Review giày chạy trail Nike Pegasus Trail 3

ƯU ĐIỂM

  • Hoạt động tốt trên địa hình đường trường và đường mòn đơn giản
  • Phần bọt của đế giữa thoải mái

NHƯỢC ĐIỂM

  • Đế ngoài bị trượt trên bề mặt ẩm ướt
  • Trọng lượng khá nặng

Nike Pegasus Trail 3 có ấn tượng đầu tiên cực kỳ tốt ngay khi vừa bắt gặp nó. Nó là một trong số những đôi giày chạy kết hợp road và trail đẹp nhất mà tôi từng thấy, đặc biệt là phiên bản màu xanh mòng két. Lớp đệm React khá lớn ở đế giữa giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay từ những bước đi đầu tiên.

Nike sử dụng bọt React tương tự như Pegasus Road. Loại bọt này bền bỉ và có độ nảy hợp lý. Trong khi đó nó vẫn cung cấp đủ độ vững chắc cho người mang trong suốt quá trình sử dụng. Ở phiên bản road Pegasus cũng có một bộ phận Air Zoom cứng hơn ở bàn chân trước, nhưng thứ này lại không mặt có trên Pegasus Trail, thay vào đó là đế giữa sử dụng toàn bộ bọt React.

Tất nhiên là Nike Pegasus Trail 3 vẫn có những điểm khác biệt khác so với giày phiên bản road đặc biệt là ở đế ngoài. Đôi giày này có vấu cung cấp thêm lực kéo trên các bề mặt không bằng phẳng. Điều đó có nghĩa là các vấu rộng và không dài trên đế ngoài cũng có thể sử dụng để chạy road. Pegasus Trail 3 được thiết kế để sử dụng linh hoạt cho cả road và trail nên nó chủ yêu thích nghi tốt trên những đoạn đường có địa hình không phức tạp và không thực sự thích hợp cho những cung đường núi phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao.

Ngoài ra nó còn được trang bị thêm một miếng đệm ở ngón chân để chống lại đá và rễ cây, đồng thời hỗ trợ phần giữa bàn chân và tăng độ ổn định cho các mặt bên của giày. Tôi đã sử dụng Pegasus Trail 3 để chạy trên nhiều bề mặt khác nhau, từ đường bộ đến những con đường mòn dẫn vào rừng. Tôi thậm chí còn sử dụng nó trong nhiều chuyển đi sâu bên trong khu rừng Bowden ở Lancashire. Lúc này là thời điểm đang có các đợt nắng nóng nên bề mặt địa hình chủ yếu là khô và cứng.

Nhìn chung, tôi rất thích chạy trong đôi giày này. Nó rất thoải mái và khả năng chuyển tiếp giữa road và trail cũng như giống như nhiều đôi giày khác mà tôi từng mang. Trên thực tế, kể cả là road hay trail thì nó đều cho cảm giác như đang chạy ròa vì nó có nhiều đệm và đế ngoài có các vấu nông. Đế ngoài của Nike Pegasus Trail 3 cũng phù hợp với hầu hết các loại địa hình mà tôi từng chạy. Vào mùa hè, nó khá linh hoạt, vấu bám tốt trên các đoạn đường nghiêng và dốc khi mặt đất khô ráo thậm chí là một vài vũng bùn nhỏ xuất hiện bất chợt.

Tuy nhiên, Nike Pegasus Trail 3 phải vật lộn với những tảng đá ẩm và trơn. Nó gây khó chịu đến mức tôi phải hết sức thận trọng khi tiếp cận những vị trí nghiêng và trơn sau khi suýt bị ngã vài lần. Trên mặt phẳng thì điều này ít đáng lo ngại hơn nhưng nhìn chung thì đây không phải là một đôi giày để leo núi.

Mặc dù đó không phải là mục đích thực sự của nó nhưng tôi có phần hơi ngạc nhiên về cách nó xử lý các con đường trong rừng tốt như thế nào sau những trận mưa lớn khủng khiếp ở Vương quốc Anh vào mùa hè này. Nếu bạn chủ yếu chạy trên các bề mặt bằng phẳng hoặc những con đường mòn cứng dưới ánh nắng mặt trời và hiếm khi xuất hiện các vũng nước thì đế ngoài của Pegasus Trail 3 sẽ đủ tốt để dùng.

Nike Pegasus Trail 3 chắc chắn là một ứng cử viên sáng giá để chạy nhẹ và chạy dài. Với trọng lượng 326g ở size 9 UK thì nó không nặng lắm nhưng không đủ nhanh để chạy nhanh ngay cả là những đìa hình có phần bằng phẳng và cứng. Độ thoải mái là điểm nhấn quan trọng của đôi giày này và nó là một đôi giày “đáng yêu: để đi lại hằng này hoặc cao hơn một chút là tham gia các sự kiện chạy đường dài trên địa hình tương đối bằng phẳng.

Upper của đôi giày này tạo cảm giác thoáng khí và không bị nóng ngay cả khi chạy trong 90 phút ở nhiệt độ 30°C. Hộp ngón chân rộng rãi. Mặc dù tôi không gặp vấn đề gì với kích thước bàn chân của mình nhưng có lẽ tôi nên giảm một nửa size khi mang đôi giày này. Điều đó cũng có nghĩa là Nike Pegasus Trail 3  có hộp ngón chân rộng rãi đảm bảo các ngón chân của bạn không bị dập khi chạy xuống dốc.

Pegasus Trail 3 là một đôi giày thú vị để chạy bộ trên các con đường và những con đường nhỏ. Đó cũng là một lựa chọn linh hoạt cho những chuyến đi mà bạn cần sự bảo vệ tốt. Tuy nhiên trong thị trường giày hiện tại có nhiều đôi giày linh hoạt khác có độ bám cao hơn trên bề mặt trơn, chẳng hạn như là Saucony Peregrine 11 hay Salomon Sense Ride 4. Những đôi giày nhẹ hơn như Hoka Torrent 2 cũng mang lại độ bám tốt trên nhiều loại địa hình trong khi vẫn nhanh và vẫn thoải mái. Không có đôi giày nào trông đẹp bằng Pegasus Trail 3 nhưng vẻ ngoài không phải là thứ quyết định tất cả.

Kết luận chung

Nike Pegasus Trail 3 là một chiếc du thuyền có thể lướt băng băng trên cả đường trường và những con đường mòn không quá phức tạp. Đôi khi, trọng lượng của Pegasus Trail là yếu tố có thể kìm hãm nó. Độ bám đường cũng không quá tốt trên các bề mặt ẩm ướt nhưng nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có mục đích sử dụng đa dạng từ những đường trường bằng phẳng đến những con đường mòn có phần hơi khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *