So sánh giày chạy bộ Hoka Clifton và Hoka Rincon

Trong khi Clifton là một mẫu giày tập luyện hàng ngày với đặc tính mềm mại và trung tính của Hoka, thì Rincon lại là mẫu giày sở hữu trọng lượng nhẹ và tốc độ nhanh của thương hiệu này. Và trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng so sánh hai mẫu giày chạy bộ này. Clifton, ở phiên bản thứ 9 đã đưa tên tuổi của Hoka lên một tầm cao mới với lớp đệm đế giữa mềm mại như đi trên mây.

Với Rincon chúng tôi sẽ chọn phiên bản thứ 3, nổi tiếng là một mẫu giày đa năng với trọng lượng nhẹ của Hoka. Đôi giày chạy bộ này đã tạo nên cơn sốt trong giới chạy bộ với mức giá rẻ hơn Clifton nhiều. Đâu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Clifton 9 vs Rincon 3: Những điểm tương đồng và khác biệt

Clifton 9 vs Rincon 3: Phần đế

Cả đôi giày chạy bộ Clifton và Rincon đều có phần đế giữa làm từ chất liệu bọt EVA với khả năng nén cao. Sự khác biệt chính ở phần đế giữa trên hai đôi giày này nằm ở độ dày. Phần đế của Clifton được thiết kế dày hơn nhiều, tạo độ đệm tốt và cảm giác thoải mái hơn. 

Qua quá trình trải nghiệm, tôi thấy Clifton sẽ phù hợp hơn cho những buổi chạy dài ở tốc độ chậm nhờ vào độ đệm vượt trội hơn. Ngược lại, Rincon lại thích hợp hơn cho những buổi chạy ngắn ở tốc nhanh vì phần đế giữa của đôi giày này có khả năng phản hồi lực nhanh hơn và sở hữu trọng lượng nhẹ hơn so với Clifton. Qua đó, không quá khó hiểu khi đôi giày chạy bộ Rincon của Hoka đem lại cảm giác linh hoạt và nhanh hơn so với Clifton. 

Tuy nhiên bù lại, quá trình chuyển đổi giữa các bước chạy của Clifton diễn ra mượt mà hơn so với Rincon nhờ vào lớp đế lót Ortholite dày, mang lại cảm giác mềm mại như bị lún xuống. Nhưng, Clifton lại có độ ổn định cao hơn Rincon vì phần viền đế giữa trên đôi giày này được nâng lên, hoạt động như những “bức tường” nhằm giữ cho bàn chân của bạn luôn nằm đúng vị trí xuyên suốt quá trình chạy bộ. Đây là một điểm cộng cho những runner có bàn chân phẳng và cần thêm tính năng hỗ trợ cho vòm chân. 

Còn về đế ngoài, điểm khác biệt lớn giữa hai đôi giày chạy bộ này là Clifton có nhiều lớp cao su hơn ở lớp đế ngoài để tăng độ bền và độ bám đường trong khi Rincon lại để lộ phần đế giữa ra ngoài nhiều hơn, dẫn tới sự suy giảm về độ bền theo thời gian. Thật vậy, lớp cao su ở đế ngoài của Clifton sẽ giúp cho đôi giày chạy bộ này trở nên bền bỉ hơn nhiều. Nhưng, do cả hai đôi giày chạy bộ này đều sử dụng chất liệu đế giữa là bọt EVA nên độ đệm sẽ mất dần theo thời gian như nhau. 

Đế ngoài của Hoka Clifton 9

Đế ngoài của Hoka Rincon 3

Clifton 9 vs Rincon 3: Phần Upper

Phần Upper của Clifton sử dụng chất liệu đệm dày và mềm mại hơn so với Rincon. Thêm vào đó, phần lưỡi gà trên Clifton được gia cố bán phần nhằm tạo ra cảm giác vừa vặn và trông xa xỉ hơn nếu được đặt lên bàn cân cùng Rincon.

Mặt khác, phần Upper của Rincon nhìn có vẻ đơn giản và thoáng khí hơn so với Clifton. Phần Upper của đôi giày chạy bộ này được thiết kế để tối ưu hóa cho những quãng đường ngắn hơn, nhưng không mang lại cảm giác thoải mái trên những cung đường chạy dài như của Clifton. Về kích thước, cả hai đôi giày này đều sử dụng bảng size tiêu chuẩn với kiểu dáng hẹp đặc trưng của Hoka. Do đó, nếu bạn là một runner có bàn chân quá cỡ, hãy cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn hai đôi giày chạy bộ này.

Upper của Hoka Clifton 9

Upper của Hoka Rincon 3

Clifton 9 vs Rincon 3: Đâu là đôi giày chạy bộ tốt hơn

Nếu đang tìm kiếm một đôi giày tập luyện hàng ngày với mức đệm cao, phù hợp cho những buổi chạy nhẹ hoặc phục hồi, Clifton sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đôi giày chạy bộ này được trang bị lớp đệm đế giữa dày, chất liệu Upper thoải mái cùng với phần đế ngoài bền bỉ. 

Nhưng nếu bạn là một người ưa thích những đôi giày đa năng, nhẹ nhàng và có tốc độ phản hồi lực nhanh hơn thì Rincon chắc chắn là một lựa chọn không tồi. Đôi giày chạy bộ này phù hợp cho cả những buổi chạy ngắn ở tốc độ cao và chạy ở cự ly xa. Mặc dù sở hữu mức giá rẻ hơn so với Clifton, song Rincon sẽ không ổn định và có độ bền cao bằng “đối thủ” của mình.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *