REVIEW CHI TIẾT ĐÔI GIÀY CHẠY BỘ HOKA MACH 4

1. Giới thiệu chung:

Hoka One One Mach 4 là một đôi giày chạy bộ tới từ Hoka và đồng thời cũng là một phiên bản đột phá của dòng Mach được thiết kế với cảm hứng được lấy từ Rocket X và Carbon X. Đôi giày chạy bộ này nhắm tới những runner đang tìm kiếm cho mình một đôi giày chạy đường dài mà vẫn giữ cho mình cảm giác tràn đầy năng lượng xuyên suốt chặng đường. Mach 4 được thiết kế nhẹ nhàng và mạnh mẽ hơn các phiên bản trước đó với sự pha trộn hài hòa giữa một lớp bọt cực kì mềm và nhẹ ở đế giữa cùng với một lớp bọt cao su tại đế ngoài. Phần cổ giày của đôi giày chạy này cũng được thiết kế khá tinh tế giúp giảm thiểu áp lực lên gân Achilles. Ngoài ra, phần mấu kéo ở cổ giày của Mach 4 cũng đã được cập nhật lại và phần Upper cũng được chỉnh sửa với sợi TPU ép nhiệt. Để nói về Hoka One One Mach 4 đơn giản chỉ có ba từ: nhẹ, nhanh, phản hồi tốt.

hoka mach 4

2. Điểm mạnh và điểm yếu:

Trước hết, chúng ta đều đồng ý rằng Hoka One One Mach 3 không phải là một đôi giày chạy bộ tuyệt vời mà chỉ dừng lại ở mức ổn mà thôi. Tuy nhiên cho tới phiên bản thứ 4, Hoka sẽ làm bạn vô cùng kinh ngạc với một đôi giày có thể nói là tốt nhất dành cho chạy bộ đường trường mà họ đã tạo ra.

Tuy nhiên, nếu như bạn là một người không thích phần dây giày giống như “hai chiếc tai thỏ” trong khi chạy thì bạn nên cân nhắc khi mua đôi giày chạy bộ này bởi phần dây giày của nó có phần hơi dài 1 chút.

hoka mach 4

3. Tổng quan:

Ở phiên bản lần này, Mach 4 đã được thay đổi thiết kế gần như là hoàn toàn so với những phiên bản trước đó và điều mà bạn có dễ dàng nhận thấy nhất khi mở hộp đó chính là chất liệu mới, thiết kế đế giữa rộng hơn, một chiếc gót mới cũng như phần đế giữa với cấu trúc PROFLY tạo cảm giác tổng thể tốt hơn so với phiên bản trước đó.

Cụ thể hơn, Giày chạy bộ Hoka Mach 4 sẽ đem tới cho bạn cảm giác ổn định hơn cùng với thiết kế rộng rãi hơn so với Mach 3. Phần hộp ngón chân rộng rãi sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn cho các ngón chân từ đó tạo cảm giác thoải mái và hỗ trợ bạn chạy lâu và bền hơn. Thêm vào đó, các tấm gia cố bằng lưới nhẹ cũng

được bổ sung giúp cho phần lưỡi gà không bị xê dịch khi chạy nhờ đó bạn sẽ không bị gặp phải tình huống lưỡi gà bị thụt vào trong hay bị lệch gây cảm giác khó chịu khi đang chạy. Ngoài ra, phần đế giữa với cấu trúc PROFLY mới cũng đem lại cảm giác dễ chịu và đệm êm ái hơn so với các phiên bản trước.

Xem thêm: Review giày chạy bộ Hoka One One Challenger ATR 6

4. Phần Upper:

Ở phần Upper, Giày chạy bộ Hoka Mach 4 được thiết kế với kiểu lưới truyền thống thoáng khí giúp đem lại cảm giác khô thoáng và thoải mái xuyên suốt quá trình chạy. Thêm vào đó là phần lưỡi gà được bổ sung các tấm gia cố bằng lưới nhẹ giúp giữ cho phần này không bị xê dịch trong quá trình chạy. Sẽ thật là khó chịu nếu như bạn đang chạy mà phần lưỡi gà cứ bị thụt vào trong hay bị lệch đúng không? Ngoài ra, phần hộp đựng ngón chân của đôi giày chạy bộ này cũng đã được thiết kế rộng rãi hơn giúp tăng thêm không gian cho ngón chân của bạn từ đó tạo cảm giác thoải mái hơn. Tuy nhiên, có một điểm có thể sẽ khiến một số runner không thích đó là phần dây giày của Hoka One One Mach 4 hơi dài vậy nên khi chạy, bạn sẽ có “hai chiếc tai thỏ” ở dưới chân của mình và nếu như bạn không thích điều đó, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đôi giày này hoặc bạn có thể làm ẩn đi “hai chiếc tai thỏ” đó với kĩ năng buộc dây giày của mình.

Hoka mach 4

Khi nhìn vào phần phía sau, bạn sẽ thấy một tấm lót được trang bị thêm ở phần gót giày nhằm khóa chặt gót chân của bạn trong khi chạy cùng với một mấu kéo ở cổ giày giúp bạn có thể xỏ giày dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, phần cổ dày của Hoka One One Mach 4 cũng được thiết kế rất tinh tế nhằm giảm thiểu tối đa áp lực lên gân Achilles.

5. Đế giữa, đế ngoài:

Đế giữa chắc chắn là một khu vực khá thú vị khi nói về đôi giày chạy bộ này với cấu trúc PROFLY hay còn gọi là thiết kế xốp hai lớp. Cấu trúc đế giữa này sở hữu phần phía trên mềm và có độ đệm cao hơn trong khi phần phía dưới lại vô cùng cứng và nhạy từ đó mang tới cho bạn cảm giác đệm vô cùng êm ái nhưng cũng rất chắc chắn trong mỗi bước chạy. Ở phần gót của đế giữa, bạn cũng sẽ nhận ra phần này đã được kéo dài ra so với phiên bản trước nhưng Hoka cũng đã cắt bỏ đi một phần của nó khiến nó có hình dạng giống như một chiếc mũi tên vậy. Hình dáng này sẽ giúp cho đôi giày mang tính khi động học hơn và tiếp đất nhẹ nhàng hơn.

Giay hoka mach 4

Về đế ngoài, đôi giày chạy bộ này sử dụng một lớp cao su EVA nhằm giảm thiểu trọng lượng của giày so với đế cao su truyền thống. Ngoài ra, phần đế ngoài của đôi giày này cũng được thiết kế theo form cong nhẹ kết hợp với một số thứ khác giúp bạn chạy nhanh hơn đồng thời tăng độ bám và khả năng chống mài mòn.

6. Kết luận:

Có thể nói, Hoka One One Mach 4 sẽ là một phiên bản bùng nổ của dòng Mach với phần đế giữa độc đáo được chia làm hai lớp, một lớp đệm mềm tạo cảm giác thoải mái và một lớp cứng hơn giúp bạn có những bước chạy chắc chắn đồng thời tăng tốc tốt hơn. Ngoài ra, một yếu tố khác cũng sẽ khiến bạn thích đôi giày chạy bộ này đó chính là mức giá cả phải chăng (130$) trong khi hiệu quả mà nó mang lại thực sự rất tốt. Tuy phần dây giày của đôi giày chạy bộ này có hơi dài nhưng điều này hoàn toàn có thể khắc phục được và nó cũng không phải là một thứ gì đó quá nặng nề so với những gì mà đôi giày này làm được cho bạn.

Xin cảm ơn Store IMsports đại lý chính hãng của Hoka One One đã cho chúng tôi thử trên tay và trải nghiệm để viết bài

Nguồn: IMSPORTS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *