Review giày chạy trail Hoka ATR Challenger 7

Điểm cộng

  • Khả năng bảo vệ cao
  • Phản hồi tốt với quá trình chuyển đổi mượt mà
  • Upper thoải mái, thoáng khí, kích thước chính xác
  • Đế ngoài linh hoạt

Điểm trừ

  • Có thể gây ra tình trạng kích chân cho những ai có bàn chân lớn

Điểm mới mẻ

Phiên bản thứ 7 của HOKA Challenger đã trải qua một cuộc đại tu hoàn toàn và siêu phẩm này đã có mọi thứ mà bất kì người chạy nào cũng cần có để đi theo “tiếng gọi của nơi hoang dã”.

Điểm thú vị nhất là đế giữa bằng bọt mô phỏng CMEVA của Challenger đã được xếp chồng lên nhau cao hơn nhằm mang lại trải nghiệm thực tế mềm mại và êm ái hơn, từ đó làm cho mỗi sải chân của người mang trở nên mềm mại hơn. Tuyệt vời hơn nữa là khả năng chuyển đổi mượt mà từ địa hình road sang trail của nó. Với đế ngoài làm bằng cao su Durabrasion hoàn toàn mới và các vấu bám được thiết kế lại, Challenger 7 hứa hẹn sẽ thể hiện sự tính linh hoạt tuyệt của mình vời trên mọi bề mặt.

HOKA kết thúc cuộc đại tu này với nâng cấp chất liệu lưới cho upper. Nó có thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả cao khi hoạt động. Thêm vào đó nó cũng tạo ra độ bám chắc chắn và sự thoải mái ấn tượng cho dù bạn có chạy ở bất kỳ nơi nào.

Thông số kỹ thuật

SizeChuẩn, không có chênh lệch trong sản phẩm thực tế
Chiều rộng gót chânTrung bình
Không gian phần giữaTrung bình đến rộng
Hộp ngón chânTrung bình
Chiều cao vòmTrung bình

Đánh giá chuyên sâu

Upper

Upper kết hợp giữa lưới kỹ thuật thoáng khí với lưỡi giày và cổ giày mềm mại, có đệm. Upper rất thoải mái, ngoại trừ phần đế trong tạo áp lực không mong muốn lên mặt ngoài bàn chân của tôi vì nó có phần hơi to. Đây không phải là vấn đề khi tôi chạy từ 4 đến 5 dặm nhưng cần phải xem xét kỹ khi chạy trên 6 dặm.

Upper vừa vặn thoải mái, giữ cố định bàn chân của tôi và đúng với kích thước trong thực tế. Tôi thích phần lưỡi có đệm này của HOKA. Có vẻ như bất cứ khi nào HOKA sử dụng các kiểu lưỡi gà mỏng thì tôi sẽ gặp vấn đề khi mang nó. Vì vậy nên tôi đánh giá cao của lớp đệm trong Challenger 7. Dù sao thì phần upper bằng lưới mới nhẹ và thoáng khí và rộng rãi nên tôi rất thích nó trong suốt quá trình thử nghiệm. Tôi có thể đi tất mỏng hoặc dày thoải mái mà vẫn còn không gian trống bên trong.

Đế giữa

Đế giữa tạo cảm giác mềm mại và tính bảo vệ tốt. Cấu trúc rocker của Challenger 7 làm tăng thêm cảm giác êm ái cho mỗi bước chân. Đôi giày này có rất nhiều đệm dưới chân nên có khả năng bảo vệ cực tốt mà không gây cảm giác lười biếng. Đế giữa của Challenger hoạt động tốt nhất trên địa hình road hoặc địa hình trail vừa phải không phức tạp.

HOKA Challenger 7 có đế giữa mềm hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó, cũng như chiều cao gót đã tăng lên giúp tôi được bảo vệ tốt hơn cho những tác động mạnh trên những quãng đường dài. Tôi thích sử dụng đôi giày này cho các cuộc chạy đường dài và chạy phục hồi. Tôi cũng đánh giá rất cao cảm giác chắc chắn và mức độ bảo vệ dưới chân trong các cuộc chạy đường trường. Giày này không dành cho những ai chú trọng tốc độ vì đế giữa không có khả năng phản hồi cao hay được trang bị tấm carbon linh hoạt. Tuy nhiên cấu trúc rocker của đế giữa vẫn giúp tôi vượt lên trong các lần chạy thử nghiệm của mình.

Đế ngoài

Được thiết kế như một đôi giày dành cho tất cả mọi người và sử dụng trên mọi địa hình, đế ngoài của Challenger 7 có khả năng bảo vệ và độ bám chắc chắn mà không quá nặng nề. Đôi giày này cung cấp rất nhiều lực kéo ngay cả trên địa hình trail đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhưng Challenger 7 chủ yếu cho cảm giác tốt nhất trên địa hình trail đơn giản. Nói cách khác, đây là một “siêu phẩm” và nó phù hợp nhất để chạy nhẹ nhàng hàng ngày.

Đế ngoài bằng cao su Durabrasion bền bỉ và cung cấp lực kéo tuyệt vời trên cả địa hình trail và road. Thiết kế và các vấu bám đủ mạnh mẽ mang lại hiệu suất ổn định trên địa hình trail nhưng lại không quá mạnh để chạy road một cách quá thoải mái. Nhìn chung, tôi rất ấn tượng với bản nâng cấp lần này.

Các sản phẩm tương tự

Đôi giày chạy được cả road và trail ATR 7 này được so sánh gần nhất với HOKA Speedgoat và Altra Olympus. Trải nghiệm sử dụng thực tế và cấu trúc hình học rocker có phần ít “hung hăng” hơn so với Speedgoat, vì vậy nó sẽ phù hợp hơn cho những người chạy trail muốn có một trải nghiệm êm ái nhẹ nhàng với tốc độ tùy ý của riêng họ.

Giày chạy trail Altra Olympus

Với Olympus, mặc dù tôi thích lớp đệm mềm mại và nhạy bén của nó, nhưng Challenger 7 có trọng lượng nhẹ hơn 2 hoặc 3 ounce. Đây là con số đáng kể nếu bạn mang nó trên đôi chân của mình trong cả ngày dài. Challenger 7 tạo nên sự khác biệt với những đôi giày khác bằng cách mang lại sự thoải mái cao và tính linh hoạt tuyệt vời cho cả 2 kiểu chạy road và trail. Ngoài ra, Challenger 7 cũng có tỷ lệ giữa trọng lượng tổng thể và đệm khá ấn tượng.”

Giày chạy trail Hoka Speedgoat 5

Tôi sẽ so sánh HOKA Challenger 7 với Nike Pegasus Trail 3 và HOKA Speedgoat 5. Phiên bản mới nhất của HOKA Challenger trông rất giống với Speedgoat 5 nhưng phiên bản trước đó cho cảm giác mềm mại, thoải mái và nhẹ hơn, mặc dù khả năng phản hồi kém hơn. Tôi luôn là fan của các sản phẩm Speedgoat (Speedgoat 2 và Evo Speedgoat là 2 đôi giày chạy trail mà tôi yêu thích nhất mọi thời điểm), nhưng tôi ngạc nhiên khi nói rằng tôi thích Challenger sau khi đã được nâng cấp lần này.

Giày chạy trail Nike Pegasus Trail 3

Đế giữa của Challenger 7 cho cảm giác tương tự như Nike Peg Trail 3, vì cả hai đế giữa đều rất mềm và cả hai thiết kế đế ngoài đều rất linh hoạt cho các hoạt động chạy road và trail. Đế ngoài của Challenger bám tốt hơn một chút (đặc biệt là trên bề mặt ẩm ướt) và cho cảm giác nhẹ hơn so với Peg 3. Tôi yêu cả hai đôi giày này nhưng tôi thích Challenger hơn một chút vì cảm giác nhẹ nhàng của nó trong khi vẫn có khả năng bảo vệ tốt và độ an toàn cao.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *