Review giày chạy bộ Altra Torin 4.5 Plush

1. Giới thiệu chung giày chạy bộ Altra Torin 4.5 Plush:

  Altra Torin 4.5 Plush là một đôi giày chạy bộ được thiết kế để chạy train mỗi ngày với trọng lượng nằm trong khoảng 8.9oz (252g). Sự nhẹ nhàng, thoải mái cùng với hiệu suất tuyệt vời chính là các yếu tố làm nên sự nổi bật của đôi giày chạy train này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

2. Điểm mạnh và điểm yếu:

– Điểm mạnh:

+ Trọng lượng nhẹ

+ Phần upper mềm mại, thoáng khí

+ Đế giữa êm ái

– Điểm yếu:

+ Mất thời gian để làm quen nếu mới chuyển qua giày đế bằng

+ Phần upper tạo cảm giác ấm áp, không thích hợp để đi vào mùa hè nóng bức

3. Đánh giá chung giày chạy bộ Altra Torin 4.5 Plush:

  Là một bản cập nhật của Torin 4 Plush, chắc hẳn các bạn đang thắc mắc tại sao tên của nó không phải là 5 mà lại là 4.5 đúng không? Đơn giản là bởi vì ở phiên này, thứ được thay đổi nhiều nhất chính là phần Upper còn nhìn chung các phần còn lại, tất cả đều giống với 4 Plush. Nếu như bạn là một fan của Torin 4 plush, tin tôi đi, bạn sẽ cực kì yêu thích phiên bản mới này.

4. Phần Upper:

  Tới với phần được thay đổi nhiều nhất, các bạn sẽ thấy một tấm lưới thoáng khí được dệt kim hoàn toàn. Điều này sẽ không chỉ giúp cho phần Upper của đôi giày trở nên mềm mại hơn mà nó còn thoáng khí hơn phiên bản trước nữa. Chân của bạn sẽ được giữ khô thoáng xuyên suốt quá trình chạy từ đó tạo cảm giác thoải mái tối đa. Tuy nhiên, do được dệt kim nên bạn sẽ có cảm giác hơi ấm hơn so với những đôi giày sử dụng lưới thoáng khí thông thường. Vì vậy, bạn nên sử dụng đôi giày chạy train này vào những ngày trời mát mẻ.

  Ngoài ra, Altra cũng rất lắng nghe phản hồi từ các runner khi họ đã chỉnh sửa lớp phủ nhăn nhúm ở bên ngoài phần hộp ngón chân và thay nó bằng một lớp mới mượt mà hơn rất nhiều. Phần lưỡi gà của Torin 4.5 Plush thì rất chắc chắn đồng thời cổ giày cũng được bổ sung đệm lót êm ái một cách hoàn hảo. Với phần trên được cập nhật, thật ấn tượng khi đôi giày chạy train này giảm được tới 1 oz trọng lượng mà không làm ảnh hưởng tới sự thoải mái.

Tìm hiểu thêm: Review giày chạy trail Altra Lone Peak 5

5. Đế giữa và đế ngoài:

  Như đã nói, phần đế giữa và đế ngoài của Altra Torin 4.5 Plush hoàn toàn giống so với Torin 4 Plush. Về đế giữa, Altra vẫn trang bị cho đôi giày của mình chất liệu Quantic với khả năng đệm cực kì êm ái và phản hồi lực tốt. Do đó, bạn sẽ luôn có cảm giác tràn đầy năng lượng xuyên suốt quá trình tập luyện của mình.

  Tới đế ngoài, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ Footpod tới từ Altra. Nói một cách dễ hiểu hơn, phần đế ngoài của đôi giày chạy bộ này sẽ được làm từ cao su nguyên khối. Điều này sẽ giúp cho đế giày có tuổi thọ lâu hơn. Lớp cao su này cũng sẽ được tỉa thêm gân, các rãnh nhằm tăng cường thêm khả năng bám địa hình cho đôi giày đồng thời giúp bạn di chuyển một cách tự nhiên hơn. Ngoài ra, phần đế ngoài cũng được thiết kế theo form đế bằng giúp bạn có thể tiếp đất bằng cả bàn chân mà không phải một điểm cụ thể từ đó, giảm thiểu áp lực lên các khu vực cũng như nguy cơ xảy ra trấn thương. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để thích nghi nếu như mới chuyển qua chạy với giày đế bằng bởi khi mới làm quen, bắp chân của bạn sẽ có cảm giác khá căng và hơi nhức một chút.

6. Giá, nơi mua:

  Hiện này trên thị trường, giá của đôi giày chạy bộ Altra Torin 4.5 Plush có mức giá rơi vào khoảng 140$ và bạn có thể dễ dàng mua một đôi tại các đại lí ủy quyền của Altra hay các trang thương mại điện tử như Amazon, Reddit,…

Tại Việt Nam bạn có thể mua đôi giày chạy bộ này tại Activstore với giá 3,450,000₫

7. Kết luận:

  Có thể nói, Altra Torin 4.5 Plush sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ giày chạy bộ zero drop hay các runner đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ cho các buổi chạy train, chạy phục hồi mỗi ngày. Thậm chí ngay cả khi bạn đi bộ, sự thoải mái mà đôi giày chạy train này mang tới cũng đủ để khiến bạn “phê pha”.

Tác giả: Bằng Runner (FM sub 4:30)

Nguồn: believeintherun.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *