Review giày chạy bộ ASICS Gel Kayano 30

ASICS Gel Kayano 30 được cho ra mắt với tư cách là một phiên bản đặc biệt của dòng giày Kayano nổi tiếng. Với mục tiêu đổi mới sản phẩm và làm cho trải nghiệm của người dùng trở nên tốt nhất có thể, đôi giày chạy bộ này đã được làm lại để trở thành một giày toàn diện, nhưng đồng thời vẫn giữ nguyên các đặc tính được ưa thích trước đó bao gồm độ đệm và độ ổn định tuyệt vời.

Và nếu bạn là một runner đã theo dõi dòng Kayano này đủ lâu, sẽ không khó để biết rằng đây là một dòng giày có hiệu suất cao, đem đến cảm giác thoải mái vượt trội và khả năng hỗ trợ cực kỳ ổn định (một yếu tố cần thiết dành cho những người gặp phải tình trạng chân lệch trong hoặc lệch ngoài). Và trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Kayano 30 nhé! 

Các thông số cơ bản

  • Trọng lượng: 301g (nam), 265g (nữ)
  • Tỉ lệ Drop: 10mm
  • Độ đệm: Cao
  • Cự ly phù hợp: Chạy ngắn ,10K, Half-marathon, Marathon
  • Tính hỗ trợ: Phù hợp với những người gặp phải tình trạng chân lệch ngoài

Giới thiệu chung về Kayano

Trong suốt 30 năm qua, dòng giày chạy bộ Kayano của ASICS đã được rất nhiều người trong giới chạy bộ công nhận về chất lượng và hiệu suất. Từ phiên bản đầu tiên, Gel Kayano đã là một đôi giày được kế thừa sự tiến bộ công nghệ và có thể làm thỏa mãn các nhu cầu luôn không ngừng thay đổi của những vận động viên nổi tiếng. Từ đó, xuyên suốt nhiều thập kỷ, Kayano đã và vẫn đang duy trì sự thoải mái, độ ổn định và tính bền bỉ để trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi runner từ newbie cho tới dày dặn kinh nghiệm. 

Có gì mới trên ASICS Gel Kayano 30

Gel Kayano 30 có nhiều cải tiến và cập nhật đáng kể so với các phiên bản trước. Đầu tiên, phần Upper của đôi giày này được thay thế với một lớp lưới mới, giúp cải thiện khả năng lưu thông khí và mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái được cá nhân hóa hơn. Kayano 30 còn được tích hợp công nghệ FlyteFoam (nhẹ hơn 55% so với bọt xốp tiêu chuẩn được sử dụng trong giày chạy bộ và mang lại khả năng phục hồi nhanh chóng) trong phần đế giữa. Đồng thời, đôi giày chạy bộ này cũng sử dụng công nghệ Pure GEL mới ở dưới phần gót chân và ngón chân để tối ưu khả năng hấp thụ ngoại lực. 

Độ ổn định

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Gel Kayano 30 là sự ổn định. Với tư cách như một đôi giày chạy bộ được thiết kế để cung cấp sự hỗ trợ vượt trội, ASICS đã tích hợp một công nghệ đột phá vào đôi giày chạy bộ này, được gọi là Hệ thống 4D Guidance. Hệ thống này là một cải tiến đáng kể so với công nghệ Lite Truss và Dynamic Duomax được sử dụng trong các phiên bản trước với thiết kế nhằm cung cấp khả năng hỗ trợ và sự ổn định mà mỗi runner cần.

Mục tiêu của hệ thống 4D này là điều chỉnh bước chạy sao cho phù hợp với từng phong cách chạy cụ thể và chuyển động của mỗi người. Khác với các hệ thống hỗ trợ khác, hệ thống 4D Guidance không hạn chế chuyển động của bạn. Thay vào đó, hệ thống này cho phép đôi chân của bạn được tự do di chuyển, trong khi vẫn đảm bảo được sự hỗ trợ cần thiết. Ngoài ra, hệ thống 4D Guidance còn được thiết kế để mang lại cảm giác tối đa, đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những buổi chạy của mình một cách tốt nhất, ngay cả trên những quãng đường dài.

ASICS Gel Kayano 30 phù hợp với những ai?

ASICS Gel Kayano 30 sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho những runner đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ hàng ngày có thể sử dụng được trên những cung đường dài, đồng thời cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho những buổi chạy nhanh và ngắn hơn. Tuy nhiên, chính vì tính hỗ trợ và ổn định của mình mà Kayano 30 đặc biệt phù hợp với những runner gặp phải tình trạng chân lệch trong hay lệch ngoài. 

Cự ly lý tưởng

Kayano 30 là một đôi giày đa năng, phù hợp với nhiều tốc độ và khoảng cách chạy khác nhau. Đôi giày này có khả năng xử lý cả cự ly dài và ngắn. Tuy nhiên, nơi bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả của Kayano 30 sẽ là trong các buổi chạy dài với cự ly từ Half-marathon cho tới marathon. Miễn là bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ, ổn định, cảm giác thoải mái và êm ái, đôi giày chạy bộ này sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Giá cả

Giá chính thức của ASICS Gel Kayano 30 là 200 euro. Không thể phủ nhận rằng mức giá này là khá cao, mặc dù chúng ta đang nói về một mẫu giày có chất lượng, độ bền và hiệu suất cao. Nhưng cũng chính vì những yếu tố ấy mà đôi giày chạy bộ này sẽ rất đáng để bạn đầu tư. Và trước khi mua hàng, bạn cũng có thể so sánh giá giữa nhiều trang web để tìm được nơi mua tốt nhất cho bản thân.

Sự khác biệt giữa ASICS Gel Kayano 29 và ASICS Gel Kayano 30

Chất liệu phần Upper

Asics Kayano 30 sử dụng một loại lưới mới giúp cải thiện độ thoáng khí và mang lại cảm giác vừa vặn, thoải mái hơn.

Công nghệ ở đế giữa

Asics Gel Kayano 29 sử dụng công nghệ “3 space construction” và lần đầu tiên giới thiệu công nghệ Flytefoam Blast Plus ở vùng ngón chân trên phần đế giữa. Trong khi đó, Kayano 30 lại được tích hợp công nghệ FlyteFoam trong phần đế giữa khiến cho trọng lượng giày trở nên nhẹ hơn và mang lại độ nảy đáng kinh ngạc.

Hệ thống hỗ trợ

Kayano 29 được trang bị hệ thống hỗ trợ Dynamic DuoMax – một loại chất liệu đa mật độ tương tự với hệ thống đế giữa có trụ cứng đặt ở hai bên. Ngược lại, Kayano 30 được giới thiệu với hệ thống “4D Guidance” đột phá, giúp cung cấp sự hỗ trợ và tính ổn định được tùy chỉnh cho từng runner.

Công nghệ Gel

Cả hai đôi giày này đều sử dụng công nghệ GEL để hấp thụ lực va đập khi tiếp đất, nhưng Kayano 30 lại được bổ sung thêm chất liệu Pure Gel mới nhằm mang lại khả năng hấp thụ tốt hơn. Trong khi đó, Kayano 29 sử dụng GEL thông thường và phần chất liệu này có thể được nhìn thấy thông qua khu vực gót chân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *