Top 5 mẫu đèn pin đội đầu tốt nhất năm 2023

Trên thị trường hiện nay, có hàng trăm loại đèn pin dành riêng cho người chơi thể thao, nhưng chúng ta sẽ tập trung vào những sản phẩm xuất sắc nhất, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của người yêu thể thao, đặc biệt là những người đam mê chạy bộ.

Việc lựa chọn một mẫu đèn pin phù hợp có thể là một thách thức, bởi sự đa dạng về tính năng, hiệu suất, và thiết kế. Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu và đánh giá sâu rộng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách này để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những mẫu đèn pin chất lượng nhất hiện nay.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những lựa chọn đáng xem trong danh sách “Top 5 mẫu đèn pin đội đầu cho chạy bộ tốt nhất năm 2023” dưới đây.

Petzl Actik Core (80$)

Các thông số cơ bản:

 • Trọng lượng: 3.1oz
 • Độ sáng tối đa: 600 lumens
 • Pin: Có thể sạc lại/AAA

Ưu điểm:

 • Đáng tin cậy
 • Thời gian hoạt động dài
 • Độ sáng cao

Nhược điểm:

 • Phần phía trước hơi nặng

Petzl Actik Core là sự lựa chọn hiển nhiên khi bạn đang cân nhắc lựa chọn giữa các mẫu đèn pin đội đầu trên thị trường cạnh tranh hiện nay. Chiếc đèn pin này có giá trị, hiệu suất cao với độ sáng tối đa 600 lumens, pin trâu đáng tin cậy với hiệu suất ổn định trong suốt thời gian hoạt động (một số đèn pin đội đầu sẽ tắt dần nhưng Actik vẫn luôn giữ nguyên được độ sáng cho đến cuối) và thao tác đơn giản — tất cả chỉ với 80 đô la. Petzl, có trụ sở tại Pháp, đã dẫn đầu xu hướng đổi mới đèn pin đội đầu trong nhiều năm nay và mẫu Actik Core được thiết kế lại gần đây của họ là một ví dụ điển hình.

Trải qua nhiều năm thử nghiệm đèn pin đội đầu, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các thiết kế đều không đạt được thời gian chiếu sáng như quảng cáo, thường sẽ hết pin ngay khi bạn cần chúng nhất. Trong một “biển thất vọng”, các sản phẩm của Petzl thực nổi lên với độ tin cậy và thời lượng pin dài. Thật vậy, trong một dịp trải nghiệm, chiếc đèn Actik của chúng tôi vẫn trụ vững sau chuyến đi bộ đường dài sáu ngày, trong khi mẫu đèn BioLite lại cần phải sạc nhiều lần. Bạn cũng sẽ có được một phương án dự phòng tốt với công nghệ Core của Petzl, nếu pin lithium-ion có thể sạc lại đi kèm của Actik hết điện, bạn có thể dễ dàng thay thế nó bằng ba viên pin AAA (hoặc pin lithium-ion thứ hai). Nhược điểm duy nhất của mẫu đèn pin đội đầu này là thiết kế có thể quá nặng về phía trước khi chạy bộ (hầu hết các sản phẩm đèn pin đội đầu có độ sáng tương tự sẽ đặt bộ pin của chúng ở phía sau). Nhưng bù lại, Actik được thiết kế rất đẹp mắt.

Black Diamond Astro 300 (20$)

Các thông số cơ bản:

 • Trọng lượng: 2.6oz
 • Độ sáng tối đa: 300 lumens
 • Pin: AAA (có phiên bản có thể sạc lại)

Ưu điểm:

 • Đáng tin cậy chỉ với 20$ hoặc 40$ với phiên bản có thể sạc lại

Nhược điểm:

 • Khả năng kháng nước không tốt và thiếu đa dạng về chế độ thiếu sáng

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đèn pin đội đầu đơn giản và tiện dụng cả khi đi cắm trại và quanh nhà, thì Black Diamond Astro 300 là một lựa chọn tuyệt vời. Với giá chỉ 20 đô la, Astro cung cấp độ sáng 300 lumens rất thiết thực — bao gồm chế độ làm mờ và nhấp nháy — và kéo dài trong bốn giờ ở cài đặt sáng nhất (140 giờ ở chế độ thấp). Hơn nữa, với trọng lượng chỉ 2,6 ounce và có hình dạng nhỏ gọn, nó đủ nhẹ để gần như không nhận thấy trên đầu của bạn hoặc trong ba lô, điều này cũng khiến nó trở thành một thiết bị dự phòng khẩn cấp tuyệt vời. Bạn có thể chi rất nhiều tiền cho một chiếc đèn pin đội đầu sáng hơn hoặc lâu dài hơn, nhưng Astro là một giá trị tuyệt vời và hoàn toàn đủ cho hầu hết những người đi cắm trại, đi bộ đường dài và đi bộ ba lô.

Astro đã được cập nhật vào mùa xuân năm ngoái và phiên bản mới nhất có công nghệ Dual Fuel của Black Diamond, cho phép nó chạy bằng cả pin AA hoặc pin sạc lithium-ion (được mua riêng với giá 30 đô la). Đây là một cải tiến lớn so với phiên bản trước về tính linh hoạt và 50 đô la là mức giá cạnh tranh thấp cho một chiếc đèn pin đội đầu có thể sạc lại (mặt khác, Astro 300-R có thể sạc lại chỉ có giá 40 đô la, mặc dù nó không có khả năng tương thích với AAA). Hãy nhớ rằng với một thiết bị ngân sách như vậy, sẽ có những nhược điểm cố hữu về các tính năng và độ bền: Xếp hạng IPX4 của Astro có nghĩa là nó sẽ không thể tồn tại khi bị ngập trong nước và bạn không có ánh sáng xa và gần hoặc chế độ ánh sáng đỏ như chúng ta thấy trong các mẫu đèn cao cấp hơn của BD. Nhưng tính đơn giản là một ưu điểm mạnh cho nhiều ứng dụng và thật khó để đánh bại sự kết hợp giữa giá cả và hiệu suất của Astro.

Black Diamond Sprinter 500 (80$)

Các thông số cơ bản:

 • Trọng lượng: 3.7oz
 • Độ sáng tối đa: 500 lumens
 • Pin: Có thể sạc lại/AAA

Ưu điểm:

 • Đèn phía trước được thiết kế nhỏ gọn
 • Có đèn nhấp nháy phía sau

Nhược điểm:

 • Trọng lượng tương đối nặng
 • Bộ pin cồng kềnh

Khi phải chọn đèn pin đội đầu phù hợp cho việc chạy bộ, runner sẽ gặp phải một số thách thức. Với một hoạt động vốn dĩ đã có nhiều va chạm, bạn sẽ cần một chiếc đèn nhẹ, ôm sát đầu và không bị xê dịch trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc chọn một sản phẩm có đèn hậu hoặc ít nhất là một số chi tiết phản quang trên dây đeo đầu. Trong phân khúc này, Black Diamond Sprinter là mẫu đèn pin đội đầu yêu thích của chúng tôi. Chiếc đèn với độ sáng 500 lumen của nó có thiết kế nhỏ gọn, hầu như không bị xê dịch với một dây đeo trên có thể tháo rời, logo phản quang và đèn nhấp nháy phía sau. Cuối cùng, hệ thống pin Dual-Fuel của Black Diamond là công nghệ lý tưởng cho những buổi chạy dài, cho phép bạn tùy chọn chuyển sang sử dụng pin AAA nếu pin sạc USB hết điện.

Chùm tia hình bầu dục sáng của Sprinter cung cấp sự cân bằng tuyệt vời giữa ánh sáng xa và gần, nhưng không có chế độ chiếu sáng chuyên dụng hoặc tùy chọn ánh sáng đỏ, khá hạn chế khi sử dụng xung quanh lều trại. Hơn nữa, bộ pin phía sau của chiếc đèn này khá cồng kềnh và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã buộc chặt nó để giảm thiểu va đập. BioLite 425 sẽ được đề cập đến như một giải pháp thay thế với thiết kế đẹp, nhẹ hơn một ounce và rẻ hơn 20 đô la, nhưng chúng tôi thực sự thất vọng với thời lượng pin của nó, đặc biệt là trong thời tiết lạnh (bạn cũng không có tùy chọn sử dụng pin AAA trong trường hợp khẩn cấp). Còn nếu bạn muốn một mẫu đèn pin đội đầu cao cấp hơn, hãy thử qua Petzl Iko Core. Và cuối cùng, Black Diamond cũng có mẫu Sprint 225 nặng 2 ounce, loại bỏ dây đeo trên và bộ pin phía sau để mang tới một sản phẩm gọn gàng, giá cả phải chăng hơn nhưng có mức độ chiếu sáng thấp hơn (50$).

Moonlight Bright As Day 800 (149€)

Các thông số cơ bản:

 • Trọng lượng: 8.7oz
 • Độ sáng tối đa: 800 lumens
 • Pin: Có thể sạc lại

Ưu điểm:

 • Đáng tin cậy cho chạy bộ, leo núi, trượt tuyết
 • Độ sáng cao

Nhược điểm:

 • Giá thành cao
 • Trọng lượng nặng

Từ 300 đến 600 lumens là độ sáng vừa đủ cho hầu hết các hoạt động, nhưng nếu hay di chuyển nhanh hoặc có nhu cầu tìm đường trong bóng tối, bạn sẽ không muốn gặp rắc rối đúng không nào? Do đó, Moonlight (một thương hiệu có trụ sở tại Na Uy) đã đem tới một số giải pháp hiệu suất cao đáng tin cậy, được hậu thuẫn bởi huyền thoại Kilian Jornet. Bộ sưu tập Bright As Day của họ bao gồm năm sản phẩm từ 800 đến 4000 lumens, tất cả đều sử dụng pin có thể tháo rời, dễ dàng sạc lại hoặc đổi chỗ (ví dụ như tại trạm cứu trợ) và dễ dàng được cất giữ trong túi đeo khi sử dụng (giữ cho pin ấm, giúp kéo dài tuổi thọ). Nhưng hãy lưu ý rằng, các vấn đề về pin chính là một nhược điểm chí mạng của đèn pin đội đầu công suất cao. Còn về những thứ khác, chúng tôi thực sự đánh giá cao thiết kế của chiếc đèn pin đội đầu này.

Bright As Day 800 sẽ giúp hầu hết mọi người hoàn thành công việc của mình (đây là lựa chọn của Kilian khi chạy cả Hardrock 100 và UTMB vào năm 2022), nhưng những người chạy trên tuyết và đi xe đạp leo núi có thể sẽ muốn nâng cấp lên một mẫu đèn sáng hơn. Và với trọng lượng nặng(phiên bản 800 lumens nặng 8,7 oz), khả năng tách rời pin để đặt vào túi sẽ giúp ích rất nhiều. Hơn nữa, mỗi mẫu Bright As Day đều được trang bị phần đèn có thể tháo rời và gắn trên giá đỡ Go-Pro hoặc tay lái xe đạp (giá đỡ được bán riêng). Có thể nói, bạn sẽ khó tìm được một chiếc đèn pin đội đầu hiệu suất cao nào đáng tin cậy hơn Bright As Day. Nếu bạn là một runner đang có dự định chạy xuyên đêm trong một cuộc Ultra marathon, tập luyện Skimo tại ngọn đồi địa phương hoặc đi xe đạp leo núi trong bóng tối, thì một chiếc đèn pin đội đầu tới từ Moonlight rất đáng để đầu tư.

Nitecore NU25 400 UL

Các thông số cơ bản:

 • Trọng lượng: 1.6oz
 • Độ sáng tối đa: 400 lumens
 • Pin: Có thể sạc lại

Ưu điểm:

 • Siêu nhẹ
 • Độ sáng cao

Nhược điểm:

 • Dây đeo nhỏ không thoải mái bằng cái loại đai bản lớn khác

Đối với những người theo chủ nghĩa tối giản và luôn tính toán đếm từng gram, chiếc đèn pin đội đầu siêu nhẹ mà chúng tôi recommend sẽ là Nitecore NU25 400 UL. Với trọng lượng chỉ 1.6 ounce, Nitecore được cố định thông qua dây đeo đầu bằng thun tinh gọn, có độ sáng đáng ngạc nhiên với công suất tối đa 400 lumens và có thể sạc lại qua micro USB. Chúng tôi cũng thấy chiếc đèn pin này cực kỳ dễ thao tác (việc chuyển đổi chế độ khó khăn là một vấn đề phổ biến)với một nút cho chùm tia trắng và một nút cho màu đỏ. Đồng thời, pin của NU25 UL dường như có thể hoạt động mãi mãi. Nhìn chung, là một chiếc đèn khẩn cấp công suất cao hoặc dành cho những runner đang cố gắng giữ cho tải trọng của mình càng nhẹ càng tốt, chiếc đèn pin đội đầu này là một lựa chọn sáng giá và tương đối rẻ.

Lưu ý rằng Nitecore NU25 UL có bốn tùy chỉnh về độ sáng: 400, 200, 60 và 6 lumens (chế độ màu đỏ là 10 lumens liên tục). Không có bộ điều chỉnh độ mờ là điều khá đáng tiếc trên chiếc đèn pin này, nhưng chắc chắn là điều mà chúng ta có thể làm quen. Ngoài ra, trong khi dây đeo đàn hồi giúp giảm trọng lượng đáng kể, nhưng nó chắc chắn sẽ không phải là thứ bạn muốn đội trên đầu cả đêm. Tuy nhiên, đối với những người đang tìm kiếm một chiếc đèn pin đội đầu siêu nhẹ, NU 25 UL sẽ là một lựa chọn hàng đầu trong năm nay. Bạn cũng có thể cân nhắc việc tiết kiệm được thêm 0,4 ounce với mẫu Petzl Bindi, nhưng về độ sáng, Nitecore lại mang tới gấp đôi với mức giá thấp hơn 8 đô la.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *