Review giày chạy bộ Adidas Adizero Adios Pro 3 – Lựa chọn hàng đầu để đua?

Adizero Adios Pro là một trong số các sản phẩm giày đua marathon carbon của Adidas. Phiên bản trước đã cho thấy tất cả tiềm năng của nó bằng cách phá vỡ những kỷ lục ấn tượng. Về mặt logic, phiên bản mới này sử dụng cùng một công thức để “chiến thắng” nhưng đã có một vài điều chỉnh để người chạy bình thường dễ tiếp cận hơn. Do đó, thiết kế của EnergyRods bằng sợi carbon cho trải nghiệm thoải mái hơn, có nhiều bọt mềm hơn dưới bàn chân trước và cảm giác tổng thể nhẹ hơn. Ngoài ra, phiên bản 2022 này cũng ổn định hơn với phần đế rộng hơn và tăng khả năng hỗ trợ cho người mang.

ƯU ĐIỂM

 • Vẫn rất tuyệt vời để chạy nhanh
 • Đệm êm ái và phản hồi tốt
 • Ổn định hơn so với các phiên bản trước
 • Linh hoạt hơn
 • Độ bền tổng thể tốt với đế ngoài sử dụng lượng lớn cao su
 • Rất nhẹ

NHƯỢC ĐIỂM

 • Khóa gót vẫn chưa tối ưu
 • Kích thước chiều dài hơi lớn
 • Giá bán vẫn cao

Review chi tiết Adidas Adizero Adios Pro 3

Tổng quan

Vậy là đã có phiên bản thứ 3! Năm tháng trôi qua, các phiên bản giày chạy bộ mới cũng lần lượt được cho ra mắt. Sau cơn sốt giày carbon, có vẻ như chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên vừa mới với các phiên bản tối ưu linh hoạt hơn.

Trong trường hợp của Adios Pro, khách hàng rất hoan nghênh hai phiên bản đầu tiên nhưng vẫn phàn nàn về sự thiếu ổn định và độ cứng quá mức so với các đối thủ cạnh tranh. Phiên bản gì mới mẻ hơn không? Nó có dễ tiếp cận hơn không? Nó có cải thiện hiệu suất không? Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!

Đệm

Hãy bắt đầu với sự thay đổi đáng kể ở đế giữa: chiều của bàn chân trước. Thương hiệu Đức này đã nâng nó lên mức 32,5 mm thay vì 31mm trên phiên bản trước đó. Để đáp ứng các quy định của các cuộc đua chính thức, Adizero Adios Pro 3 đã điều chỉnh chiều cao gót ở mức 39 mm. Trong khi đó, các vận động viên không quan tâm đến các giải đua thường chuyển sang sử dụng Prime X với phần đế có độ đệm cao cho cảm giác cực kỳ thú vị.

Một phép tính nhỏ cho chúng ta độ drop đã giảm từ 8mm xuống còn 6,5 mm. Điều này không phải là không đáng kể mà thậm chí nó còn làm cho một số người ngạc nhiên. Nếu không có độ drop thấp, chúng ta cũng khó có thể đi xa được!

Sau đó, chúng tôi nhận thấy có hai lớp bọt Lighttrike Pro. Đó là một điểm tuyệt vời để chứng tỏ danh tiếng của Adidas bởi đây là một trong những vật liệu tiên tiến nhất có sự kết hợp hoàn hảo giữa độ nhẹ, độ nảy và khả năng hấp thụ lực. Những người thử nghiệm kết luận rằng cảm giác dưới chân mềm hơn nhưng vẫn chắc chắn hơn. Họ nói rằng đôi giày này thoải mái hơn khi đi những quãng đường dài hơn đúng như mục đích thiết kế của nó.

Adidas Adizero Adios Pro 3 cũng có một thanh carbon mới. Adidas đã thiết kế lại hệ thống upper của EnergyRods để phân phối áp lực từ trọng lượng của người chạy tốt hơn. Kết quả là nó tạo ra cảm giác mang đồng nhất hơn với ít độ cứng hơn dưới gót chân.

Cuối cùng, chúng tôi hãy đánh giá cao thiết kế độc đáo của đế với những đường cắt rõ ràng để làm giảm trọng lượng của giày mà không ảnh hưởng đến cấu trúc và do đó độ ổn định và độ bền cũng tốt hơn.

Khóa chân (upper)

Adios Pro 3 mới có upper bằng lưới kỹ thuật đã được thiết kế lại với tên gọi là Celermesh. Adios Pro 2 gặp vấn đề về độ ổn định khi lăn chân, điều này có thể dẫn đến bị mỏi mắt cá chân (không lý tưởng cho một đôi giày đua đường dài trong việc mang lại một chuyến đi hiệu quả hơn). Để khắc phục điều này, thương hiệu “ba sọc” đã có những thay đổi sau:

 • Mặt giữa hiện tại đã có lớp để ổn định chân khi chạy. Đây là điểm tiếp cận tốt cho những ai sợ những đôi siêu giày
 • Đế giày rộng hơn

Nhìn chung, các vận động viên thử nghiệm đều khen ngợi khả năng khóa chân của nó. Tuy nhiên vẫn còn những điểm cần cải thiện.

Đầu tiên, việc khóa chân đã ít cứng hơn nhưng vẫn chưa phù hợp với sở thích của tất cả mọi người. Một số vận động viên nhận thấy rằng nó hơi quá mềm so với nhu cầu của họ. Thêm vào đó, Adizero Adios Pro 3 cũng có một chút vấn đề về size (bạn có thể cần phải giảm một nửa size để vừa với chân mình).

Ngoài ra, dây buộc cũng không dễ điều chỉnh. Những người thử nghiệm phàn nàn rằng việc tìm ra vị trí chính xác để khóa an toàn và thoải mái là rất khó. Đó là một mối quan tâm to lớn vì một số vận động viên đã báo cáo rằng họ bị phồng rộp do đường khâu ở cổ giày ngay cả khi họ đã đi tất. Còn lại thì đôi giày chạy bộ này được thông gió tốt và có đủ không gian cho hộp ngón chân mặc dù phần đệm ngón chân khả cứng để cố định bàn chân.

Cuối cùng, một điểm cộng: giày sử dụng một phần vật liệu tái chế để giảm ô nhiễm môi trường và sự nóng lên toàn cầu. Tuy nhiên, chúng tôi không biết tỷ lệ sử dụng chính xác là bao nhiêu. Tuy nhiên, đôi giày này không thuần chay.

Độ bám và độ bền

Đế ngoài của Adidas Adizero Adios Pro 3 gần như được bao phủ hoàn toàn bằng cao su Continental. Điều này mang lại độ bám tối ưu để đảm bảo độ an toàn và ổn định, ngay cả trên bề mặt ẩm ướt hoặc khi chuyển hướng.

Đó là một trong những điểm nổi bật của hầu hết các sản phẩm giày giày Adidas, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó xuất hiện ở đây một lần nữa.

Ngoài ra, thiết kế này có ưu điểm là bền hơn bằng cách bảo vệ tốt cho phần còn lại của đế giày. Mọi thứ đều cho thấy rằng Adios Pro 3 thuộc phân khúc trung bình cao về độ bền trong số các đôi giày carbon. Tuy nhiên, nó không mạnh mẽ như đôi giày luyện tập hàng ngày cổ điển.

Trải nghiệm

Adios Pro 2 đã được chứng minh là đôi giày thi đấu giúp phá kỷ lục của Peres Jepchirchir và Kibiwott Kandie, cả hai đều là cựu kỷ lục gia thế giới ở nội dung bán marathon dành cho nữ và nam.

Các vận động viên đã từng thử qua đôi giày này đều nhất trí rằng Adizero Adios Pro 3 rất xứng đáng với giá trị mà bạn bỏ ra và cho hiệu suất ấn tượng. Với các khoảng cách ngắn và trung bình, Takumi Sen 8 sẽ phù hợp hơn, còn Adios Pro 3 là mẫu giày tập trung về tốc độ để chạy marathon trong bộ sưu tập của Adidas.

Tuy nhiên, có vẻ như Adidas đã quyết định “chế ngự” Adios Pro một chút. Thật vậy, theo những người chạy thử, cảm giác chạy mượt mà hơn với chuyển đổi linh hoạt và ít đột ngột hơn. Theo ý kiến của họ, đôi giày này linh hoạt hơn và thu hút được nhiều đối tượng người dùng hơn. Nó cũng phù hợp hơn trước cho tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, đừng lo lắng: nó vẫn có độ nảy “bùng nổ” và mạnh mẽ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *