Adidas ra mắt Adizero Adios Pro Evo 1 với giá 500$

Khi ngày thi đấu đến, bạn sẽ muốn trở thành phiên bản tốt nhất, nhanh nhất và nhẹ nhất của chính mình. Tất nhiên, để đạt được điều này, bạn sẽ cần dựa vào quá trình luyện của bản thân. Nhưng điều đó không có nghĩa là các trang thiết bị bạn dùng không có tác dụng gì, chúng thực sự sẽ giảm bớt rất nhiều gánh nặng cho bạn. Do đó, không có gì quá ngạc nhiên khi những đôi giày sở hữu trọng lượng nhẹ nhất thường được dùng trong chạy đua. 

Trong khi nhiều đôi giày chạy Marathon hàng đầu thường có trọng lượng từ 200-250g, Adizero Adios Pro Evo 1 mới lại tỏ ra cực kỳ vượt trội với chỉ 138 gram (4,87 ounce). Đôi giày đua này được tuyên bố là một trong những dòng sản phẩm sở hữu trọng lượng nhẹ nhất của Adidas (đặc biệt nhẹ hơn đáng kể so với dòng Adios Pro trước đây) hay thậm chí là cả thị trường giày chạy bộ. Sự kết hợp giữa nhiều tính năng mới (rất nhiều), giá thành cao và độc nhất chắc chắn sẽ biến đôi giày chạy bộ này trở nên nổi bật hơn so với các sản phẩm khác. 

“Adizero Adios Pro Evo 1 là minh chứng cho câu nói ‘Impossible is Nothing’ của chúng tôi. Chúng tôi đã đặt mục tiêu tạo ra một đôi giày đua được trang bị những công nghệ mà các vận động viên hàng đầu yêu thích trong dòng sản phẩm Adizero, nhưng với mức trọng lượng mà họ chưa bao giờ thấy ở Adidas.”, Patrick Nava, Phó Chủ tịch Sản phẩm chạy bộ và thể thao uy tín của Adidas, nói. Các tính năng bổ sung cũng nhằm mang lại cho bạn cơ hội tiến nhanh nhất đến với bục vinh quang. Vậy liệu đôi giày chạy bộ này có đủ để bạn cân nhắc “lên đời” với mức giá 500$? Bài viết dưới đây sẽ là mọi thông tin bạn cần biết về Adidas Adizero Adios Pro Evo 1.

Có gì mới trên Adidas Adizero Adios Pro Evo 1?

Đế giữa và đế ngoài là hai phần mà Adidas nhắm đến trên đôi giày đua Adizero Adios Pro Evo 1. Adidas đã sử dụng bọt Lightstrike Pro ở đế giữa (một loại chất liệu thường được thấy trên nhiều đôi giày chạy đua hiệu suất cao, bao gồm cả Adizero Adios Pro 3 trên chân của Evans Chebet trong chiến thắng tại Boston Marathon gần đây). Tuy nhiên, đối với Adizero Adios Pro Evo 1, thương hiệu này đã đẩy sự sáng tạo của họ lên một tầm cao mới với quá trình sản xuất không nén. Theo Adidas, quy trình sản xuất độc đáo này giúp giảm trọng lượng nhưng vẫn giữ được khả năng hoàn trả năng lượng xuất sắc cho những bước chạy, từ đó đẩy tốc độ của runner lên cao và kiến tạo nên các kỷ lục cá nhân mới.

Adizero Adios Pro Evo 1 cũng có kiểu dáng thiết kế không bình thường với form cong đặc trưng ở mũi giày (lần đầu tiên xuất hiện). Đường cong bắt đầu từ 60% chiều dài của đôi giày giúp hỗ trợ cải thiện hiệu quả chạy bộ của các vận động viện, đồng thời thúc đẩy chuyển động tiến về phía trước. Cuối cùng, Adidas đã trang bị cho đôi giày chạy đua này một phần đế ngoài mới. Không giống với một số phiên bản Adios Pro trước đó, đôi giày này hoàn toàn loại bỏ các vấu nhưng vẫn đem lại được độ bám tốt mà không làm tăng thêm trọng lượng. Adizero Adios Pro Evo 1 cũng tự hào với lớp vải Upper “mạnh mẽ” và sự cắt giảm lớp lót với mục đích giảm thêm trọng lượng. 

Nhẹ hơn 140g của Adidas Adizero Adios Pro Evo 1 đem lại lợi ích gì?

Trọng lượng là thông số nổi bật nhất khi chúng ta nói về Adizero Adios Pro Evo 1. Các runner có thể sẽ thắc mắc, liệu 138g nhẹ tới mức nào? Câu trả lời là đôi giày chạy bộ này nhẹ tới mức dễ dàng vượt qua hai ứng cử viên cho vị trí giày chạy Marathon được chúng tôi yêu thích nhất trong năm, bao gồm Saucony Endorphin Elite và Hoka Rocket X 2 (trọng lượng lần lượt là 204g và 235g). Ngoài phạm vi giày dép, 138 gram (4.87 ounce) thậm chí còn nhẹ hơn cả một quả bóng chày, một viên pin loại D hay chiếc điện thoại di động của bạn. Adizero Adios Pro Evo 1 quả thực vô cùng nhẹ!

Một đôi giày chạy bộ với trọng lượng nhẹ có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất chạy của bạn. Tuy nhiên, tất cả hiệu suất và sự đổi mới đều đi kèm với một cái giá phải trả. Giá của đôi giày chạy đua này dường như tỷ lệ nghịch với mức trọng lượng siêu nhẹ của nó.

Tôi có thể mua Adidas Adizero Adios Pro Evo 1 ở đâu?

Adidas Adizero Adios Pro Evo 1 có mức giá 500$, một trong những con số cao nhất trên thị trường. Hiện nay, thương hiệu này đang phát hành một số lượng giới hạn đôi giày này cho các vận động viên tới ngày 26 tháng 9 thông qua việc đăng ký để có cơ hội mua (chỉ có 521 đôi trong lần phát hành đầu tiên). Các vận động viên may mắn sẽ được thông báo vào ngày 2 tháng 10 nếu họ được chọn. Cũng theo Adidas, lần phát hành thứ hai sẽ diễn ra vào tháng 11.

Liệu sự cắt giảm trọng lượng ấn tượng này có xứng đáng với mức giá đắt đỏ như vậy? Làm thế nào mà mẫu giày đua hoàn toàn mới này có thể cạnh tranh với các đối thủ khác? Chúng tôi sẽ tìm hiểu và sớm thông tin tới bạn về đợt phát hành tiếp theo của mẫu giày đua Adidas mới này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *