Review tổng quan giày chạy bộ Hoka Mach X

Các thông số cơ bản:

Trọng lượng: 266g

Tỉ lệ Drop: 5mm

Dành cho khoảng cách: Trung bình – dài

Phù hợp với người chạy có cân nặng: 66 – 79kg

Tốc độ phù hợp: 3’45”/km – 4’30”/km

Đánh giá tổng quan

Phải làm sao nếu như bạn vừa là fan của Hoka Carbon X nhưng cũng yêu thích những đôi giày Hoka thuộc dòng Mach. Bùm, Hoka đã cho ra mắt dòng giày chạy mới mang tên Hoka Mach X – sản phẩm của sự kết hợp giữa hai dòng giày chạy kể trên.

Và như bạn đã biết, tất cả những đôi giày trong tên có chữ “X” của Hoka đều sẽ được trang bị một công nghệ đột biến nào đó và Mach X cũng không phải là một ngoại lệ. Thật vậy, Hoka đã đặt một tấm PebaX dọc theo đế giữa của đôi giày này. PebaX là loại bọt mới được tạo thành từ hỗn hợp hai loại bọt hoàn toàn khác nhau với mục đích đem lại cảm giác thoải mái và linh hoạt cho mỗi bước chạy của bạn.

Sau khi quan sát và phân tích cận cảnh, chúng tôi nghĩ rằng đôi giày mới này của Hoka sẽ hướng tới những buổi tập với cường độ cao hoặc những buổi chạy dài. Về ý tưởng, hãng có vẻ như đang cố tạo ra một mẫu giày với độ đệm cao sử dụng tấm PebaX với bọt siêu nhạy để tạo cảm giác nhanh nhẹn hơn.

Nhìn chung, đôi giày chạy bộ này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong những buổi chạy hằng ngày mà không cần phải hy sinh độ nhạy và sự linh hoạt trong từng bước đi.

Ở phần đế giữa, chúng tôi để ý rằng Hoka đã thiết kế theo tỷ lệ drop truyền thống của hãng là 5mm và sử dụng hai loại bọt (PebaX). Lớp bọt đầu tiên được đặt ở vị trí sát với bàn chân nhất và giống với loại được sử dụng trong Rocket X 2 – một loại vật liệu nhẹ, nhạy và tạo cảm giác dễ chịu cao. Còn lớp bọt thứ hai được đặt ở dưới lớp đầu tiên với chức năng chính là để bao bọc và bảo vệ lớp bọt trước đó, đồng thời gia tăng cảm giác thoải mái.

Trải nghiệm với Hoka Mach X

Hoka Mach X sẽ là một đôi giày khá thú vị đối với một số runner. Theo cam kết của Hoka, Mach X được tối ưu cho những người thường xuyên tập luyện với cường độ trung bình – cao. 

Đi kèm với các tính năng của Hoka Mach 5, Mach X gần như là một sự chọn hoàn hảo cho những người yêu thích những đôi giày có trọng lượng nhẹ, đam mê tốc độ và tập luyện với nhịp độ mạnh.

Phần đế của đôi giày này được thiết kế khá thoải mái và bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong luyện tập hàng ngày. Hãng thậm chí còn trang bị thêm cho Mach X một số lớp bảo vệ và một lượng đệm ở vùng Achilles để giúp cố định giày trong suốt quá trình chạy của bạn và giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra chấn thương.

Ở phần Upper là một lớp lưới Jacquard khá linh hoạt và thoáng khí nhằm hỗ trợ các bước chạy của bạn trở nên thoải mái hơn. Một bí mật nho nhỏ khác mà có thể bạn sẽ thích, đó chính là Mach X được tạo ra từ các nguyên liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Độ bền 

Đôi giày chạy bộ này có phần đế khá rộng, do đó chúng tôi tin rằng các bước chạy của bạn sẽ trở nên ổn định hơn khá nhiều. 

Thiết kế đế của Mach X cũng giống với đôi Mach 5 của hãng hiện tại. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của đôi giày chạy bộ này trong các buổi chạy đường dài.

Phần đế ngoài của Mach X sẽ được làm từ cao su với độ chống mài mòn cao giúp tăng tuổi thọ cho đôi giày này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *