Review đồng hồ chạy bộ Coros Pace 3

Coros Pace 3 được giới thiệu như một bản cập nhật cho phiên bản trước đó, một trong những chiếc đồng hồ chạy bộ giá rẻ tốt nhất trên thị trường hoặc tuyệt vời nhất mà Coros đã từng sản xuất. Với Pace 3, mọi thứ đều xoay quanh việc bổ sung thêm nhiều giá trị hơn so với Pace 2. Cụ thể, Coros đã tích hợp thêm vào chiếc đồng hồ này các tính năng như GPS tần số kép, cảm biến đo nhịp tim cải tiến, âm nhạc cũng như cảm ứng. 

Việc thêm những tính năng thông minh và cảm biến mới này đương nhiên sẽ đi kèm với sự gia tăng trong giá thành, đẩy chiếc Pace 3 ra khỏi phân khúc đồng hồ chạy bộ giá rẻ và tiến vào phân khúc tầm trung (cạnh tranh với Garmin Forerunner 255S và Polar Pacer). Vậy liệu Coros Pace 3 có xứng đáng với mức giá của mình và giữ nguyên được “phong độ” từ phiên bản trước không? Chúng ta hãy cùng xem nhé!

Đánh giá chung

Mặc dù giá của Coros Pace 3 có tăng lên so với phiên bản trước, chiếc chiếc đồng hồ chạy bộ này vẫn là một trong những sản phẩm có giá trị tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bù lại với mức giá, hiệu suất tuyệt vời của chiếc đồng hồ Coros này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng xứng đáng.

Các thông số chính

 • Kích thước: 41mm
 • Khả năng chống nước: 5ATM
 • Màn hình: LCD 1.2inch
 • Kích thước dây đeo: 22mm
 • Khả năng kết nối: Bluetooth, Wifi
 • Thời lượng pin: 24 ngày (chế độ thường), 38 giờ (chế độ GPS)
 • Ứng dụng tương thích: Strava, Apple Health và TrainingPeaks
 • Các công nghệ: Chipset GNSS tần số kép; Cảm biến nhịp tim quang học; Cảm biến đo nồng độ oxy trong máu quang học; Cảm biến đo độ cao, khí áp; Hỗ trợ điều hướng Breadcrumb

Điểm mạnh

 • Thiết kế ánh sáng giống với Pace 2
 • GPS băng tần kép có độ chính xác cao
 • Được tích hợp đầy đủ các tính thể dục thể thao

Điểm yếu

 • Các tính năng thông minh vẫn đang trong quá trình hoàn thiện
 • Giá cao hơn so với Pace 2
 • Có một số nâng cấp không quá cần thiết

Kiểu dáng và thiết kế

 • Trọng lượng: 30-39g (tùy thuộc vào loại dây đeo)
 • Kích thước: 41mm
 • Chất liệu dây đeo: Nylon hoặc Silicone

Coros đã làm rất tốt với chiếc Pace 2 bằng cách tạo ra một chiếc đồng hồ nhẹ, nhỏ gọn và thoải mái để đeo cả ngày lẫn đêm. Điều đó đã không hề thay đổi với phiên bản Pace 3. Thật vậy, chiếc đồng hồ này được thiết kế nhỏ hơn một chút ở phần mặt kính (từ 42mm xuống còn 41mm) và sở hữu trọng lượng lớn hơn một chút so với phiên bản cũ khi kết hợp với dây đeo silicone. Nhưng trong thực tế, hai chiếc đồng hồ đều sẽ mang đến cho bạn cảm giác giống nhau về mặt trọng lượng.

Phần màn hình trên Pace 3 là LCD memory cùng kích thước 1,2 inch, độ phân giải 240 x 240 luôn bật giống như phiên bản trước chứ không phải kiểu AMOLED đang thịnh hành trên các mẫu đồng hồ chạy bộ khác như Polar và Garmin. Coros đã thêm vào phần màn khả năng cảm ứng, có thể được bật và tắt trong cài đặt. Tuy khả năng hỗ trợ màn hình cảm ứng không mượt mà được như trên Polar Ignite 3 hoặc Garmin Forerunner 265, nhưng Pace 3 vẫn mang lại cho bạn một cách thức khác để tinh chỉnh các tính năng điều hướng mới và âm nhạc.

Thêm vào đó, Coros cũng đã trở nên mạo hiểm hơn trong việc sử dụng màu sắc. Tôi khá thích chiếc vỏ trắng và dây đeo nylon sọc rộng 22mm. Tôi cũng đã có một chiếc dây silicone để thử nghiệm, nhưng đã chọn phiên bản nylon vì nó mang lại cảm giác thoải mái hơn và được khuyên dùng cho việc theo dõi nhịp tim chính xác hơn. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, phần dây nylon này đã bị bẩn một chút. Ngoài khả năng cảm ứng mới, cách bạn điều khiển Pace 3 về mặt vật lý vẫn giữ nguyên so với Pace 2. Bạn sẽ có một nút xoay để cuộn qua các màn hình hoặc luồng dữ liệu và một nút lớn phía dưới để trở lại màn hình trước hoặc vào các cài đặt chi tiết hơn của đồng hồ.

Không có gì thay đổi về khả năng chống nước. Chiếc đồng hồ chạy bộ này vẫn có khả năng hoạt động ở độ sâu lên đến 50m với khả năng theo dõi cả ở bể bơi và vùng nước mở. Sau khi sử dụng Pace 3 tại bể bơi, mặc dù phần màn hình có hơi nhỏ, song tôi không gặp bất cứ vấn đề gì khi xem thông tin ở dưới nước để kiểm tra tiến trình của mình. Tóm lại, Coros vẫn giữ nguyên thiết kế hoàn hảo của phiên bản trước đó và thay đổi ít nhất có thể. Đây là một điều tốt! 

Các tính năng thể dục thể thao

 • GPS băng tần kép có độ chính xác cao
 • Các cảm biến quang học có hiệu suất ấn tượng
 • Tích hợp công nghệ điều hướng Breadcrumb 

Về tính năng, Pace 3 có tất cả những gì mà phiên bản trước đó sở hữu trong lĩnh vực theo dõi thể dục thể thao và được bổ sung thêm một số tính năng mạnh mẽ hơn nhằm phục vụ tốt hơn cho các runner. Chi tiết hơn, chiếc đồng hồ này sẽ có nhiều hồ sơ thể thao mở rộng để trở nên phù hợp cho các vận động viên ba môn phối hợp với các thông tin như sức khỏe chạy, công cụ dự đoán cuộc đua từ cự ly 5km đến Marathon và hỗ trợ cho các ứng dụng đào tạo tới từ bên thứ ba như TrainingPeaks, Strava và Komoot. Coros cũng đã nâng cấp cảm biến nhịp tim của Pace 2 và thêm vào một cảm biến đo nồng độ oxy trong máu. Ngoài ra, chipset GNSS tần số kép (một công nghệ đã được giới thiệu qua các sản phẩm như Coros Apex và Vertix) cũng đã được tích hợp vào Pace 3 để cải thiện độ chính xác khi phải theo dõi ngoài trời gần những tòa nhà cao tầng, khu rừng nhiều cây và trong thời tiết xấu.

Về hiệu suất của GPS tần số kép, tôi nghĩ rằng nó đã hoạt động khá tốt về mặt tổng thể và có cảm giác như một bản nâng cấp so với tần số đơn trên Pace 2. Tôi đã sử dụng tính năng này trên Pace 3 và thấy rằng các số liệu như tốc độ trung bình và thời gian khá hợp lý, trong khi các tuyến đường được thể hiện trên bản đồ cũng khá đồng nhất với một số khoảnh khắc đặc biệt trên dữ liệu của Pace 3. Đối với theo dõi nhịp tim, cảm biến mới trên chiếc đồng hồ chạy bộ này thậm chí đã hoạt động tốt so với một sản phẩm theo dõi nhịp tim đeo ngực. Trong một buổi tập tại vùng khí hậu nhiệt đới nóng bức của tôi, chiếc Pace 3 chỉ có sự chênh lệch 2 bpm so với số liệu của dây đeo ngực.

Đối với các buổi tập cần tới sự ổn định, Pace 3 cũng cung cấp dữ liệu khá tốt, ngoài ra bạn còn có thể kết nối đồng hồ với một bộ cảm biến nhịp tim ngoại vi nếu không hoàn toàn tin tưởng vào dữ liệu mà nó đưa ra. Tôi cũng đã sử dụng Pace 3 cho việc bơi lội, tập thể dục, chèo thuyền trong nhà, HIIT và độ chính xác trong các chế độ này rất tốt. Về các hoạt động ngoài trời, cảm biến đo nồng độ oxy trong máu mới đã mang đến một tính năng thú vị để đánh giá mức độ thích nghi của cơ thể bạn trong quá trình luyện tập. Coros cũng đã thêm chức năng điều hướng breadcrumb, khả năng tạo và tải lên tuyến đường từ ứng dụng của họ. Chức năng này cũng đang được xem xét thêm vào chiếc Pace 2.

Công nghệ này có thể không phải là một sự hỗ trợ về bản đồ đầy đủ mà bạn sẽ tìm thấy trên Coros Apex 2 Pro hoặc Vertix 2, nhưng nó được thêm một vài tính năng khác mà bạn không thường thấy trên các sản phẩm đồng hồ chạy bộ ở mức giá này. Đúng vậy, trải nghiệm điều hướng trên đồng hồ chỉ là cơ bản, nhưng bạn có chế độ quay lại điểm xuất phát, kiểm tra các điểm kết hợp với màn hình cảm ứng tiện lợi cho những lúc bị lạc. Giống như phiên bản trước đó, Pace 3 cũng sẽ hoạt động như một chiếc máy theo dõi thể dục thể thao và giấc ngủ. Bạn có thể xem số bước đi hàng ngày, trong tuần; số bậc thang đã leo và số phút tập thể dục. Khi đến giờ ngủ, chiếc đồng hồ này sẽ ghi lại thời lượng và thời gian của các giai đoạn ngủ, bao gồm cả REM. Bạn có thể xem lại số liệu trung bình của mình trong vòng bảy ngày.

Tôi đã sử dụng Pace 3 cùng với chiếc vòng Oura Gen 3. Kết quả là dữ liệu cũng như thời lượng giấc ngủ, một số dữ liệu giai đoạn giấc ngủ bao gồm REM và thời gian giấc ngủ sâu trên chiếc đồng hồ chạy bộ này hoàn toàn khớp với Oura.

Các tính năng thông minh

 • 4GB dung lượng lưu trữ nhạc
 • Tương thích với các ứng dụng như Strava, Stryd và Apple Health
 • Có hiển thị thông báo trên điện thoại

Pace 3 có những tính năng thông minh của riêng nó để phục vụ trong trường hợp bạn không đến phòng tập thể dục hoặc ra ngoài vận động. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm sự thông minh tuyệt vời trên một chiếc đồng hồ thể thao, Coros vẫn cần hoàn thiện nhiều hơn nữa. Chiếc đồng hồ này sở hữu một ứng dụng đồng hành của Coros, tương thích cho cả iOS và Android. Giống với các ứng dụng của Polar, Garmin và Suunto, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó khăn khi mới làm quen ban. Vì vậy, việc dành ra một ít thời gian để hiểu rõ những gì ứng dụng có thể hiển thị, các tính năng và cài đặt mà bạn có thể tùy chỉnh là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các ứng dụng như Strava hoặc muốn chuyển dữ liệu của bạn đến Apple Health, Coros cũng hoàn toàn tương thích với các ứng dụng bên thứ ba này một cách mạnh mẽ.

Sự thiếu hụt của màn hình AMOLED có thể sẽ làm bạn cảm thấy Pace 3 không giống như một chiếc đồng hồ thông minh, đồng thời chức năng cảm ứng của nó cũng không thuộc hàng tốt nhất. Tuy nhiên, những thứ này không hề ảnh hưởng tới hiệu suất của chiếc đồng hồ chạy bộ này. Pace 3 còn có khả năng hiển thị thông báo và chúng sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Nhưng nếu muốn xem được chi tiết về thông báo, bạn sẽ cần cuộn qua luồng widget để đọc toàn bộ. Chiếc đồng hồ này cũng có tính năng điều khiển máy ảnh từ xa, tìm điện thoại của bạn, thay đổi giao diện và đặt báo thức.

Tính năng mới đáng chú ý nhất trên Pace 3 có lẽ chính là âm nhạc (một tính năng thường xuất hiện trên các mẫu đồng hồ Coros cao cấp hơn). Chiếc đồng hồ chạy bộ này sở hữu tổng cộng 4GB bộ nhớ, song chỉ hoạt động với định dạng tệp MP3 và bạn cần phải kết nối đồng hồ vào máy tính để thêm các bài hát yêu thích của mình. Việc chuyển tệp sẽ hơi chậm, nhưng sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ có thể chuyển qua màn hình âm nhạc, kết nối với tai nghe Bluetooth và bắt đầu phát nhạc. Tính năng âm nhạc trên Pace 3 không phải mượt mà nhất, nhưng tôi đã  không gặp phải bất cứ vấn đề nào khi cần kết nối với Apple AirPods Pro và tai nghe Jabra Elite 7 Active để phát nhạc khi chạy bộ.

Và nếu âm nhạc là tính năng bạn đang mong chờ, bạn sẽ rất vui khi biết rằng chiếc đồng hồ chạy bộ này có thể phát nhạc mà không cần điện thoại. Tuy nhiên, nó sẽ không có khả năng đồng bộ danh sách phát từ các dịch vụ như Spotify.

Thời lượng pin

 • 24 ngày ở chế độ thường
 • 38 giờ ở chế độ GPS
 • 15 giờ ở chế độ băng tần kép

Chiếc Pace 2 đã thực sự cải thiện hiệu suất pin và Coros đã cố gắng cải thiện pin từ mọi khía cạnh trong phiên bản mới nhất này. Thời lượng pin trong điều kiện sử dụng thông thường đã tăng lên 24 ngày so với 20 ngày và thời lượng pin ở chế độ GPS đã tăng từ 30 giờ lên 38 giờ. Tuy nhiên, thời gian để sạc đầy vẫn mất gần hai giờ giống với phiên bản trước đó. Ngoài ra, tính năng GPS tần số kép trên Pace 3 sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn để cung cấp dữ liệu vị trí chính xác hơn, giảm từ 30 giờ xuống còn 15 giờ ở chế độ này. Đồng thời khi nghe nhạc, bạn cũng sẽ tiêu thụ minh nhiều hơn. Tôi chủ yếu sử dụng Pace 3 trong chế độ tần số kép và những thông số này làm tôi rất hài lòng. Nếu muốn theo dõi sâu hơn, bạn có thể sử dụng chế độ GPS Ultramax (có sẵn cho các chế độ chạy, chạy bộ đường dài và đi bộ đường dài).

Mặc dù chưa đạt được thời lượng pin tối đa là 24 ngày thông qua thử nghiệm, nhưng tôi vẫn có thể sử dụng chiếc đồng hồ này một cách thoải mái trong hơn một tuần với tần suất đều đặn ở chế độ tần số kép, theo dõi sức khỏe liên tục, nhận thông báo và nghe nhạc. Giống như các mẫu đồng hồ Coros khác, Pace 3 vẫn duy trì được sự mạnh mẽ ở chế độ chờ hoặc khi không sử dụng để đảm bảo pin hoạt động hiệu quả. Tôi  thực sự thích tính năng “theo dõi pin” trong các cài đặt nhanh của đồng hồ, nơi bạn có thể xem các thông số ước tính về thời lượng pin hàng ngày, GPS cũng như xem các tính năng đang tiêu thụ nhiều pin nhất.

Giá cả

Coros Pace 3 không phải là một chiếc đồng hồ giá rẻ, nhưng với mức giá 229 đô la Mỹ hoặc 219 bảng Anh, tôi sẽ xếp nó sang phân khúc đồng hồ tầm trung tầm trung. Hãy nhớ lại thời điểm chiếc Pace 2 được ra mắt với mức giá 199.99 đô la Mỹ hoặc 179.99 bảng Anh, bạn sẽ thấy giá của phiên bản mới này đã tăng nhẹ. Hiện tại vào thời điểm viết bài này (9/2023), bạn sẽ chỉ có thể mua Coros Pace 3 tại Mỹ hoặc Vương quốc Anh. 

Giá của Pace 3 cao hơn so với các mẫu đồng hồ như Garmin Forerunner 55 (199.99 đô la Mỹ hoặc 149.99 bảng Anh), Polar Pacer (199.95 đô la Mỹ hoặc 169.50 bảng Anh), và gần bằng với Garmin Forerunner 255S (349,99 đô la Mỹ hoặc 299,99 bảng Anh). Nhưng nhìn chung, Pace 3 vẫn là một sự lựa chọn xuất sắc trong tầm giá.

Kết luận

Coros Pace 3 là một phiên bản nâng cấp vượt bậc từ chiếc đồng hồ chạy bộ đa năng giá rẻ tốt nhất thông qua việc bổ sung thêm các cảm biến mới và tăng thời lượng pin. Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên của mình, Coros Pace 3 vẫn là một sự lựa chọn xuất sắc. Còn nếu đã sở hữu chiếc Pace 2, bạn có thể sẽ không cần phải “lên đời” ngay, trừ khi cảm thấy không hài lòng với hiệu suất GPS và muốn có các tính năng mới như màn hình cảm ứng và âm nhạc. Nhưng hãy nhớ rằng, những tính năng điều hướng bổ sung trên Pace 3 cũng sắp xuất hiện trên Pace 2.

Garmin đã làm tốt hơn trong việc kết hợp các tính năng của đồng hồ thông minh và đồng hồ thể thao. Mặc dù sở hữu mức giá cao hơn, nhưng nếu bạn quan tâm đến hiệu suất theo dõi và muốn có một sản phẩm có thể kiểm tra thông báo và nghe nhạc trong quá trình tập luyện, Pace 3 sẽ là một sự lựa chọn thú vị, tốt nhất trong tầm giá. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *