Review giày chạy bộ Hoka Gaviota 3

Tổng quan giày chạy bộ Hoka Gaviota 3

Giày HOKA có một diện mạo khác biệt với đế giữa maximalist danh tiếng của họ. Họ đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng như một thương hiệu giày chạy bộ hàng đầu kể từ khi được thành lập vào năm 2009.

Hoka Gaviota 3 là phiên bản ổn định của dòng giày Bondi trong dòng sản phẩm của HOKA, cả hai đều có khả năng đáp ứng sự êm ái cần thiết cho mỗi cuộc chạy. Sự thay đổi nhỏ ở đây là Gaviota 3 có đệm dày hơn vài mm và cũng có mức giá tăng hơn 10$ (160$) so với mẫu năm ngoái.

Gaviota 3 nặng 320gr với giày nam và 263gr đối với giày nữ; nó được trang bị hệ thống Meta-rockers hoạt động như một điểm tựa, làm cho đôi giày chuyển động như một chiếc ghế bập bênh.

Trên thị trường giày chạy bộ hiện nay, Gaviota cũng cạnh tranh với rất nhiều dòng giày khác như: ASICS Gel-Kayano, New Balance 860,  Brooks Transcend,Saucony Hurricane 22…

Ấn tượng đầu tiên của đôi giày

Vẻ ngoài của đôi giày trông rất tuyệt với một chút phản quang ở phần upper, điều này hỗ trợ một chút về tầm nhìn trong điều kiện ánh sáng yếu, chạy vào buổi tối. Đây là đôi HOKA đầu tiên mà nhiều người trải nghiệm thấy rằng không gặp tình trạng bị kích bàn chân trước

Rất tiếc, trọng lượng của đôi giày là một điểm trừ lớn, nhưng đế đệm tuyệt vời và cảm giác ổn định sẽ giúp bạn chạy dễ dàng trong khoảng cách ngắn và trung bình. Phần đế rộng có thể giúp bạn cảm thấy mỗi bước chạy một cách dễ chịu.

Phần đế giày chạy bộ Hoka Gaviota 3

Giày chạy bộ Hoka Gaviota 3 có phần đế cao và nổi bật với đế giữa RMAT mật độ kép và tối đa. Bọt EVA đủ êm để đáp ứng tốt; cao su bao phủ gót chân trong cấu trúc J-frame chạy lên hầu hết đế ngoài bên và bao phủ bề mặt bên ngoài của bàn chân trước.

Những người chạy bộ đến từ những đôi giày truyền thông sẽ cần phải làm quen với một độ cao của đế, thứ mà có thể gây sức ép cho các nhóm cơ hơn. Đế giữa của Gaviota cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa sự thoải mái và khả năng phản hồi, đồng thời đế ngoài của nó cung cấp lực bám cao trong nhiều điều kiện khác nhau, với các vỏ phân đoạn và cao su che phủ các khu vực có độ mòn cao. Mặt trên được bao phủ bởi một hình in ngôi sao được kết nối rất thẩm mỹ, chạy dọc theo các vỏ bên. 

Phần upper giày chạy bộ Hoka Gaviota 3

Phần upper được thiết kế lại của Hoka Gaviota 3 đi kèm với các chân đế đã được thử nghiệm và bảo đảm của một bộ đếm gót bên trong chắc chắn và một lưỡi gà gắn liền. Điểm mới của đôi giày là một tab nhựa phía sau gót chân để tăng cường bộ đếm gót chân, cùng với một vòng gót dễ sử dụng để kéo giày vào.

Chất liệu quanh cổ gót và lưỡi gà vừa sang trọng vừa tạo cảm giác thoải mái. Hệ thống viền và phần trên giữa bàn chân đem tới cảm giác mới lạ. Phần thiết kế dây buộc cũng khiến cho việc điều chỉnh độ rộng dễ dàng hơn và mang lại sự chắc chắn

Lớp lót giày mềm mại của Gaviota tiết lộ điều bất ngờ: một lớp bọt đục lỗ khác nằm phía trên đế giữa, thêm đệm và khả năng thoáng khí. Đôi giày có độ thông thoáng vừa phải và được đánh giá bởi nhiều người dùng là “true to size”

Kết luận

Đôi giày chạy bộ Hoka Gaviota 3 mang lại một nền tảng chắc chắn, mềm mại, thoải mái, bền bỉ nhưng có hơi chút cồng kềnh bởi trọng lượng của nó. Như tất cả các phân tích ở trên, đây cũng là một đôi giày đầy đủ chức năng phù hợp với giá tiền của nó.

Tác giả: Dung Marathoner

Nguồn: runningshoesguru.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *