Kenenisa Bekele rời Nike sau hai thập kỷ, ký hợp đồng giày mới với ANTA

Cựu kỷ lục gia thế giới 5000m và 10.000m Kenenisa Bekele đã ký hợp đồng chuyên nghiệp mới với thương hiệu thể thao Trung Quốc ANTA. Bekele trước đây là một trong những thành viên đầu tiên của NN Running Team và đã từng đại diện cho Nike trong hơn hai thập kỷ.

Những điều bạn cần biết

  • Bekele được coi là một trong những vận động viên chạy xa vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã ba lần giành huy chương vàng Olympic và là nhà vô địch thế giới 17 lần ở nội dung chạy việt dã và điền kinh. Hơn nữa, anh cũng từng vô địch Berlin Marathon 2016 và 2019. Chính thành tích Marathon cá nhân 2:01:41 giúp anh được biết đến với danh hiệu vận động viên Marathon nhanh thứ ba trong lịch sử.
  • Bekele có thể đang cố gắng giành quyền tham dự Thế vận hội Olympics thứ tư của mình vào năm 2024. Trong quá khứ, anh ấy đại diện cho Ethiopia tại Thế vận hội Mùa hè năm 2004 (10.000m vàng và 5000m bạc); 2008 (HCV 5000m và 10.000m) và 2012 (vị trí thứ 4 ở nội dung 10.000m). Và nếu được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Ethiopia lần tới, Bekele sẽ tròn 42 tuổi.

Đôi nét về ANTA

  • Hầu hết mọi người biết đến ANTA sau khi họ ký hợp đồng với Kyrie Irving và Dallas Mavericks vào mùa hè này. Irving cũng rời Nike sau 12 năm gắn bó với công ty, mặc dù anh đã có được một đôi giày chạy bộ đặc trưng của riêng mình.
  • ANTA dự kiến ​​​​sẽ đẩy mạnh các hoạt động chạy bộ nhiều hơn nữa và có kế hoạch ký hợp đồng với nhiều vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp hơn từ Đông Phi.
  • Thương hiệu đã chia sẻ lễ ký kết với Bekele trên mạng xã hội với chú thích: “Chúng tôi đang đưa hoạt động chạy đường dài lên tầm cao mới cùng Kenenisa Bekele! Trong quan hệ đối tác này, chúng tôi mong muốn tối ưu hóa Trung tâm Thể thao và Khu nghỉ dưỡng Kenenisa, đồng thời cung cấp cho các vận động viên ưu tú những dịch vụ và chế độ đào tạo tốt hơn.”

Điều gì sẽ diễn ra trong tương lai với Bekele?

Bekele đã không hoàn thành một cuộc chạy marathon nào kể từ khi cán đích ở vị trí thứ năm vào tháng 10 năm ngoái tại London Marathon với thành tích 2:05:53. Hơn nữa, anh ấy cũng đã bỏ cuộc thi London Marathon vào tháng tư. Và mặc dù Bekele không thuộc nhóm ưu tú được công bố cho Cuộc thi New York City Marathon năm 2023, nhưng anh ấy vẫn có thể tham gia Valencia Marathon vào tháng 12 với mục tiêu đạt được thành tích tốt nhằm củng cố tốt hơn vị thế của mình trong mắt các nhà tuyển chọn người Ethiopia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *