Review giày chạy trail Norda 001

Giày chạy trail Norda 001 được thiết kế bởi người Canada với phần upper siêu bền và lớp đế bằng cao su đáng tin cậy. Thêm vào đó, với đế giày có xuất xứ rõ ràng từ Canada và sự đa dạng về màu sắc đặc trưng thì đây là một lựa chọn nặng ký dành cho những người đang tìm kiếm một đôi giày chạy trail đáng tin cậy.

Tổng quan giày chạy trail Norda 001

Chất liệu: Nhựa sinh học Dyneema, đệm giữa Vibram SLE, đế Vibram Litebase và Megagrip

Trọng lượng: 268g cho size US 8.5

Drop: 5mm

Độ cao đế: 26 mm gót – 21mm mũi

Phần Upper của Norda 001

Điều đặc biệt ở Norda 001 là phần Upper được làm từ Dyneema liền khối do đó phần upper này có thể chịu được va đập từ các cạnh đá mà không có vấn đề gì. Nước văng lên giày không phải là một vấn đề khi Dyneema cũng có độ chống nước nhẹ. Tôi thậm chí đã đi qua vài con suối để kiểm tra tính chống nước của đôi giày này. Sau vài bước chạy, nước đã bắt đầu vào bên trong giày nhưng nó có thể chấp nhận được bởi chiếc giày cũng được thiết kế làm thoáng khí khá là tốt. 

Hệ thống khóa giày của Norda khá tốt để Norda 001 có thể giữ chân bạn gần như dính chặt vào đôi giày. Đôi giày còn có một lớp tất đệm giúp giữ chân bạn luôn ổn định khi khi di chuyển qua các ngọn núi. Nó hoạt động tốt ngay cả khi không cần khóa cổ chân, một điều mà tôi thường xuyên sử dụng trên các đôi giày khác. Phần tất đệm này giúp cho các mảnh đá nhỏ không lọt vào trong giày.

Phần mũi giày của Norda 001 được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp (laminate). Nó khá là mềm mại và tương đối linh hoạt. Tôi đã thử khoét một cái lỗ nhỏ bên chiếc giày trái của mình và dán lại nó bằng một chút keo siêu dính. Tôi tiếp tục sử dụng mà không thấy có gì thay đổi đáng kể kể từ tháng 7.

Phần Gót

“Gót giày của Norda 001 không có nhiều đệm” đây là đánh giá của một số reviewer khác khi sử dụng đôi giày này. Họ đánh giá nó không có hỗ trợ nhiều, riêng tôi thấy điều này không đúng. Phần gót của tôi hiếm khi nào bị trượt ở những nơi mà tôi thấy nguy hiểm. Thực tế, tôi không cần phải buộc thêm dây giày ở Norda 001, điều mà tôi thường làm với những đôi giày khác trước đây.

Điều duy nhất làm tôi khó chịu là đôi giày này làm cho đôi tất Injinji yêu thích của tôi bị kéo xuống. Sẽ thoải mái hơn nếu sử dụng tất cao cổ với đôi giày Norda 001 này.

Phần đế giữa (Midsole)

Bộ đệm của Norda 001 là sự kết hợp của Norda và Vibram. Bộ đệm giữa SLE với chiều cao 26mm gót và 21mm mũi mang đến sự êm ái tuyệt vời. Có một điều ở Norda 001 là không được trang bị tấm Rock Plate, do đó bạn sẽ cảm nhận được nếu như va phải một vật sắt nhọn gì đó tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra.

Đế ngoài (Outsole)

Đế giày của Norda 001 là thiết kế độc quyền giữa Norda và Vibram. Vibram sử dụng hợp chất cao su Megagrip trong giày chạy trail của mình, cùng với công nghệ đế  Vibram Litebase giúp giảm độ dày và trọng lượng của đế, đồng thời vẫn giữ được chất lượng về độ bền của đế giày.

Tôi thấy đế giày của Norda 01 bền hơn so với các mẫu giày có Megagrip khác bởi vì các gai giày được phân bố đồng đều. Tôi nhận thấy đế giày mòn nhanh hơn khi đi trên địa hình có nhiều đá hoặc khi vác các túi nặng sau lưng.

Norda 001 dành cho những ai ?

Runner hoặc những người nào đã quá quen với đế giày Vibram Litebase và Megagrip nhưng đang muốn tìm kiếm một đôi giày với phần upper trường tồn theo thời gian, chống nước nhẹ và ôm chân thoải mái thì Norda 001 là lựa chọn hoàn hảo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *