẽ bổ trợ lẫn nhau ở khu vực đế. Cụ thể hơn, Guidance line sẽ giúp gia tăng độ bền cho giày trong khi Guidance Trussic sẽ giúp bạn có những cú tiếp đất êm ái hơn. Còn phần đế Duomax, nó sẽ tạo ra sự êm ái tối đa cho đôi giày đồng thời giảm thiểu áp lực, tránh gây tổn thương lên bàn chân nếu như runner có xu hướng chân lật trong hay lật ngoài trong quá trình chạy. Hệ thống I.G.S tới từ Asic này tuy phức tạp nhưng lại vô cùng hữu ích trong việc giúp cho bàn chân hoạt động một cách thoải mái, tự nhiên nhất đồng hỗ trợ nhiều mặt cho chân của bạn trong khi chạy bộ.

Dung Marathoner

Nguồn: Asics.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *