Review giày chạy trail Salomon S/Lab Ultra 2

1. Giới thiệu chung:

  Khi nói về những đôi giày chạy bộ của Salomon, người ta sẽ thường nghĩ ngay tới một đôi giày chạy bộ hẹp với vẻ ngoài có chút thô đặc trưng ví dụ như Salomon Speedcross. Tuy nhiên, S/Lab Ultra 2 đã mang tới cho chúng ta một cái nhìn mới về giày chạy trail Salomon và nó thậm chí còn có thể vượt xa cả mong đợi của bạn.

2. Điểm mạnh và điểm yếu:

  Về điểm mạnh, S/Lab Ultra 2 chắc chắn vẫn sẽ có cảm giác hẹp một chút giống với đặc trưng của giày Salomon nhưng đôi giày chạy bộ này vẫn rộng hơn so với Hoka Speedgoat hoặc các phiên bản trước của Challenger ATR-do Hoka có sản xuất cả size form 2E(wide) cho người chân bè. Dù có hơi hẹp nhưng nó không hề gây ra bất cứ một vấn đề gì trong khi chạy như tê chân hoặc xây xát các ngón chân. Ngoài ra, đôi giày chạy bộ này còn sở hữu thiết kế Salomon Quicklace với một dây rút Kevlar có nút bấm giúp giữ cho giày không bị lỏng ra trong khi chạy. Tuy nhiên, nếu như đây là lần đầu bạn trải nghiệm kiểu thắt dây này, bạn sẽ cần thời gian để có thể có được độ chặt chính xác và thoải mái.

Tìm hiểu thêm: Top 12 giày chạy bộ SALOMON tốt nhất

  Không chỉ dừng lại ở đó, phần đế giữa của S/Lab Ultra 2 còn mang tới cảm giác đệm tốt nhưng độ phản hồi lực cũng tuyệt vời không kém. Phần đế ngoài với thiết kế vấu làm từ từ Contragrip sâu 4mm mang tới lực bám rất tốt đặc biệt là khi chạy trên những con đường mòn.

  Còn nói tới điểm yếu, phần Upper của đôi giày này trông có vẻ là chống nước và thoáng khí rất tốt nhưng trên thực tế nó giữ nước rất “kinh khủng”. Những người từng trên chân cho biết khi họ sử dụng chúng để chạy dưới điều kiện ẩm ướt hoặc mưa, đôi giày chạy bộ này hút nước sẽ mất rất nhiều thời gian để nó có thể khô trở lại. Vì thế, S/Lab Ultra 2 không được khuyến khích sử dụng dưới trời mưa hay khi bạn chạy bộ trong điều kiện ẩm ướt.

3. Tổng quan:

  So với phiên bản đầu tiên của mình, S/Lab Ultra 2 đã được bổ sung một số thay đổi nhỏ và đáng chú ý nhất chính là phần Upper với nét thẩm mĩ đẹp hơn cùng với kiểu thắt dây mới tiện lợi. Ngoài ra, đôi giày chạy bộ này cũng nhẹ hơn và thoải mái hơn so với phiên bản cũ của mình. Sau đây, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết từng phần nhé!

4. Phần Upper:

  Trong khi phần Upper của S/Lab Ultra có 2 “cánh” dùng để nối các dây buộc vào đế giữa, bao bọc bên trong và bên ngoài của bàn chân thì ở phiên bản mới nhất này lại chỉ sở hữu một trong hai cánh. Điều này khiến cho đôi giày chạy bộ này ôm chân một cách tinh tế hơn so với kiểu ôm chân có phần hơi quá đà ở phiên bản cũ đồng thời phong cách này còn giúp nó giảm gần nửa ounce trọng lượng so với S/Lab Ultra.

  Ngoài ra, phần Upper của đôi giày chạy bộ này còn được làm đẹp hơn tới từng chi tiết với khung ngoài PU kỵ nước, đường viền và thậm chí là phần xỏ dây dày còn được làm bằng ren. Tuy nhiên, phần khung PU có vẻ không có hiệu quả lắm khi đôi giày này vẫn giữ nước khá nhiều và rất khó để trở nên khô ráo ngay sau đó.

5. Đế giữa và đế ngoài:

  Đôi giày chạy bộ này được trang bị một lớp bọt EVA dày ở đế giữa vừa có khả năng bảo vệ mà vừa có thể hấp thu bất cứ tác động nào tới từ rễ cây hay đá nhọn. S/Lab Ultra 2 cũng sẽ tạo cho bạn một cảm giác cứng hơn nhiều so với bọt đàn hồi của HOKA. Lớp bọt của đôi giày chạy bộ này được đánh giá cao bởi sự ổn định, nhạy bén và có thể giúp bạn vượt qua mọi loại địa hình gồ ghề mà không mất đi sự tự tin với lượng bọt lớn dưới chân.

  Về đế ngoài, S/Lab Ultra 2 sở hữu nhiều hoa văn cùng các vấu hình kim cương cách nhau vừa phải sâu khoảng 4mm được làm từ hợp chất cao su Contragrip với độ bền ấn tượng được thiết kế để bám chắc trên các bề mặt dù là ẩm ướt nhất. Tuy các vấu của đôi giày này không được dài như Inove-8 với 6mm nhưng hiệu quả lực kéo mà đôi giày này mang lại thực sự vẫn vô cùng tuyệt vời và thậm chí còn vượt trội hơn so với đối thủ của mình.

6. Giá cả và nơi mua:

  Hiện nay trên thị trường, Salomon S/Lab Ultra 2 có mức giá rơi vào khoảng 180$ và bạn có thể mua nó tại các đại lý phân phối giày chạy bộ của Salomon hoặc săn đôi giày này với mức giá rẻ hơn trên các sàn thương mại điện tử như amazon, shopee,..

Fanpage của Salomon Vietnam: https://www.facebook.com/salomon.vn/

7. Tổng kết:

  Nhìn chung, S/Lab Ultra 2 sẽ gạt đi tất cả những suy nghĩ của bạn về đặc trưng của một đôi giày Salomon với không gian không hề hẹp một chút nào trừ khi bạn sở hữu một đôi bàn chân rộng. Ngoài ra, đây cũng là một đôi giày chạy đường mòn khá tốt với khả năng bám địa hình cao và bảo vệ tuyệt vời cho bàn chân của bạn. Có thể nói, đây sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong các cuộc chạy bộ đường mòn dài hơi (nhưng không phải dưới thời tiết mưa). 

Tác giả: Bằng Marathoner

Nguồn: : https://www.believeintherun.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *