Review giày chạy bộ Adidas Adizero Adios Pro 2

Bạn có tò mò về đôi giày đã giúp Adola Guye vô địch giải Berlin Marathon 2021 vừa rồi hay không? Chính là Adidas Adizero Adios Pro 2 – đôi giày chạy bộ đang rất hot với các runner dạo gần đây. Để tìm hiểu kỹ hơn về Adidas Adizero Adios Pro 2, hãy cùng chúng tôi review lại những điểm nổi bật của Pro 2 nhé!

Ưu điểm Adidas Adizero Adios Pro 2

  • Có tấm năng lượng giúp chạy nhanh
  • Có foam đệm Light strike PRO
  • Đế ngoài Continental chắc chắn
  • Siêu thoáng khí với phần upper được thiết kế lưới Celermesh 2.0
  • Rất phù hợp để chạy đua
  • True to size
  • Rất ôm chân
  • Nhẹ và có độ ổn định
  • Có tấm carbon ở đế giữa

Đế giữa Adidas Adizero Adios Pro 2

Đế giữa của đôi giày này được làm bởi hai lớp đệm foam Adidas Light strike PRO. Đây là loại foam nhẹ, đàn hồi nhất của Adidas. Những đôi giày thể thao có đế giữa nhẹ thường nhiều đệm hơn là đàn hồi nhưng ở Light strike PRO vừa nhẹ vừa đàn hồi. Ở đôi giày Adidas này có một lớp đệm êm rất thích hợp để chạy đường dài, lớp đệm đàn hồi sẽ giúp sải chân bạn cảm thấy nhẹ nhàng ngay cả khi chạy đến 25 dặm.

Một đặc điểm nổi bật được nhận được rất nhiều lời khen ở đôi giày đua của Adidas này là nó có tấm năng lượng. Các tấm này nằm song song với bàn chân, giúp sải chân cảm thấy nhẹ nhàng nhưng không làm tăng quá nhiều trọng lượng của giày. Đồng thời cũng đem lại một tốc độ nổi bật. Thiết kế của Adios Pro 2 còn có một tấm carbon giúp cải thiện dáng đi và bảo vệ chân khá tốt. 

Đế ngoài Adidas Adizero Adios Pro 2

Đế ngoài của Adizero Adios Pro 2 trông không giống bình thường lắm nhưng nó mang lại hiệu suất rất đáng ngạc nhiên. Điều làm cho đế ngoài này hơi bất thường là nó lộ ra rất nhiều foam ở đế giữa và một lớp cao su rất mỏng của Adidas ‘Continental’. Nhưng nó khiến Adizero Adios Pro 2 hoạt động tốt hơn cả những loại đế giữa bằng cao su dày và cồng kềnh với vấu sâu. Lớp cao su mỏng có kết cấu như giấy nhám để bám chặt vào đường. 

Đế ngoài của Adidas Adizero Adios Pro 2 có độ drop 10 mm để dễ điều khiển và êm hơn ở gót chân. Nói chung đây là một đôi giày ổn định, êm ái và bảo vệ chân nhưng trọng lượng rất nhẹ chỉ 7 ounce, ngang một đôi giày chạy bộ tối giản. Tất nhiên trên thị trường vẫn có những đôi giày nhẹ hơn nhưng vẫn không thể đọ được với Adizero Adios Pro 2 có độ ổn định thoải mái và độ bám đường tốt như vậy.

Phần upper Adidas Adizero Adios Pro 2

Một trong những cải tiến lớn nhất của đôi giày Adizero Adios Pro 2 là phần upper. Phần upper của phiên bản gốc vốn rất thoáng khí, nhưng Adidas đã tăng khả năng thoáng khí Adizero Adios Pro 2 được tăng lên 11. Phần upper của thiết kế này có một lớp lưới Celermesh 2.0 rất mỏng. Lớp lưới này tạo cảm giác mềm và không bị bí chân.

Không chỉ vậy, phần upper còn đem lại độ chắc chắn dọc theo mép bàn chân để giữ cho dáng đi và thậm chí không tốn nhiều trọng lượng. Phần upper không có nhiều đệm như đế ngoài nhưng có đủ đệm để thoải mái. Miếng lót ở gót cao hơn một chút so với phiên bản trước và có hai miếng đệm hình vuông nhỏ ôm vào mắt cá chân để tạo sự thoải mái trong cả ngày dài.

Tham khảo thêm: Review giày chạy bộ Adidas Prime X

Hiệu suất

Đây là một đôi giày đã được thử nghiệm trong các cuộc đua. Nó được thiết kế để chạy dài (chẳng hạn như chạy full marathon) chứ không phải để sử dụng hàng ngày. Đế ngoài bằng cao su mỏng và đế giữa lộ ra ngoài không phù hợp để chạy mỗi ngày. Đây chính là đôi giày chạy giải dành cho runner tốc độ cao.

Độ fit chân

Nhìn chung, đây là một mẫu giày true to size. Phần upper mỏng và linh hoạt, và dây buộc cung cấp cho người chạy nhiều khoảng trống để có được độ khoá chân hoàn hảo. Phần mũi rộng cho phép ngón chân của bạn co vào bên trong giày một cách tự nhiên để tăng độ ổn định. Nếu bạn đi size 9 với các đôi Adidas trước đó thì với đôi này bạn cũng có thể chọn size đó, vì nó là mẫu giày true to size nên không nhất thiết phải tới cửa hàng để thử.

Kiểu dáng

Một trong những thay đổi lớn nhất giữa 2 phiên bản là kiểu dáng của Adizero Adios Pro 2 rất đẹp. Phiên bản cũ của Adios Pro 2 cũng có hiệu suất khá tốt, nhưng phong cách đã hơi lỗi thời. Pro 2 có kiểu dáng hiện đại hơn, đồng thời có một số màu sắc mới hơn để lựa chọn.

So sánh với các phiên bản trước của Adizero Adios Pro 2

Phiên bản gốc vốn đã rất tuyệt nhưng Pro 2 lại có những điều chỉnh nhỏ giúp nó nhẹ hơn và nhanh hơn.

Thiết kế của phần upper hơi khác một chút và được làm để ôm khít chân và tránh bị nhấc gót. Lớp lưới của Pro 2 nhẹ hơn giúp giữ cho bàn chân mát và khô ráo trên những chặng đường dài. 

Giày chạy bộ Adidas Adizero Adios Pro

Một cải tiến nhỏ khác trong thiết kế của dòng giày Adios Pro 2  này là để lộ các tấm năng lượng ra ngoài. Trong khi bản gốc có các tấm năng lượng giống nhau, chúng được làm bên trong đế giữa. Thiết kế mới của Pro 2 giúp giảm trọng lượng tổng thể cũng như mang đến một kiểu dáng đẹp và phong cách khác biệt.

Kết luận

Adios Pro 2 là mẫu giày có các tính năng tiên tiến với độ ổn định, thoải mái, foam Light strike PRO bảo vệ các khớp của bạn, các tấm năng lượng độc đáo mang lại một tốc độ rất tốt. Đối với các runner đang tìm kiếm một đôi giày chạy tốc độ, tốt thì còn chần chừ gì nữa hãy sắm ngay một đôi cho tủ giày của mình nhé!

Nguồn: runnerclick.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *