So sánh Hoka Zinal và Hoka Tecton X

Nếu ai là fan ruột của hãng giày chạy bộ Hoka thì chắc cũng đã biết sắp tới Hoka sẽ cho ra mắt đôi giày chạy trail đầu tiên với tấm đệm carbon ở phần đế. Ngoài ra các thông số khác chắc hẳn chúng ta sẽ thấy nó sẽ khá giống với đôi giày chạy trail được ra mắt cách đây cũng không quá lâu – Hoka Zinal.

Vậy điểm khác biệt ở đây là gì? Mới đây trên trang cá nhân instagram của mình, 1 reviewer của trang believeintherun -taylorjbodin – đã đưa ra 1 số điểm khác nhau đặc trưng của 2 dòng giày chạy trail này và đây là kiến thức rất bổ ích khi lựa chọn giày chạy trail cho mọi người.

Cụ thể anh đã chia sẻ như sau:

“Đã có rất nhiều câu hỏi về việc so sánh điểm khác nhau giữa Hoka Zinal và đôi giày mới Hoka Tecton X. Trên lí thuyết thì chúng có vẻ giống nhau nhưng thực tế khi sử dụng sẽ có các điểm khác biệt.

Câu trả lời là cả 2 đôi giày đều hướng đến những cuộc đua trail, những giải chạy nhưng mục đích sử dụng của từng đôi sẽ khác nhau. Cả 2 đều dùng để chạy trail tốc độ cao nhưng sẽ tối ưu trên các địa hình khác nhau. Chúng đều có lớp đế kép ở đế giữa, 1 lớp thì mềm hơn và lớp còn lại thì có độ phản ứng tốt hơn (ở đôi Hoka Tecton X thì 2 lớp đế đều sử dụng chất liệu foam mới). Cả 2 đều sử dụng đế ngoài Vibram Megagrip.

Về sự khác nhau:

Hoka Zinal:

  • Phù hợp hơn với địa hình trail kỹ thuật tốc độ nhanh
  • Phần đế thấp giúp người chạy “gần mặt đất hơn”, nhanh nhẹn hơn và có cảm giác địa hình tốt hơn
  • Phần upper được thiết kế tối giản vừa vặn bảo vệ tốt hơn

Hoka Tecton X:

  • Chiều cao đế cao hơn hỗ trợ cho cự li chạy dài
  • Thiết kế theo kiểu meta-rocker của Hoka giúp việc chuyển tiếp bước chạy mượt mà hơn
  • Lớp đệm carbon kép vưa giúp tăng tốc độ vừa giúp bảo vệ chân
  • Upper có đệm nhiều hơn với phần hộp ngón chân rộng hơn.”

Đó là một vài chia sẻ của taylorjbodin, sắp tới đây chúng tôi sẽ có một bài review chi tiết về Tecton X để cho mọi người có cái nhìn chi tiết hơn về mẫu giày chạy trail này.

Runningshoes tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *