Review giày chạy bộ Hoka One One Challenger ATR 6

1. Giới thiệu chung:

   Trong số các dòng giày chạy bộ của Hoka dành cho chạy trail, có những đôi giày riêng được thiết kế cho một số dạng địa hình hoặc mục đích sử dụng cụ thể nhưng Hoka One One Challenger ATR 6 lại là một đôi giày chạy bộ đa năng, ổn định và nhẹ nhàng đồng thời phù hợp cho mọi mục đích sử dụng. Đôi giày chạy bộ này sẽ không thể giúp bạn chinh phục một ngọn núi đầy thử thách nhưng chắc chắc một điều là nó sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên các địa hình trail từ nhẹ cho tới trung bình, các chuyến đi dài hay thậm chí là chạy training ngắn.

2. Điểm mạnh và điểm yếu:

  Nói về điểm mạnh của đôi giày này, Challenger ATR 6 là một đôi giày được thiết kế năng động, nhẹ nhàng và đã được cải tiến rất tốt ở phần upper của mình với phần lưới làm từ sợi tái chế REPRVE và thoáng khí. Ngoài ra như đã nói ở trên, đôi giày chạy bộ này còn có thể được sử dụng rất linh hoạt từ chạy train, chạy đường dài cho tới các cuộc đua trên địa hình đường mòn từ nhẹ đến trung bình.

  Tuy nhiên, đôi giày này cũng tồn tại một số điểm yếu như lực kéo có phần hơi thiếu một chút, phần hộp ngón chân có cảm giác hẹp đặc biệt với những người có bàn chân to. Thêm vào đó, ATR 6 cũng gặp hạn chế khi gặp các loại đường mòn hiểm trở.

3. Tổng quan:

  So với phiên bản trước của mình, ATR 6 dường như vẫn mang những nét đặc trưng truyền thống nhưng đã được Hoka cải tiến theo hướng thân thiện với môi trường hơn bằng cách sử dụng một loạt các chất liệu tái chết đặc biệt là ở phần Upper với sợi REPREVE nhưng không gây ảnh hưởng tiêu cực tới giày.

  Tuy nhiên, phần hộp ngón chân của đôi giày chạy bộ này lại hẹp hơn so với phiên bản trước đồng thời khả năng bám đường của phiên bản mới nhất này trên địa hình ẩm ướt và trơn trượt cũng không còn được như phiên bản trước. Thêm vào đó, trong khi khả năng đáp ứng nhu cầu về tốc độ của phiên bản trước là không thể bị cản phá thì ở phiên bản này, bạn sẽ bị cản lại bởi nhưng chướng ngại vật trên đường đi.

4. Phần Upper:

  Ở phần upper, đôi giày chạy bộ này đã được cải tiến một chút so với phiên bản trước với phần lưới được làm từ sợi tái chế REPREVE vô cùng thoải mái khi trên chân cùng khả năng thoáng khí tốt. ATR 6 cũng được Hoka trang bị thêm một lớp phủ có khả năng bảo vệ tốt cho phần hộp ngón chân và xung quanh khu vực giữa bàn chân. Thêm vào đó, phần lưỡi gà của đôi giày chạy bộ này cũng có khả năng bảo vệ đôi chân của bạn vô cùng tốt trước những chướng ngại vật của đường mòn ví dụ như rễ cây, đá,… với độ dày trung bình kết hợp với một giá đỡ chắc chắn.

  Một điểm trừ ở đôi giày chạy bộ tới từ Hoka này chính là phần hộp ngón chân của nó ngày càng hẹp hơn ở hai bên nên có thể bạn sẽ cảm thấy khá hẹp và có có chút không thoải mái đặc biệt là nếu bạn có bàn chân to.

5. Đế giữa và đế ngoài:

  Hoka đã trang bị cho đế giữa của Challenger ATR 6 đệm EVA đúc nén 29mm (CMEVA) với độ đệm vừa phải nhưng cũng vô cùng chắc chắn. Phần đệm này sẽ giúp cho bạn có những bước chạy ổn định hơn đồng thời hấp thụ lực tại các điểm va chạm nhằm tăng cường khả năng bảo vệ cho đôi chân của mình.

  Phần đế ngoài của đôi giày chạy bộ này có độ linh hoạt khá cao nhưng cũng tồn tại một số giới hạn. ATR 6 sẽ không có độ bám tốt trên bề mặt đá, cành cây đổ hay bất cứ thử gì lỏng lẻo, không ổn định và đặc biệt độ bám này còn tệ hơn nữa trên các bề mặt ẩm ướt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đôi giày chạy bộ này trên các địa hình đường mòn từ nhẹ cho tới trung bình – nơi không có quá nhiều các dạng địa hình bất ổn thì phần vấu này sẽ có khả năng bám tốt hơn và các bước chạy của bạn cũng sẽ ổn định, chắc chắn hơn.

6. Một số chi tiết khác:

   Phần lưỡi gà của Challenger ATR 6 được đệm khá tốt với thiết kế chỉ bằng một phần so với kích cỡ bình thường nhưng vẫn có khả năng bảo vệ tốt và sẽ không bị xê dịch một chút nào trong quá trình chạy bộ giúp bạn có một cuộc chạy thoải mà không phải lo chỉnh lại phần lưỡi gà trong khi di chuyển

  Không chỉ dừng lại ở đó, cổ giày của đôi giày chạy bộ này cũng được đệm tốt giống như phần lưỡi gà đóng vai trò như một vành đai bảo vệ cho phần cổ chân và để tối ưu hóa tính năng bảo vệ, bộ đếm gót của đôi giày chạy bộ này cũng được thiết kế cứng cáp cùng khả năng chống mài mòn cao.  

7. Giá và nơi mua:

  Hiện nay trên thị trường, Hoka One One Challenger ATR 6 có mức giá giao động khoảng 130$ và bạn có thể tìm mua đôi giày chạy bộ này tại các đại lí phân phối giày chạy bộ của Hoka hay các sàn thương mại điện tử như Amazon, Zappos,..

8. Tổng kết:

  Nhìn chung, ATR 6 sẽ là một đôi giày chạy trail nhẹ với phần đệm thoải mái đi kèm với tính linh hoạt cao và sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho những runner đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ đa năng từ chạy train, chạy đường dài cho tới đường mòn từ nhẹ tới trung bình. Đồng thời, với những giá trị mà đôi giày chạy bộ này đem lại thì mức giá của nó cũng khá phải chăng và phù hợp.

Xin cảm ơn Store IMsports đại lý chính hãng của Hoka One One đã cho chúng tôi thử trên tay và trải nghiệm để viết bài

Tác giả: Bằng Runner (FM sub 4:30)

Nguồn: runningshoesguru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *