Top 10 giày chạy bộ Adidas tốt nhất năm 2021

Adidas là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thể thao và cũng là lựa chọn phổ biến cho giày chạy bộ.

Để phong phú trong việc lựa chọn giày cho bạn, chúng tôi đã lựa chọn hơn 100 đôi giày Adidas tốt nhất nằm trong năm danh mục khác nhau. Những đôi giày trải qua phòng thí nghiệm và thử nghiệm độ mòn trước khi chúng tôi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Hãy cùng tham khảo sự top 10 lựa chọn của chúng tôi để chọn ra đôi giày chạy bộ Adidas phù hợp nhất cho bạn nhé!

Tiêu chí lựa chọn đôi giày tốt nhất

Chúng tôi dành ít nhất 7h cho mỗi đôi giày, thực hiện 1 loạt các lần chạy, đo hơn 30 thông số khác nhau và thậm chí còn cắt chúng thành nhiều mảnh: 

  • Việc kiểm tra bao gồm mọi khía cạnh như: từ tính linh hoạt của giày đến độ mềm của lót đệm thậm chí cả độ trượt của dây giày. 
  • Thử nghiệm độ thoáng khí của đôi giày 
  • Để có được sự đánh giá khách quan, chúng tôi đã nhận feedback từ hàng nghìn khách hàng bao gồm dân chạy bộ, chuyên gia về giày và cả những khách hàng thường xuyên
  • Chúng tôi không nhận bất kì 1 đôi giày miễn phí nào từ Adidas, toàn bộ những đôi giày mà chúng tôi trải nghiệm được chúng tôi bỏ tiền và mua ở store

Cuối cùng, chúng tôi sử dụng một hệ thống tính điểm có tên là Core Score để phân loại chất lượng giữa các đôi giày chạy bộ của Adidas. Thang điểm từ 0 đến 100 phản ánh hiệu suất tổng thể của mỗi đôi giày dựa trên quy trình đánh giá.

Giày chạy bộ Adidas Alphabounce+

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có giá cả phải chăng, hãy chọn Alphabounce + của Adidas. Đây là đôi giày phù hợp để chạy và luyện tập chéo, hãy mang cái này!

Đây là một đôi giày đa năng, thích hợp cho việc chạy hàng ngày. Ngay cả khi bạn muốn tăng tốc độ thì đôi giày này cũng không vấn đề gì. Thậm chí, nó còn phù hợp cho việc tập luyện chẳng hạn khi bạn đi tập gym, bạn không cần phải thay giày.

Tiêu chí được đánh giá cao ở đôi giày này là độ bền. Chúng tôi đã thử chạy đôi giày trong vòng 100 dặm, và tuyệt nhiên nó không hề hấn gì.

Còn về mức độ thoải mái, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác êm ái, còn vượt mức đối thủ của nó- Pegasus 38. 

Đây là 1 đôi giày đáp ứng được sự thoải mái và khả năng thoáng khí, một điểm cộng rất lớn cho những vận động viên khi phải chạy trong những ngày hè nóng nực

Giày chạy bộ Adidas Ultraboost 21

Adidas Ultraboost chắc chắn đã củng cố tên tuổi của mình trong làng chạy bộ. 

Ultraboost tiếp tục mang dấu ấn đặc trưng của mình- sự thoải mái và phong cách đường phố 

Một điểm cộng to lớn cho dòng Boost đó là một đôi giày sang trọng. 

Và chúng tôi phát hiện ra rằng mặc dù đế ngoài bằng cao su Continental của nó ở cuối mềm hơn (72,8HC), nó hầu như không bị mài mòn sau 30 dặm trên đường nhựa và xi măng. Và chúng tôi có thể khẳng định là đôi giày này có thể đi được từ 300-500 dặm

Nếu bạn yêu thích một đôi giày phù hợp để chạy trong thời gian dài, Adidas Ultraboost 21 là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Giày chạy bộ Adidas Adizero Adios Pro 2.0

Phiên bản đầu tiên của Adidas Adizero Adios Pro khiến chúng tôi choáng váng và phiên bản 2.0 cũng không kém phần!

Đây là một đôi giày chạy bộ siêu nhẹ và nhanh với mức giá vừa phải 

Tuyệt vời hơn nữa, đó là sự thoải mái. Nó có rất nhiều đệm dưới bàn chân (ngăn xếp 40mm ở gót chân và 29,7mm ở bàn chân trước), nó giúp loại bỏ sự khắc nghiệt của các thanh sợi carbon.

Review giày chạy bộ Adidas Adizero Adios Pro 2 - Runningshoes

Ngoài việc thực hiện một lực đẩy, các thanh còn ổn định bàn chân. Không giống như các đối tác Nike Zoom X của nó, Adios Pro 2.0 vẫn ổn định với điểm linh hoạt là 78,1N.

Mặc dù không nhẹ như MetaSpeed Sky (190g) hoặc Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 (196g), Adios Pro 2.0 vẫn giữ trọng lượng tối thiểu ở mức 224g.

Nếu bạn muốn giành chiến thắng trong cuộc thi tiếp theo với sự thoải mái và tốc độ, Adidas Adizero Adios Pro 2.0 là sự lựa chọn dành cho bạn!

Giày chạy bộ Adidas Adizero Adios 6

Adidas Adizero Adios 6 làm cho người chạy cảm thấy mình như một người ưu tú trong các cuộc chạy đua.

Đôi giày được tạo nên từ sự pha trộn giữa độ nảy và độ ổn định. Vì vậy, rất khen ngợi Adios 6 vì đã làm một công việc phi thường như vậy trong đấu trường này.

Nhờ vào đế giữa Lightstrike hai lớp vừa giúp bạn khởi động về phía trước vừa khuyến khích những bước tiến vững chắc.

Và sau khi hoàn thành xong cuộc thử nghiệm, chúng tôi khẳng định đôi giày là sự lựa chọn tốt nhất cho các cuộc chạy Marathon

Đối với một đôi giày đi đường, nó cực kỳ bền bỉ. Sau khi mang nó ra ngoài test thử, khi chạy ướt và quay nhanh, không có cảm giác chao đảo nào cả.

Giày chạy trail Adidas Terrex Speed Ultra

Đây là một đôi giày siêu nhẹ. Thực tế khi mang trên chân, chúng tôi cảm nhận như không mang gì vậy!

Không những thế bám cực tốt trên các bề mặt trơn trượt như: đá trơn, tuyết loãng, đất khô…

Chiếc giày không quá nặng nề cũng như không quá hung hăng khi chuyển tiếp từ đường mòn sang đường khác. 

Nó thoải mái và có mức độ thoát khí vừa phải. Lớp bọt Lightstrike của giày đủ rộng để làm tắt tiếng các tảng đá và rễ cây sắc nhọn trong khi vẫn đủ nhạy khi bạn quyết định tăng tốc độ.

Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy rằng giày có thể không phải là lựa chọn phù hợp nhất cho địa hình nhiều đá. 

Nếu bạn đã hoài nghi về những đôi giày Adidas Terrex trong quá khứ, bạn có thể muốn thay đổi suy nghĩ của mình với Terrex Speed Ultra

Giày chạy trail Adidas Terrex Two BOA

Adidas Terrex Two BOA là một đôi giày chạy đường mòn nhanh nhẹn có nhiều khả năng xử lý các địa hình hiểm trở. Đây chính là điểm vượt trội của nó!

Nó có thể bám trên cả đá và bề mặt ẩm ướt. Đế giữa rộng rãi của nó tạo ra một lượng rào cản vừa phải chống lại các yếu tố đường mòn khắc nghiệt. Và nó được hỗ trợ ở tất cả những nơi phù hợp!

Vì vậy, đừng lo lắng về bất kỳ vết chọc hay trượt trên các bề mặt không bằng phẳng.

Trong số tất cả các loại giày đường mòn khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, đây là một trong số ít những đôi giày thoáng khí nhất hiện có!

Điều làm cho nó thậm chí còn tốt hơn là nó cung cấp một khóa máy thuận tiện thuộc công nghệ BOA FIT. Vì vậy, đây là sự lựa chọn hợp lí nếu bạn không muốn bất kỳ dây buộc 

Tuy nhiên, có 1 vấn đề đề khiến chúng tôi chưa thực sự ưng ý là phần trên giày khá là nhẹ và mỏng. 

Giày chạy bộ Adidas SL20

Sau khi ngủ quên trong các đối thủ cạnh tranh (như ZoomX và Floatride) trong nhiều năm, Adidas cuối cùng cũng đã có một bước nhảy vọt và từ bỏ Boost với SL 20!

Đừng mong đợi bất cứ điều gì giống như Boost, SL 20 ở đây để tạo nên tên tuổi của riêng mình. 

Sau thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã tìm thấy nó tốt nhất cho bất kỳ thứ gì có nhịp độ dưới 10K.

Nó cũng rất ổn định, nhờ sự kết hợp tối ưu giữa độ cứng và độ mềm. Nó chỉ có đủ độ ổn định để giữ cho đôi chân của bạn không bị chuyển động không cần thiết.

Nếu bạn là một người trung thành với Adidas, hãy coi đây là một phiên bản hướng đến tốc độ hơn của Adidas Boston Boost!

Giày chạy bộ Adidas Adizero Pro

Đi ngược lại với Alphafly Next%, chúng tôi đang mong đợi rất nhiều từ Adizero Pro. Và nó không làm chúng tôi rất thất vọng, nó mang lại hiệu quả mong đợi!

Giày duy trì sự kết hợp giữa bọt Lightstrike và Boost – hai trong số những loại bọt tiên tiến nhất của thương hiệu. Bộ đệm tăng cường độ nảy và tăng cường năng lượng trở lại, trong khi bọt Lightstrike giúp bạn chạy ổn định.

Và không giống như những đôi giày đua mạ carbon khác, nó không hề cứng chút nào. Trên thực tế, nó có một trong những tấm linh hoạt nhất.

Muốn vượt xa cuộc chạy marathon tiếp theo của bạn? Làm điều đó với Adidas Adizero Adios Pro.

Giày chạy bộ Adidas Runfalcon 2.0

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày đáp ứng nhu cầu hằng ngày và chạy bộ của mình, thì không đâu xa hơn Adidas Runfalcon 2.0!

Nó không quá cứng cũng không quá mềm, giúp đôi chân của chúng ta trở nên ấm cúng và thoải mái như ở nhà.

Đệm độn lên và nó giúp giữ chân đúng vị trí. Ngay cả sau một loạt các nỗ lực dặm cao, không một lần chúng tôi gặp phải bất kỳ vết cọ xát hoặc điểm nóng nào.

Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn không chao đảo, không trơn trượt. Ngay cả khi vào cua, chúng tôi vẫn chắc chắn và ổn định hơn bao giờ hết!

Với tất cả phần đệm mà nó có, nó không phải là một đôi giày thô kệch. Dù chạy hay đi bộ đều khiến bạn cảm thấy nhanh nhẹn. Và đế ngoài thật tuyệt vời! Nó cũng có có nhiều độ bám.

Với giá 60 đô la, bạn sẽ không mắc sai lầm với Adidas Runfalcon 2.0. Và nếu chúng tôi phải giới thiệu một đôi giày cho người mới bắt đầu, thì đó chính là đôi giày này!

Giày chạy bộ Adidas Galaxy Trail

Mặc dù đây không phải là đôi giày đột phá, tiên tiến nhất hiện có nhưng không có nghĩa là chúng tôi không hài lòng với Galaxy Trail.

Trên thực tế, chúng tôi coi nó là lựa chọn hàng đầu của mình trong số hơn 30 đôi giày Adidas khác vì nó được tích hợp một số tính năng mà những người anh em đắt tiền hơn của nó phải có.\

Thứ nhất, nó rất linh hoạt – nếu bạn muốn chạy nhiều dặm một cách dễ dàng, nó đủ dày. Nếu bạn quyết định tăng tốc độ, thì tốc độ đó đã đủ đáp ứng. Nói về đa năng, bạn cũng có thể chọn nó như một phần của kho giày đi bộ đường dài của mình.

Thứ hai, với một mức giá thấp như vậy, bạn sẽ không mong đợi độ bền tuyệt vời. Nhưng Adidas Galaxy Trail chứng minh bạn đã sai. Sau 30 dặm thử nghiệm, đôi giày trông vẫn như mới từ trong hộp – không có vết xước, không bị đóng gói. Phá vỡ các khuôn mẫu về giày đường mòn, Galaxy Trail cũng là một trong những đôi giày thoải mái nhất hiện có. Nó thật chắc chắn, nó gần giống như những đôi giày đi đường.

Thành thật mà nói, thật khó để xác định bất kỳ sai sót nào trên Adidas Trail Galaxy. Tuy nhiên, chiếc giày này có thể gây ra vết phồng rộp ở bàn chân trước.

Nguồn runrepeat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *