Review giày chạy bộ adidas Adizero Takumi Sen 8

Điểm cộng

  • Cấu hình thấp hơn sẽ hoàn hảo để chạy 5K–10K
  • Tỷ lệ giữa trọng lượng và bọt rất ấn tượng
  • Trải nghiệm đi êm ái và hiệu quả
  • Hỗ trợ ngón chân linh hoạt

Điểm trừ

  • Lưỡi cực kỳ mỏng và hơi khó điều chỉnh
  • Những người bị lệch má trong quá mức có thể gặp phải tình trạng không ổn định

Có gì mới trên adidas adizero Takumi Sen 8

Hãy coi chừng năm 2022 vì chúng ta có một “siêu sao” chạy đua mới xuất hiện, nó mang đến một sự khác biệt so với các đối thủ cùng cạnh tranh. Được thiết kế với cấu trúc thấp hơn, siêu phẩm này hoàn hảo cho các cuộc đua 5K đến 10K. Thêm vào đó, Takumi Sen 8 được trang bị công nghệ để chạy đua cực kỳ hiện đại và hiệu quả để bạn có thể thống trị mọi cuộc đua mà không bị mất đi nguồn gốc của một đôi giày đua truyền thống.

Các nhà thiết kế tại adidas đã tăng cường sức mạnh cho Takumi mới bằng cách chế tạo đế giữa được tạo nên từ chất liệu bọt Lighttrike Pro ưu tú cũng như hệ thống ENERGYRODS đẩy. Cả hai yếu tố này góp phần mang lại cảm giác nhanh và hiệu quả cho adidas adizero Takumi Sen 8. Upper bằng lưới được thiết kế cực kỳ nhẹ và an toàn. Điểm ấn tượng là nó được bo tròn tạo cảm giác luôn sẵn sàng cho mọi cuộc đua.

Hiệu suất của adizero Takumi Sen 8

Độ mềm của giày: Rất mềm

Năng lượng hoàn lại: Rất nhiều

Khả năng bảo vệ dưới chân: Trên trung bình

Độ linh hoạt: Thấp

Khả năng hỗ trợ của upper: Trên trung bình

Thông số kỹ thuật & Độ vừa vặn

Độ vừa vặn

Hộp ngón chânTrung bình
Khối lượng chân giữaTrung bình đến thấp
Chiều rộng gót chânTrung bình
Chiều cao vòmTrung bình đến thấp

Thông số kỹ thuật giày

Trọng lượngUnisex: 6.8 oz (Cỡ 9)
Chiều cao gót33 mm (Gót chân), 27 mm (Chân trước)
Địa hìnhRoad
Độ ổn địnhTrung bình
Kích thướcĐúng với kích thước thực tế

Phân tích chuyên sâu

Độ mềm của giày

Lightstrike Pro đã trở thành một mặt hàng chủ lực trong các sản phẩm giày đua cao cấp của adidas với lớp bọt siêu xốp mang lại những lợi ích về hiệu suất trên cả kỳ vọng cho Takumi. Chiều cao gót cắt giảm so với Adios Pro, mang lại cảm giác gần mặt đất hơn. Chất liệu bọt được sử dụng cho cảm giác rất mềm mà không tạo hiệu ứng chạm đáy như ở các mẫu giày khác. Tôi nghĩ rằng độ mềm được cân bằng một cách hoàn hảo và đế giữa dường như nằm trong khu vực ‘Goldilocks’, mang lại sự êm ái nhưng không hề bị nhão.

Takumi Sen 8 đã được cải tiến đi kèm với lớp bọt siêu nhẹ và đàn hồi Lightstrike Pro của adidas. Chúng tôi đã thấy sự xuất hiện của loại bọt này trong một số đôi giày có hiệu suất tốt nhất của adidas. Mật độ của đế giữa cũng mang đến cho người chạy cảm giác êm ái dưới chân mà không bị nhão. Trong các lần trải nghiệm đầu tiên của tôi, bọt Lighttrike Pro cho độ mềm vừa phải khi tiếp đất sau đó nhanh chóng đưa tôi trở lại với những bước chân tiếp theo.

Khả năng hồi lại năng lượng

Tất cả các đôi giày adidas mà tôi từng chạy có bọt Lightstrike Pro tối đa đều có khả năng hoàn trả năng lượng cực kỳ ấn tượng và tuyệt vời. Và tất nhiên Takumi Sen 8 cũng không phải là một ngoại lệ. Nó luôn sẵn sàng bùng nổ để giúp bạn bắt kịp tốc độ của cuộc đua. Trong khi hầu hết các siêu giày khác dường như có xu hướng ngày càng tăng chiều cao gót để có được hiệu ứng nảy tốt hơn thì Takumi Sen lại cho cảm giác đi êm ái đồng thời vẫn có ưu thế về trọng lượng ngờ có concept tối giản hơn.

Tốc độ nhanh hơn và các cuộc đua ngắn hơn là mục tiêu chính của đôi giày này. Mặc dù Takumi Sen 8 có kiểu dáng thấp hơn so với các siêu giày khác nhưng nó vẫn mang lại cho người chạy khả năng hồi phục năng lượng đáng kinh ngạc nhờ cấu trúc tổng thể nhẹ hơn, lớp bọt tiết kiệm năng lượng và thanh linh hoạt. Trong quá trình tập luyện, tôi vẫn cảm nhận được khả năng đàn hồi của bọt và một trải nghiệm tốt đến từ thanh đẩy mà tôi vẫn mong đợi từ một siêu giày. Tuy nhiên, cảm giác bề mặt tốt hơn và kết cấu nhẹ hơn đã bổ sung thêm một lợi thế khiến chuyến đi trở nên rất thú vị ở với tốc độ nhanh hơn.

Khả năng bảo vệ dưới bàn chân

Dòng giày Takumi Sen luôn có kiểu dáng thấp hơn với thiên hướng giày đua truyền thống và mặc dù phiên bản mới nhất có chiều cao gót lớn hơn nhưng nó vẫn “bóng bẩy” hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Takumi Sen 8 mang lại cảm giác rất trơn láng và nhanh nhẹn. Đó chính xác là những gì tôi tìm kiếm ở một đôi giày đua 5K–10K. Nó vẫn cung cấp đủ khả năng bảo vệ cho các chặng bán marathon. Một số vận động viên thậm chí có thể dùng nó trong các chặng full marathon. Nếu bạn không bị thu hút bởi những đôi giày có phần gót cực cao và muốn nâng cấp những đôi giày đế bằng kiểu cũ của mình thì Takumi Sen 8 là đôi giày sinh ra dành cho bạn trong năm 2022.

Sau vài lần tập luyện, tôi có chút nghi ngờ rằng những vận động viên có nhiều kinh nghiệm có thể chạy thoải mái trong một chặng bán marathon bằng Takumi Sen 8. Điều đó cho thấy rằng đôi giày này rất lý tưởng cho vận động viên đua 5K và 10K. Nhìn chung, bọt 33 mm vẫn được coi là đế giữa có đệm tốt với khả năng đàn hồi xuất sắc của Lightstrike Pro từ đó có đủ khả năng bảo vệ cho các cuộc đua cũng như việc tập luyện hằng ngày. Đôi chân của tôi như cảm thấy khỏe hơn, ngay cả sau một chạy rất dài với nhịp độ 10 km trong Takumi Sen.

Độ linh hoạt

Mặc dù Takumi có ENERGYRODS và một tấm gót nhỏ, nhưng nó hầu có vẻ không cứng như tôi mong đợi. TPU ENERGYRODS kết hợp với chiều cao gót bị giảm xuống giúp làm cho đôi giày linh hoạt hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm của nó, Adios Pro 2. Tôi vẫn không gọi đây là giày linh hoạt nhưng thiết kế ENERGYRODS luôn tạo cảm giác tự nhiên hơn một chút so với ý kiến ​​của tôi, một tấm carbon tiêu chuẩn. Thành thật mà nói, tôi nghĩ Takumi mang lại cảm giác tự nhiên hơn bất kỳ sản phẩm giày chạy đua nào khác của adidas

Takumi Sen 8 mang lại độ linh hoạt tốt hơn một chút so với những siêu giày có nhiều đệm khác trên thị trường mặc dù ENERGYRODS ở đế giữa vẫn tạo ra trải nghiệm dưới chân khá cứng nhắc.

Khả năng hỗ trợ của upper

Upper của Takumi Sen 8 cực kỳ mỏng. Nó hầu như không có cấu trúc rỗng để có thể nhìn xuyên qua được và đó là điều mong đợi ở một đôi giày đua cao cấp. Takumi Sen 8 được thiết kế cho hiệu suất tốt và adidas đã làm cho đôi giày này nhẹ hơn và tối giản nhất có thể. Mặc dù Adios Pro 2 có upper cực kỳ mỏng nhưng tôi cảm thấy nó vẫn có thể lược bỏ đi nhiều hơn và người chạy cũng không gặp vấn đề gì với các cuộc đua ngắn cho đến bán marathon.

Upper của Takumi Sen rất vừa vặn với bàn chân của tôi và cho cảm giác rộng rãi đáng ngạc nhiên. Khóa gót của nó rất an toàn và đáng tin cậy. Upper cực mỏng cũng rất thoáng khí, giúp chân tôi luôn mát mẻ và khô ráo trong bất kể điều kiện nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *