REVIEW GIÀY CHẠY BỘ HOKA BONDI 7

1. Giới thiệu chung:

  Hoka One One Bondi 7 là một đôi giày chạy bộ có độ đệm cao nhất trong dòng giày chạy đường trường của Hoka. Ở phiên bản này, đôi giày này hứa hẹn sẽ đem tới cho bạn một cuộc chạy bộ ổn định và êm ái với phần đế giữa được làm từ chất liệu EVA với chiều dài đầy đủ, phần lưới Upper thoáng khí cùng phần đế ngoài được thiết kế theo form cong nhẹ giống như phiên bản trước của mình. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Bondi 7 còn được bổ sung thêm một lớp bọt Memory giúp giảm thiểu áp lực lên vùng mắt cá chân và gân Achilles, tạo sự thoải mái và cảm giác êm ái trong suốt quá trình chạy. Không còn nghi ngờ gì nữa, Bondi 7 sẽ là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ có thể giúp bạn chạy xa hơn.

giày chạy road Hoka bondi 7

2. Điểm mạnh, điểm yếu:

  Nói tới điểm mạnh, đôi giày chạy bộ này sở hữu phần đế giữa tương đối rộng và ổn định cùng với khả năng hỗ trợ vòm vô cùng tốt. Thêm vào đó, phần cổ giày của Bondi 7 cũng được bổ sung một lớp đệm mút hoạt tính giúp khóa gót chân của bạn trong quá trình di chuyển đồng thời giảm thiểu áp lực lên vùng mắt cá chân và gân Achilles.

  Tuy nhiên, đôi giày này cũng tồn tại một điểm yếu đó chính là phần hộp ngón chân bị hẹp. Do đó, đôi giày này sẽ chỉ phù hợp với những người có phần mũi chân nhỏ mà thôi. Nếu như bạn sở hữu bàn chân to, bạn sẽ cảm thấy hơi bị ép 2 bên ở phần ngón chân và vô cùng khó chịu trong khi chạy.

3. Tổng quan:

  Nếu như bạn là một người yêu thích Bondi 6 thì bạn chắc chắn cũng sẽ rất thích phiên bản mới này. Bondi 7 được cập nhật với một thiết kế Upper mới cộng thêm phần cổ giày được bổ sung mút hoạt tính giúp làm giảm áp lực lên phần mắt cá chân và gân Achilles. Các bạn có thể nhận thấy Hoka dường như không thực hiện quá nhiều sự thay đổi trên phiên bản này nhưng những gì mà họ mang lại thực sự rất tuyệt vời.

giày chạy bộ hoka bondi 7

4. Phần Upper:

  Phần Upper của đôi giày chạy bộ này được trang bị một lớp lưới nhiều lớp có độ thoáng khí trung bình giúp bàn chân của bạn khô thoáng và thoải mái đồng thời bảo vệ chân của bạn trong khi chạy. Đi về phía sau, bạn sẽ thấy phần cổ giày với phần đệm mút mới của Bondi 7. Hoka gọi đây là bọt Memory – một loại bọt có khả năng quay trở về trạng thái ban đầu sau khi bị nén. Phần bọt này sẽ giúp làm giảm áp lực tại khu vực mắt cá chân và gân Achilles của bạn từ đó đem lại cảm giác thoải mái xuyên suốt một chặng đường dài đồng thời nó cũng giúp khóa chặt gót chân của bạn trong khi chạy.

  Tuy nhiên, có một điểm trừ ở phần Upper đó chính là phần hộp ngón chân được thiết kế hơi hẹp. Phần hộp ngón chân này sở hữu chiều cao ổn và thoải mái nhưng chiều rộng lại hơi hẹp nên nếu bạn là một người có bàn chân to hoặc trung bình, bạn sẽ có cảm giác bị ép ở hai bên mũi chân trong quá trình chạy một chút. Nhưng, nếu bạn là một người có phần mũi chân hẹp thì đôi giày chạy bộ này sẽ rất ôm và vừa vặn với bạn.

5. Đế giữa, đế ngoài:

  Đế giữa của Hoka One One Bondi 7 được thiết kế giống hầu hết các đôi giày chạy bộ tới từ Hoka với chất liệu EVA đúc nén kiểu cũ vô cùng tốt tuy nhiên nó sẽ không có khả năng hoàn trả năng lượng cao như bọt TPU hay Pebax. Nhưng bù lại, phần đế giữa này lại được làm với độ cứng vừa phải nên tính linh hoạt của nó cũng được gia tăng đáng kể. Thêm vào đó, đế giữa của Bondi 7 còn được thiết kế theo form cong nhẹ. Thiết kế này kết hợp với độ cứng vừa của chất liệu sẽ hoạt động giống như một chiếc bập bênh từ đó giúp cho quá trình chuyển đổi giữa cá bước chạy của bạn trở nên mượt mà hơn. Ngoài ra, phần mép của đế giữa cũng được nâng lên tạo thành một đường dẫn xung quanh giúp giữ bàn chân của bạn luôn cố định từ đó củng cố hơn tính ổn định của đôi giày. Bên dưới lớp đệm EVA là một lớp bọt Ortholite dày, êm giúp tăng thêm cảm giác thoải mái khi chạy kết hợp với một lớp lót màu trắng được đục lỗ giúp cho việc đạp xe với đôi giày này trở nên dễ dàng hơn. Có thể nói, độ ổn định của đôi giày chạy bộ này là vô cùng tuyệt vời, phần đế giữa được thiết kế êm ái nhưng không quá mềm để khiến chân bạn bị nghiêng khi chạy.

Giày chạy bộ Hoka bondi 7

  Đế ngoài của Bondi 7 được trang bị một lớp cao su được đặt tại các khu vực quan trọng giúp tăng cường độ bền bỉ và khả năng bám đường cho bộ đế. Tuy nhiên, có một diện tích nhỏ đế giữa không được bọc cao su nhằm tiết kiệm trọng lượng cho đôi giày và trong quá trình chạy, những khu vực này có thể bị trầy xước khi cào vào mặt đường nhưng điều đó sẽ không làm ảnh hưởng tới cảm giác của bạn trong khi chạy. Theo một số người từng sử dụng, đôi giày chạy bộ này có khả năng bám đường rất tốt trong cả điều kiện sỏi, khô và ẩm ướt tuy nhiên phần đế giữa EVA đúc nén của Bondi 7 sẽ bị mất đệm và trở nên cứng dần theo thời gian. 

7. Kết luận:

  Có thể nói, Hoka One One Bondi 7 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ sở hữu đệm tối đa và có khả năng đem lại cảm giác thoải mái tột đỉnh. Đặc biệt nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn đau đầu gối hay bàn chân khi chạy bộ thì đôi giày này chính là dành cho bạn. Bondi 7 thực sự là một người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn khi phải chạy bộ trên một quãng đường dài mệt mỏi hay trong một chuỗi ngày chạy hồi phục.

Giày chạy bộ nữ hoka bondi 7

Xin cảm ơn Store IMsports đại lý chính hãng của Hoka One One đã cho chúng tôi thử trên tay và trải nghiệm để viết bài

Nguồn: IMSPORTS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *