Top 10 giày chạy bộ Altra tốt nhất 2020

1. Altra Escalante:

Đây là một đôi giày chạy bộ đa năng hoạt động tốt trong mọi tình huống từ chạy train tới marathon. Với đế ngoài được thiết kế bằng công nghệ FootPod mô phỏng theo cấu trúc xương của chân người, Escalante có thể uốn cong tại những vị trí mà chân bạn cần khi chạy bộ. Thêm vào đó là một hỗn hợp bọt độc quyền Altra EGO trang bị ở đế giữa giúp mang tới cảm giác thoải mái khi chạy bộ với khả năng đàn hồi và phản hồi lực trong từng bước chạy.

Điểm đặc biệt hơn cả của đôi giày này so với các đôi giày chạy bộ khác đó chính là ở phần upper được đan hoàn toàn liền mạch như một chiếc tất chứ không giống những đôi giày thông thường. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và thiết kế đan này cũng vô cùng thoáng khí.

2. Altra Timp 2.0:

Timp 2.0 là một đôi giày chạy trail vô cùng thoải mái và linh hoạt tới từ Altra và nó hoạt động tốt trên hầu hết mọi điều kiện đường mòn. Đế giữa của đôi giày chạy bộ này được trang bị vật liệu đệm Quantic có khả năng đàn hồi tuyệt vời, linh hoạt và cung cấp đệm cho mỗi bước đi đi của bạn. Ngoài ra, với đế ngoài MaxTrac được tạo bởi một lớp cao su cứng và bền, đôi giày chạy bộ này có khả năng bảo vệ bạn khỏi mọi loại vật cản trên đường mòn.

Thêm vào đó, mũi giày của Timp 2.0 còn được gia cố để bảo vệ bàn chân khỏi các yếu tố bất lợi trên đường chạy. Phần upper của nó được làm từ lưới đệm cho phép đôi giày có khả năng thoáng khí tốt, vừa vặn nhưng vô cùng thoải mái. Timp 2.0 cũng không quá nặng chỉ với 9.9 oz.

3. Altra Torin 4:

Được thiết kế dành cho những người muốn có một đôi giày có khả năng chạy trên mọi nẻo đường, Torin 4 là một sự lựa chọn vô cùng tốt với thiết kế nhẹ, nhanh và tạo cảm giác mặt đất vô cùng tốt. Ở đế giữa, đôi giày chạy bộ này được trang bị đệm Quantic kết hợp với đế ngoài FootPod giúp bạn có những phút giây thoải mái nhất trong chuyến đi của mình. Đồng thời, Các mấu của đế ngoài cũng tạo lực kéo vô cùng tốt và không có dấu hiệu hao mòn sau 70 dặm.

Với chiều cao ngăn xếp 26mm, Torin 4 cho phép bạn cảm nhận mặt đất qua từng bước chân của mình trong khi vẫn cung cấp cho bạn một lượng đệm bảo vệ để giữ cho đôi chân của bạn được an toàn. Phần upper của đôi giày chạy bộ này chủ yếu là lưới có khả năng thoáng khí tốt và thoải mái. Kết hợp với phần đế, quả thực Torin 4 là một đôi giày với độ thoải mái tuyệt đối, tốc độ và là rất đáng để thử.

4. Altra Escalante Racer:

Escalante Racer là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một cuộc chạy marathon với cảm giác vô cùng chắc chắn, nhẹ và linh hoạt. Đế giữa của đôi giày chạy bộ này được sự dụng vật liệu Ego cứng và mỏng hơn so với Escalante. Thêm vào đó là các rãnh uốn được tích hợp ở cả đế giữa và đế ngoài cho phép bàn chân của bạn cử động linh hoạt, thoải mái nhất có thể. Ở đế ngoài, Escalante Racer được thiết kế bằng cao su thổi mang tới khả năng bám đường tốt nhưng độ bám này sẽ suy giảm khi bạn di chuyển trên mặt phẳng ẩm ướt, lên dốc và xuống dốc.

Về phần upper, đôi giày này được thiết kế vừa khít như một chiếc tất vậy. Được làm từ lưới đan mỏng với các lỗ rộng hơn bình thường, độ thoáng khí của nó sẽ vô cùng tốt. Thêm vào đó là phần gót vừa khít và phần giữa bàn chân mang đến cho bạn khả năng khóa bàn chân rất chắc chắn mà không sợ bị trượt gót.

5. Altra Paradigm 5.0:

Đây là một đôi giày chạy train tới từ Altra với độ ổn định cao và khả năng phản hồi lực tuyệt vời. Ở phiên bản này, đế ngoài của Paradigm được làm từ cao su thổi mỏng truyền thống của dòng này tạo ra độ bám tốt nhưng sẽ hơi có chút bất ổn trong điều kiện ẩm ướt. Về đế giữa, đôi giày chạy bộ này được trang bị hợp chất Ego tới từ Altra. Với vật liệu này, Paradigm cung cấp khả năng phản hồi lực tuyệt vời trên từng bước chạy cụa bạn.

Phần Upper của phiên bản này đã được thay bằng lưới được thiết kế vô cùng thoáng khí và có phần linh hoạt hơn so với lưới đan trước đây. Tuy linh hoạt là vậy nhưng phần lưới này hơi mỏng manh nên đôi khi sẽ khiến giày của bạn trở nên lỏng lẻo. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách buộc chặt dây giày hơn.

6. Altra Escalante 2:

Altra Escalante 2 là một đôi giày chạy bộ tuyệt vời cho bất cứ runner chạy đường trườn nào muốn sở hữu một đôi giày có đệm thoải mái nhưng vẫn muốn cảm

nhận được mặt đất trong từng bước chạy. Với đế ngoài được áp dụng công nghệ FootPod, Escalante 2 có thể uốn mình vô cùng linh hoạt theo từng chuyển động của bàn chân bạn từ đó tạo ra một sự thoải mái nhất định. Thêm vào đó là bọt độc quyền EGO ở đế giữa có khả năng phản hồi lực tuyệt vời giúp bạn luôn sung sức xuyên suốt chặng đường của mình.

Phần upper của đôi giày chạy bộ này được đan hoàn toàn và liền mạch nhưng lần này, Altra đã bổ sung thêm một chút cấu trúc hỗ trợ cho bàn chân của bạn nhưng không làm mất đi sự thoải mái vốn có của thiết kế đan.

7. Altra Superior 4:

Nếu bạn đang tìm một đôi giày chạy trail nhẹ nhàng và có thể hoạt động tốt trên nhiều loại địa hình khác nhau thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với phần upper, đôi giày này được thiết kế lại hoàn toàn so với phiên bản trước để cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ và hỗ trợ chân tốt hơn. Với thiết kế vải dệt kim và có một vài lỗ thoát nước nhỏ ở mũi giày, Superor 4 sẽ mang tới cho bạn cảm giác vô cùng thoáng mát ở bàn chân đồng thời giúp bạn băng qua các con suối dễ dàng hơn.

Thêm vào đó là đế ngoài được làm từ cao su MaxTrac với vấu cứng nhưng vẫn đủ linh hoạt để cho phép giày theo chân bạn một cách mượt mà nhất. Với các vấu đa hướng, Superior 4 thực sự mang lại độ bám vô cùng tuyệt vời và linh hoạt. Ngoài ra, đế giữa của đôi giày chạy bộ này được trang bị bọt Quantic mỏng tạo nên sự thoải mái nhất định cho bàn chân của bạn. Đồng thời, một miếng dán bảo vệ bằng đá cũng được Altra đặt ở vùng đế giữa giúp bạn có thể di chuyển trên những địa hình kĩ thuật hơn.

8. Altra Lone Peak 4.0:

Được thiết kế để chạy đường mòn, Altra Peak 4.0 sở hữu đế ngoài với các vấu đa hướng mang lại lực kéo tuyệt vời và độ ổn định cao khi chạy đường mòn. Thêm vào đó là hỗn hợp bọt độc đáo của Altra ở đế giữa cùng với lớp bảo vệ bằng đá giúp mang tới sự thoải mái cho bàn chân của bạn nhưng vẫn đủ vững chắc để bảo vệ bạn khỏi những yếu tố khắc nghiệt trên đường mòn.

Phần upper của đôi giày chạy bộ này chủ yếu được cấu tạo từ lưới nhanh khô và gia cố chắc chắn quanh mũi giày và phần gót giày. Ngoài ra, phần mũi giày cũng có

những lỗ thoát nước nhỏ được tích hợp sẵn giúp bạn băng qua suối một cách dễ dàng. Tuy nhiên, độ thông thoáng của Lone Peak sẽ có một chút giới hạn. Khi bạn để đôi giày này quá ướt, nó sẽ mất rất nhiều thời gian để khô.

9. Altra Torin 3.5 Knit:

Altra Torin 3.5 Knit là một đôi giày chạy bộ nhẹ, nhanh nhưng cũng đủ bền và thoải mái để giúp bạn thực hiện tốt cự ly marathon. Đôi giày chạy bộ này được xếp vào loại đệm cao với chiều cao ngăn xếp 28mm nhưng vẫn rất nhẹ và nhạy. Đế của nó được tạo thành từ đế giữa A-Bound và đế ngoài FootPod của Altra. Đế giữa A-Bound là loại đế giữa có đệm nén ít hơn 2 đến 3 lần so với truyền thống nên nó sẽ bền hơn theo thời gian và giúp bạn có thể cảm nhận tốt mặt đất nhưng cũng giảm lực tác động của việc chạm đất trên bề mặt cứng. Đế ngoài FootPod thì mang tới độ thoải mái không thể bàn cãi với thiết kế giống với bàn chân người tạo cảm giác thoải mái và tự nhiên nhất cho bàn chân của bạn.

Phần upper của đôi giày chạy bộ này thì được đan hoàn toàn, liên mạch tạo cảm giác như bạn đang đeo một chiếc tất chứ không phải là một đôi giày thông thường. Điều này khiến cho Torin 3.5 Knit trở nên thoải mái hơn bao giờ hết.

10. Altra Duo:

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày có nhiều đệm thoải mái nhưng cũng rất nhẹ nhàng thì Altra Duo chính là đôi giày chạy bộ bạn cần tìm. Bộ đế của Duo được cấu tạo từ đế ngoài bằng cao su thổi cùng với đế giữa làm từ bọt đúc phun. Hai lớp đế này kết hợp với nhau hài hòa, mang lại cảm giác vô cùng êm ái cho chân của bạn mà không hề có cảm giác bí hay xốp khi chân chạm đất. Phần đế ngoài của đôi giày chạy bộ này được thiết kế đặc biệt với rất nhiều lỗ tròn giúp giữ cho giày nhẹ hơn nhưng vẫn tạo ra độ bám nhất định với mặt đường. Đế giữa thì chắc chắn nhưng không hề gây khó chịu.

Về phần upper, Altra đã trang bị cho Duo một lớp lưới siêu mỏng được gia cố quanh mũi giày rất thoáng khí tạo cảm giác thoải mái khi chạy bộ. Tuy nhiên nhược điểm của việc quá thoáng khí là hơi nước cũng sẽ đi thẳng vào chân bạn. Điều đó nghĩa là khi giày của bạn bị ướt, chân của bạn cũng sẽ ướt theo.

Nguồn Runningshoesguru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *