Review giày chạy bộ Lining Feidian Ultra 3.0

Li-ning là một thương hiệu giày chạy bộ Trung Quốc đã tạo ra những đôi giày vượt trội hàng đầu thế giới một cách vô cùng nhanh chóng. Và đôi giày chạy bộ Feidian Ultra 3.0 hôm nay chúng ta nói tới cũng không phải là một ngoại lệ. Chúng tôi đã tiến hành một số bài thử nghiệm trên đôi giày này, kể cả chạy ở tốc độ cao, và nhìn chung mọi thứ đều rất tuyệt vời.

Chúng tôi đã tìm hiểu về thương hiệu này trong khoảng một năm gần đây và thấy rằng họ có tổng cộng bốn mẫu giày chạy bộ nổi bật, bao gồm Feidian Elite, Challenger, Discovery và Shadow. Vậy là có tổng cộng bốn mẫu giày được ra mắt trước Feidian Ultra 3.0 và đôi giày mới nhất này đang có được sự chú ý bởi đông đảo mọi người trong làng chạy đua.

Tổng quan

Feidian Ultra 3.0 chính là đôi giày mà vào tháng chín năm ngoái đã giành được huy chương Đồng tại giải Berlin Marathon 2022. Điều này đã gây được nhiều sự chú ý vì mọi người đều thích đôi giày mà người này sử dụng. Hơn nữa, cách đây vài tuần tại Copenhagen, đôi giày chạy bộ này thậm chí còn xuất hiện trên chân của tất cả vận động viên về đích ở vị trí 1,2,3 ở hạng mục dành cho nam và vị trí thứ 1 ở hạng mục của nữ.

Qua những thống kê này, chắc chắn chúng ta có thể kết luận được rằng Feidian Ultra 3.0 là một đôi giày chạy bộ rất nhanh. Chúng tôi cũng đã phần nào đoán được trước điều này thông qua các buổi thử nghiệm sản phẩm của Li-ning vào năm ngoái. Kết quả chỉ ra rằng đôi giày này có hiệu suất không hề kém cạnh so với Vaporfly. Thật vậy, mọi thứ đã được chứng minh thông qua những cuộc đua thực tế.

Phần Upper

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nói về phần Upper. Như bạn có thể thấy, phần Upper của Feidian Ultra 3.0 hoàn toàn có thể được nhìn xuyên qua. Thực tế là lớp vải lưới trên đôi giày này khá chắc chắn, nhưng vẫn cực kỳ mỏng nhằm đem lại cảm giác dễ chịu và ôm chân vừa vặn. Chất liệu để làm nên phần Upper này nhìn giống như một loại hỗn hợp vậy (một chút chất liệu tĩnh điện ở đây và một chút co giãn ở kia). Thêm vào đó là một lớp đệm gót được bổ sung nhằm tối đa hóa cảm giác giác thoải mái.

Trong quá trình thử nghiệm, đôi giày này vừa vặn và dễ chịu tới mức gần như tôi đã quên rằng bản thân đang đi giày. Với tôi, điều này có lẽ là thứ tốt nhất mà bạn có thể nói về phần Upper của một đôi giày chạy bộ. Và cho những runner nào muốn, đôi giày này cũng được tích hợp một Tab kéo ở phía sau.

Phần đế giữa

Phần đế giữa của Feidian Ultra 3.0 có vẻ hơi khác một chút so với các mẫu trước đó. Chiều cao đế của đôi giày này dường như cao hơn và mang tới khả năng phản hồi lực rất tuyệt vời. Những người thử nghiệm của chúng tôi cho biết, chất liệu đế giữa của đôi giày đem tới cảm giác êm ái nhưng vẫn có độ phản hồi lực cao. 

Tôi cảm thấy như chiều cao được bổ sung của lớp đế giữa sẽ mang lại lợi thế trong giai đoạn cuối cùng của cuộc chạy Marathon. Minh chứng là tôi đã tham gia một số cuộc đua Marathon và nhiều hơn nữa với đôi Feidian Elite trước đó, và cho tới khi thử Feidian Ultra 3.0, trải nghiệm ở những chặng cuối của tôi đã thực sự khác biệt.

Một vài chi tiết đặc biệt

Đôi giày chạy bộ này cũng có một số tính năng mà chúng ta chưa từng thấy trong các mẫu giày Li-ning trước đây. Cụ thể hơn, bạn sẽ thấy một cái lỗ lớn ở phần đế giữa giống như trên mẫu Shadow. Nhưng theo như tôi thấy ở đây thì cái lỗ này sẽ không đi xuyên qua hết mà chỉ có một độ sâu nhất định mà thôi. 

Và qua cảm nhận của tôi, chất liệu ở phần giữa của đế có vẻ cứng và sẽ dần mềm hơn khi đi ra bên ngoài. Điều này giúp mang lại sự ổn định cho giày mỗi khi bạn tiếp đất. Thêm vào đó, một tấm sợi carbon cũng được tích hợp ở bên trong để tăng thêm độ đàn hồi và ổn định xuyên suốt quá trình chạy bộ. Còn về trọng lượng, Feidian Ultra 3.0 sẽ nặng khoảng 206g với size US9 nam.

Phần đế ngoài

Ở phần đế ngoài, Feidian Ultra 3.0 được trang bị một lượng cao su đáng kể với độ bám tốt. Trong các cuộc thử nghiệm, thời tiết đều rất đẹp nên tôi không biết rõ liệu đôi giày chạy bộ này có bám tốt trên các bề mặt ẩm ướt hay không. Tuy nhiên các mẫu giày mà tôi đã từng thử trước đây của Li-ning đều có độ bám tốt dưới trời mưa, do đó hy vọng là Ultra 3.0 cũng sẽ có khả năng tương tự.  

Kết luận

Mọi người biết đến Li-ning bởi thương hiệu này đã sản xuất rất nhiều đôi giày cầu lông chất lượng cao và các sản phẩm tương tự. Họ cũng rất nổi tiếng trong lĩnh vực bóng rổ và tất nhiên là ở Trung Quốc. Có thể nói, Li-ning là một thương hiệu đáng tin cậy và đã tạo ra một trong những đôi giày chạy bộ tốt nhất trên thế giới (Feidian Ultra 3.0). Không một ai có thể phủ nhận được tốc độ của đôi giày chạy bộ này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *