Review giày chạy bộ Adidas Solar Glide 5

Adidas Solar Glide 5 là sản phẩm mới nhất đến từ một thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng bậc nhất thế giới. Đôi giày này sử dụng công nghệ BOOST và sở hữu một số tính năng thú vị: ổn định, linh hoạt và khá thoải mái. Những thứ đó đã làm cho nó trở nên nổi tiếng trong thế giới giày chạy bộ.

Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết với bạn những điểm mạnh của Adidas Solar Glide 5 và những gì cần được cải thiện trên đôi giày này.

Đánh giá chung

Adidas Solar Glide 5 sử dụng công nghệ Boost foam với một số thay đổi so với các phiên bản trước. Đôi giày này sử dụng một lượng đệm hợp lý và có khả năng bảo vệ dưới chân. Mặc dù về mặt lý thuyết thì nó không chính thức là một đôi giày ổn định nhưng trên thực tế Glide 5 rất ổn định và mang lại độ bám tốt trên cả bề mặt ướt và khô.

Những người thử nghiệm nhận thấy đôi giày luyện tập hằng ngày này rất cứng, đặc biệt là khi mới bắt đầu mang. Tuy nhiên, điều này giảm dần sau mỗi lần chạy. Cuối cùng, tất cả những người thử nghiệm đều đưa ra lưu ý rằng trọng lượng của Adidas Solar Glide 5  là một yếu tố đáng quan tâm; nó chắc chắn là lỗ hổng chính của Glide 5.Solar Glide 5 phù hợp để sử dụng hàng ngày, chạy bộ thường xuyên hoặc các buổi chạy phục hồi. Đây cũng có thể là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu muốn có một sản phẩm ổn định và bền bỉ để bắt đầu chạy thường xuyên.

Ưu điểm

  • Đệm tốt
  • Thoải mái và tương đối rộng
  • Độ bám rất tốt
  • Bền bỉ
  • Upper làm một phần bằng vật liệu tái chế

Nhược điểm

  • Lúc mới mang rất cứng
  • Nặng so với những đôi giày khác
  • Mức giá cao

Đệm

Đế giữa mới của Adidas Solar Glide 5 vẫn sử dụng công nghệ Boost truyền thống nhưng đã được nâng cấp một chút với công nghệ ‘Boost Pillows” hoàn toàn mới. Adidas tuyên bố rằng thiết kế mới này làm tăng mức độ hoàn trả năng lượng trong khi chạy.

Chiều cao gót chân là 36mm và ngón chân là 26mm, cho phép người dùng tiếp đất nhẹ nhàng hơn và có trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn. Ngoài ra Glide 5 còn có một tấm nhựa nhỏ ở phía sau được gọi là LEP 2.0. Đó là một loại khung điều khiển cho phép người chạy có được sự hỗ trợ lâu bền ở phần sau giày và đẩy người chạy phía trước.

Độ drop của đôi giày này là 10mm, tương đối tiêu chuẩn đối với giày chạy bộ. Đôi giày chạy bộ có đệm cao này là loại giày phổ thông và mang lại sự hỗ trợ trung tính cho bàn chân.

Khóa chân (Upper)

Upper của Adidas Solar Glide 5 khá vừa vặn. Lưới phủ được thiết kế dày dặn, cung cấp khả năng bảo vệ chân tốt nhưng làm cho giày hơi ấm khi chạy. Tuy nhiên, những người từng mang nó vẫn khẳng định rằng Glide 5 vẫn thoáng khí. Họ cũng không nhận thấy bất kỳ sự kích thích hoặc khó chịu nào từ phần upper dệt kim được tạo nên từ vật liệu tái chế này.

Lưỡi không quá lớn nhưng được đệm dày dặn và có một phần đính kèm kép cho dây buộc. Nút thắt đôi là không cần thiết ở dây. Sự vừa vặn là một yếu tố cần thiết khi nhắc đến giày chạy bộ mặc dù phần cổ giày không đủ chặt đối với một số người. Gót cứng giúp cố định bàn chân vào trong giày nhưng có thể không phải ai cũng thích điều đó.

Những người trải nghiệm thực tế Glide 5 khẳng định sự thoải mái khi mang nó. Phần upper chỉ sử dụng một lớp phủ tối giản giúp tăng cảm giác thoải mái khá thoải mái khi sử dụng. Nhưng chúng tôi cần cảnh báo rằng nếu bạn có bàn chân quá lớn, có thể Glide 5 sẽ không phù hợp với bạn vì phần bàn chân trước không quá rộng rãi và có đủ không gian cho bạn.

Về trọng lượng, đôi giày chạy bộ Solar Glide 5 mới này khá nặng: trung bình 335 g / 11,8 oz. Nếu bạn đã quen với việc mang những mẫu giày chạy nhẹ hơn có thẻ bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy nó mặc dù cảm giác đi có phần nhẹ hơn so với những con số kia.

Độ bám và độ bền

Đế ngoài của Solar Glide 5 sử dụng một loại cao su bền với công nghệ Continental Rubber Outsole Outsole. Nó mang lại cho đôi giày khả năng bám đường rất tốt cho dù chạy trên bề mặt khô hay ướt. Những người thử nghiệm cũng khen ngợi rằng nó rất xuất sắc. Một số thậm chí đã sử dụng Glide 5 trên các địa hình phức tạp và cả những con đường mòn. Nhưng tất cả đều đánh giá cao độ bám mà Glide 5 mang lại.

Độ bền của đế ngoài Solar Glide 5 rất tốt. Một vài người kết luận rằng: sau vài chục dặm, họ không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự bào mòn nào. Điều này mang lại một tín hiệu tốt là đôi giày này có thể duy trì được độ bền sau những quãng đường rất dài.

Cuối cùng, như chúng tôi đã đề cập trước đó, Glide 5 được trang bị hệ thống xoắn nhựa LEP. Nó giúp mở rộng chiều ngang của giày từ bàn chân trước đến gót chân. Kết quả là cảm giác mang sẽ cứng hơn ở hai vị trí này. Nói chung là thiết kế này không thực sự linh hoạt, nếu không muốn nói là rất cứng.

Trải nghiệm

Ấn tượng chạy của những người thử nghiệm Adidas Solar Glide 5 khá khác biệt đối với so với các phiên bản trước đây. Quá trình chuyển đổi từ gót chân sang chân sau mượt mà hơn nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm. Thực tế là nó tương đối “bùng nổ” ở phía sau nên những chuyển đổi này ban đầu có phần hơi đột ngột nhưng bạn sẽ quen với nó chỉ sau vài dặm. Cũng như Ultra Boost 22, hệ thống LEP dọc theo chiều dài đôi giày giúp làm nổi bật độ cứng trong vài lần chạy đầu tiên.

Mặc dù bạn có thể cảm nhận được độ cứng nhưng cảm giác thực tế vẫn thoải mái với đệm dày dặn và công nghệ BOOST trong đế giữa. Ngoài ra, Glide 5 có độ nảy nhẹ, dễ chịu. Với độ cứng và độ nảy BOOST, trọng lượng của Solar Glide 5 là một điều đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, nó vẫn rất nặng và bạn có thể được cảm nhận điều đó rõ rệt hơn sau một vài dặm, đôi khi làm nó còn làm tăng cảm giác mệt mỏi khi chạy. Vì lý do này, Glide 5 có thể không phù hợp với những quãng đường dài (trừ khi trọng lượng của giày không quan trọng với bạn). Nhìn chung, Solar Glide 5 chủ yếu phù hợp cho các bài chạy phục hồi hoặc chạy ngắn hằng ngày.

Kết luận

Adidas Solar Glide 5 mới sử dụng công nghệ BOOST nổi tiếng, kết hợp với hệ thống LEP. Nó cung đầy đủ đệm cho bất kì ai bất kể kiểu pronation nào. Phần trên sử dụng nhựa tái chế, bền bỉ hơn thế hệ tiền nhiệm một chút. Mặt trong của giày thoải mái và có gót chân rộng rãi và hộp ngón chân vừa đủ không gian.

Nhìn chung, Adidas Solar Glide 5 là một đôi giày chạy bộ khá cứng, phù hợp với những người mới bắt đầu với dáng đi trung tính đang tìm kiếm sự ổn định ở đôi giày của họ. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những người chạy bộ đang tìm kiếm một đôi giày đa năng tập trung vào sự thoải mái, ổn định và độ bền hơn là hiệu suất. Ví dụ, các vận động viên marathon sẽ khá thích nó cho các lần chạy phục hồi của họ. Tuy nhiên, trọng lượng của giày là nhược điểm lớn nhất: bạn sẽ cảm thấy hơi nặng nề và rắc rối khi bạn đạt mốc 10 dặm và nó làm tăng sự mệt mỏi của bạn. Chúng tôi hy vọng Adidas sẽ đưa ra một lựa chọn nhẹ hơn vào năm tới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *