Những lưu ý khi mua giày chạy bộ cho máy chạy bộ

Chạy bộ trên máy chạy bộ là một hình thức chạy bộ rất quen thuộc với nhiều người. Dù có vẻ không thú vị bằng chạy ngoài đường phố hoặc chạy trail, nhưng đây có vẻ là phương án cho những người không có nhiều thời gian hoặc sở thích chạy ngoài đường. Đặc biệt trong thời kì dịch Covid thì đây có thể xem là bộ môn an toàn cho những người yêu thích chạy bộ mà không phải ra ngoài. Chạy máy chạy bộ khác với chạy bộ đường phố ở một số điểm như: bề mặt chạy dễ dàng và “đẹp” hơn; không có các đoạn rẽ, vũng nước hay chướng ngại vật. Với các đặc điểm đó, chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn trong việc lựa chọn giày chạy bộ trên máy chạy.

4 điểm cần lưu ý tới khi mua giày chạy bộ trên máy

1. Độ nhẹ

Máy chạy bộ rất phù hợp để thực hiện luyện tập các bài chạy tốc độ và cả chạy đường trường. Điều tuyệt vời nhất của việc chạy trên máy chạy bộ là bạn có một bề mặt chạy rất rất đẹp, do đó bạn không cần lo ngại về việc giày của bạn sẽ qua nhanh mòn. Một đôi giày nhẹ nhàng với ít đế ngoài sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này

2. Độ thoáng khí

Chạy trong nhà thường không có luồng không khí tự nhiên. Nên bạn cần có một đôi giày thông thoáng để tránh đổ nhiều mồ hôi chân và gây bí.

3. Kiểm soát chuyển động

Nếu đây là thứ bạn thường tìm kiếm ở một đôi giày chạy bộ thì hãy luôn giữ quan điểm đó khi mua bất cứ đôi giày nào tiếp theo. Chạy trên máy chạy bộ có nghĩa là các chuyển động lặp đi lặp lại nhiều hơn mà không thay đổi nhiều, vì vậy hãy đảm bảo rằng đôi giày chạy bộ của bạn giúp bạn kiểm soát mọi chuyển động khi chạy chắc chắn nhất.

4. Đệm

Bạn nên giữ nguyên mức độ đệm của giày giống như khi bạn chạy ở các địa hình trước đây. Đồng thời bạn có thể kiểm tra việc tiếp đất khi chạy trên máy và đối chiếu với việc chạy ngoài đường. Vì bạn không di chuyển về phía trước, bạn có thể sử dụng gót chân để đáp nhiều hơn. Điều này có thể yêu cầu các tùy chọn đệm phù hợp tiếp đất bằng gót.

Giày chạy bộ trên máy so với giày chạy bộ khác [FAQ]

Tôi có thể chạy trên máy chạy bộ bằng giày chạy bộ thông thường của mình không?

Có, trong một vài điều kiện.

 • Bạn có giày dành cho đường bằng phẳng và không phải chạy trail. Vấu / thanh giằng không phù hợp với máy chạy bộ.
 • Giày của bạn thoải mái, thoáng khí và nhẹ.
 • Bạn cần giặt / làm sạch giày chạy bộ thường xuyên.

Tôi có thể sử dụng giày chạy bộ trên máy chạy bộ để tập gym không?

Có, nếu bạn đang tập gym nhẹ nhàng (luyện tập chức năng dễ dàng, nâng tạ dễ dàng). Nếu bạn đang tập luyện cụ thể, bạn nên tìm một loại giày cung cấp các tính năng (độ ổn định) cần thiết cho việc tập luyện như vậy. 

Tôi có thể sử dụng giày tập thể dục để chạy trên máy chạy bộ không?

 1. Có, nếu bạn sở hữu một đôi giày tập thông thường hoàn toàn phù hợp với bạn và bạn không chạy quãng đường dài hơn.
 1. Không, nếu bạn có giày dành cho các bài tập cụ thể như cử tạ, HIIT, CrossFit. Về cơ bản, một đôi giày cần phải vừa với mô tả giày chạy trên máy chạy bộ để bạn có thể chạy nó trên máy chạy bộ.

Thay giày chạy bộ trên máy chạy khi nào?

Nó phụ thuộc vào mức độ bạn chạy, cách bạn chạy và tính năng của giày. Đã đến lúc thay giày chạy bộ trên máy chạy bộ của bạn khi bạn nhận thấy:

 1. Đau hoặc nhức cơ chưa xảy ra trước, trong hoặc sau khi chạy. Đặc biệt chú ý đến cơn đau ở (cả hai) đầu gối của bạn.
 2. Bạn đi giày không đều và đôi giày bắt đầu mất đi các chức năng ban đầu – độ ổn định, kiểm soát hoặc đệm. Bạn sẽ nhận ra điều này đang xảy ra vì chân bạn sẽ bị đau sau khi chạy, bạn sẽ cảm thấy đau sau mỗi lần va chạm hoặc chân của bạn không đủ ổn định trong khi chạy.

Giày chạy bộ trên máy chạy tốt nhất

Một số gợi ý của chúng tối

 • Giày chạy bộ trên máy chạy của Nike tốt nhất: Nike Air Zoom Tempo Next%
 • Giày chạy bộ trên máy chạy của Adidas tốt nhất: Adidas Adizero Pro
 • Giày chạy bộ trên máy chạy của Asics tốt nhất: Asics Gel Cumulus 22
 • Giày chạy bộ trên máy chạy vòm cao tốt nhất: Altra Escalante Racer 19
 • Giày chạy bộ trên máy chạy vòm thấp tốt nhất: Brooks Adrenaline GTS 21
 • Giày chạy bộ trên máy chạy của Topo Athletic tốt nhất: Topo Athletic Magnifly 3
 • Giày chạy bộ thuần trên máy chạy bộ tốt nhất: On Cloud

Nguồn: runrepeat.com

Tác giả: Dung Runner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *