Review giày chạy trail Hoka One One Mafate Speed 3

Tổng quan Hoka Mafate Speed 3

Được thiết kế dựa trên giày chạy trail Hoka EVO Mafate, Hoka One One Mafate Speed ​​3 là phiên bản thứ 3, với phần upper mới và tăng trọng lượng 0,7 oz (20g) so với phiên bản trước. Phần trên mới là một cải tiến tinh tế so với các phiên bản EVO trước đó. 

Số liệu cơ bản

Trọng lượng: nam 10,7 oz / 303g (US9) nữ 8,9 oz / 252g (US8)

Chiều cao đế: 33mm / 29mm, Drop 4mm

Ấn tượng đầu tiên với Mafate Speed 3

Với đệm tối đa, khả năng phản hồi tuyệt vời, trọng lượng thấp và độ bám lớn, Hoka Mafate Speed 3 là một trong những đôi giày đường địa hình được yêu thích nhất.

Mafate Speed ​​3 có phần upper mới mềm mại, hiện đại, thu hút sự chú ý và kiểu dáng đẹp. Đôi giày được thiết kế vừa vặn và được đánh giá là true to size giúp bạn dễ dàng mua online, tạo sự thoải mái và an toàn cho phần giữa bàn chân và gót chân. Đồng thời, hộp ngón chân rộng cũng giúp các ngón chân tự do chuyển động mà vẫn đảm bảo sự an toàn.

Phần Upper của đôi giày

Phần upper là sự thay đổi lớn và đáng chú ý ở đây. Vật liệu Matryx của các phiên bản trước được thay thế bằng lớp lưới bền vững phía trên được làm từ polyester tái chế với lớp phủ TPU để tăng cường bảo vệ và hỗ trợ an toàn.

Độ vừa vặn và bảo vệ của EVO phiên bản 2 đã được cải thiện đáng kể, trong khi vẫn cung cấp một chút độ giãn và độ bền.  

Phần upper mới của Speed ​​3 có độ giãn ít hơn với hộp ngón chân rộng hơn một chút để lại một chút chỗ trống và phồng lên trong khi vẫn mang lại sự an toàn tuyệt vời.

Mặc dù chiều cao đế giày cao hơn và phần đế hẹp hơn so với Speedgoat 4 hoặc EVO Speedgoat, độ bảo vệ của phần trên mới này hướng tới việc giữ giày trong tầm kiểm soát ở địa hình kỹ thuật và là một cải tiến so với hai phiên bản trước . 

Hệ thống thoáng khí có vẻ tương đương với các phiên bản trước. 

Lưỡi gà không có thay đổi nhiều nhưng mỏng hơn một chút và được bảo vệ bởi các dây buộc có hình dạng giải phẫu hơn để thích ứng tốt hơn khi gập cổ chân về phía trước.

Phần cản chân linh hoạt, nhưng hiệu quả và tích hợp với một chiếc rand bảo vệ 360 độ bền bỉ.

Bộ đếm gót có cấu trúc và chất lượng tương tự như EVO, tuy nhiên phần đệm ở cổ gót dày hơn một chút và có hình dạng hơi khác ở điểm tiếp xúc với Achilles.

Đế giữa của đôi giày

Hoka Mafate Speed ​​3 có đế giữa giống như EVO Mafate và EVO Mafate 2, tuyệt vời để chạy quãng đường cao ở bất kỳ tốc độ nào trên nhiều loại địa hình. Speed 3 có tốc độ rất nhanh, chạy được trên mọi địa hình kỹ thuật. Phần đế giữa hơi dày do độ cao của đế và các vấu cũng như được trang bị đệm, tuy nhiên vẫn đảm bảo sự an toàn khi chạy qua khung đường có nhiều vật cản dưới chân

Đế ngoài của đôi giày

Đế ngoài Vibram không thay đổi so với phiên bản trước. Các vấu 5mm sắc bén có hiệu quả trong việc cung cấp lực bám rất tốt trên nhiều bề mặt khác nhau, bụi bẩn, đường mòn, tuyết, v.v.  

Các vấu phù hợp trên các bề mặt cứng như đá, mặt đường và bùn đất. 

Hợp chất cao su có thể bám chặt trên đá và phiến.

Cảm nhận trên chân

Một phần do thiết kế Meta Rocker, Mafate Speed ​​3 có quá trình chuyển tiếp bước chân rất nhanh chóng và mượt mà, với phản hồi của đế giữa cứng. Không giống như nhiều đôi giày có đệm tối đa khác, Speed ​​3 mang đến cảm giác sống động đến bất ngờ, mang đến sự kết hợp sảng khoái.

Kết luận và Khuyến nghị

Hoka Mafate Speed ​​3 là một bản nâng cấp xứng đáng so với phiên bản trước với phần chân trước rộng rãi hơn, rộng rãi hơn, các cải tiến cao hơn và khả năng bảo vệ được bổ sung. Tất cả các phẩm chất tuyệt vời khác: đi nhanh mượt mà, phản hồi, đệm tối đa và khả năng bám đã được giữ lại, khiến Speed ​​3 trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một đôi giày trail đường dài, giúp tăng nhịp độ hoặc chỉ là một đôi giày đường mòn có đệm tối đa cho bất kỳ khoảng cách với tốc độ bất kỳ. Với khả năng bám đường tuyệt vời, Speed ​​3 linh hoạt trên nhiều loại địa hình, nhưng thực sự tỏa sáng ở tốc độ trên những cung đường dài, dốc, mặc dù nó có thể dễ dàng xử lý các địa hình kỹ thuật một cách khéo léo. Điều đáng tiếc duy nhất là trọng lượng tăng lên, tuy nhiên nó không ảnh hưởng nhiều khi chạy xuống dốc.

Nguồn: roadtrailrun.com

Xin cảm ơn Store IMSPORTS đại lý chính hãng của HOKA ONE ONE đã cho chúng tôi thử trên tay và trải nghiệm giày Hoka để viết và dịch bài.

Tác giả: Khoa Bang Marathoner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *