Top 6 dép chạy bộ tối giản cho runner

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi dép chạy bộ tối giản với drop bằng 0 hay bạn muốn tìm trải nghiệm mới khi chạy bộ thì sau đây chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

Dép chạy bộ Luna Sandals – Oso Flaco

Độ dày đế: 11 mm

Trọng lượng: 493g (size 11,5)

Đôi sandal Luna này được đánh giá là đôi sandal phù hợp cho chạy bộ hoặc leo núi. Oso có đế dày, bền và dây quai có thể điều chỉnh (có thêm dây) để đảm bảo vừa văn, ôm chân, vì vậy bạn có thể an tâm mang theo khi chạy đường dài.

Mặc dù có đế dày hơn nhưng Luna Oso vẫn rất nhẹ. Và còn được đi kèm với đế lót chân MGT chống trượt, đế Vibram và nhiều dây hơn so với các loại dép chạy bộ khác để ôm khít chân. Hơn nữa, runner hay bất kỳ người chơi thể thao nào cũng công nhận chất lượng của sandal Luna – chất lượng của những đôi dép thể thao này thực sự tốt để chạy. Đây có lẽ sẽ là đôi dép chạy được yêu thích nhất trong năm 2021.

Dép chạy bộ Xero Shoes – Z-Trail

Độ dày đế: 5,5 mm

Trọng lượng: 320,4g (size 11)

Xero Shoes – Z – Trail là một thương hiệu sandal thể thao nhẹ tối giản với các thiết kế linh hoạt, đơn giản, dễ mang theo, đế siêu mỏng và quan trọng là dép thoải mái cho bàn chân. Có lẽ bạn đã từng nghe đến Xero với một số loại dép có độ dẻo ấn tượng mà có thể cuộn vào túi.

Đây là đôi duy nhất trong danh sách dép chạy bộ mà có dây đeo ngang không phải dọc. Phần lót chân rộng rãi, rất thoải mái, và phần lót gót chân giúp ngăn ngừa các mảnh vụn khi đi bộ bên ngoài. 

Và đặc biệt mỗi đôi sẽ được bảo hành 5.000 dặm, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng sandal trên cung đường chạy của mình để test chất lượng của sandal Xero.

Nếu bạn không thích kiểu dép quai dọc, hay thấy dép chạy bộ quai ngang hợp với bàn chân hơn thì hãy tham khảo các mẫu Z-Trail và Z-Trek.

Dép chạy bộ Bedrock Sandals – Cairn

Độ dày đế: 14 mm

Trọng lượng: 442,2g (Size 11,5)

Đây là một trong những hãng sandal có loại đế dày nhất trong danh sách này và những chiếc dép chạy cứng cáp, bền có thể chạy qua hàng dặm địa hình gồ ghề. Tất nhiên độ bền sandal Bedrock không thể chê vào đâu được.

Những đôi dép chạy bộ đơn giản và cứng cáp này được thiết kế để chạy trail. Đây giống như một phiên bản nhẹ nhàng và tối giản hơn của Chacos. Bedrock Sandals ra mắt vào năm 2012 với một dự án Kickstarter và đã tạo ra những đôi dép tuyệt vời kể từ đó. Các mẫu sandal của họ rất đa dạng từ mẫu Earthquake tối giản và siêu mỏng đến Cairn chắc chắn hơn và có thể điều chỉnh dây tuỳ thích. Với đế 14 mm và trọng lượng 15,6 oz, Cairn chắc chắn dày hơn và bền hơn rất nhiều khi chạy trail. Trong thời gian gần đây Sandal Cairn ngày càng hot với những người đi bộ đường dài trên Pacific Crest Trail và Appalachian Trail.

Dép chạy bộ Unshoes – Wokova

Độ dày đế: 4 đến 6 mm

Trọng lượng: 311,8g (size 11,5)

Đây là sandal nhẹ nhất trong danh sách này, đôi sandal đơn giản dễ chịu này rất phù hợp để đi bộ đường trail, thể thao dưới nước hoặc sử dụng bình thường hàng ngày. Mỗi đôi sandal của Unshoes đều được làm theo yêu cầu của khách hàng.

Dây quai Wokova tương đối liền mạch và thoải mái, ngăn ngừa bầm, xước chân. Unshoes sẽ đem lại cho bạn cảm giác như đang mang tất. Dây dài dày dặn và rất thoải mái. Dây quai để hở phía trong bàn chân khiến nó trở nên lý tưởng hơn cho việc đi thường ngày hoặc khi chạy. Đối với ai không thích kiểu xỏ ngón, có thể tham khảo những mẫu khác có quai ngang như Uinta và Pah Tempe.

Dép chạy bộ Shamma Sandals – Mountain Goats

Độ dày đế: 5 đến 6 mm

Trọng lượng: 348,7g (Size 11,5)

Mountain Goats được thiết kế với dây đai có thể điều chỉnh để vừa vặn, đế dày, bám đường và trọng lượng nhẹ, với đôi sandal Mountain Goats bạn có thể sử dụng để di chuyển trên bùn, sỏi,…

Tôi đã mang nó gần như hàng ngày trong một năm nay. Siêu nhẹ, nhưng đủ chắc chắn để đi trên các địa hình gồ ghề. Dây đai của chúng đem lại cảm giác vừa vặn như một chiếc tất và cũng rất mềm. Thực tế là Shamma còn có một mẫu sandal Warriors nhẹ hơn cả Mountain Goats. Hãng Shamma cũng cung cấp một số loại dép thể thao có thiết kế đẹp mắt với chất liệu da dê bóng màu nâu.

Dép chạy bộ Earth Runners Alpha Adventure

Độ dày đế: 8 mm

Trọng lượng: 326g (Size 11,5)

Sandal Alpha Adventures được thiết kế cho runner, mang lại cảm giác gần giống như đi chân trần.

Về chất lượng, dép được thiết kế tối giản để chạy. Tất cả dép chạy của Earth Runners đều có phần đế chân thuần chay cực kỳ độc đáo với đế Vibram nguyên chất hoặc đế bàn chân Earth Grip (vải bông nhuộm hữu cơ). Dây quai đi kèm với một lớp nilon mỏng để giảm thiểu độ giãn. Có một phần bít lỗ dưới đế sandal để chắc chân hơn.

Dép chạy bộ Chacos Z2 Classic

Độ dày đế: Rất dày

Trọng lượng: 904,3g (Size 11)

Đây là đôi dép chạy bộ có độ bền đáng tin cậy cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn đế dày.

Những đôi sandal của Chacos không bao giờ hết hot. Chacos Z2 classic nặng gần gấp đôi trọng lượng của một số loại sandal khác. Nó được yêu thích bởi độ bền và thiết kế tối giản, nhẹ nhàng.

Trên đây là danh sách các mẫu sandal chạy bộ cho những runner yêu thích sự tối giản. Bất kể bạn lựa chọn mẫu dép chạy nào cho mình trong các mẫu trên đây, chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng trên cung đường chạy bộ của mình. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một mẫu sandal phù hợp nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *