Review giày chạy bộ HOKA Gaviota 3

Điểm cộng

  • Đệm bảo vệ tốt
  • Hỗ trợ sự ổn định
  • Upper thoải mái
  • Trải nghiệm mượt mà

Điểm trừ

  • Năng lượng hồi lại ít
  • Upper có thể bị ấm lên

Có gì mới trên HOKA Gaviota 3

HOKA Gaviota chưa được đại tu hoàn toàn trong phiên bản 3, nhưng nó đã có thêm bọt ở đế giữa, upper bằng lưới với thiết kế mới cũng như thiết kế bộ gót mới. Nó đã mềm mại hơn bao giờ hết và được trang bị upper an toàn hơn. Nhìn chung Gaviota 3 vẫn là một đôi giày có độ ổn định tốt, cao cấp và lý tưởng cho bất kỳ ai cần độ hỗ trợ cao và đệm nhiều.

Hiệu suất của Hoka Gaviota 3

Độ mềm của giày: Trung bình

Khả năng hồi lại năng lượng: Dưới trung bình

Bảo vệ dưới chân: Rất tốt

Độ linh hoạt: Kém

Upper hỗ trợ: Trung bình

Thông số kỹ thuật & Độ vừa vặn

Độ vừa vặn

Hộp ngón chânChiều ngang: | trung bình Chiều cao: Trung bình
Khối lượng chân giữaTrung bình đến thấp
Chiều rộng gót chânTrung bình
Chiều cao vòmTrung bình

Thông số kỹ thuật

Trọng lượngNam: 11,1 oz (cỡ 9) | Nữ: 10 oz (cỡ 8)
Chiều cao ngăn xếp40mm (Gót chân), 35mm (Chân trước)
Địa hìnhRoad
Sự ổn địnhĐộ ổn định tối đa
Định cỡĐúng với kích thước thực tế

Phân tích chuyên sâu

Độ mềm của giày

Là một đôi giày có chiều cao gót tối đa và lượng bọt dưới chân dồi dào, không có gì ngạc nhiên khi Gaviota 3 lại mềm hơn rất nhiều. Điều đó cho thấy nó không hoàn toàn dày dặn như Bondi (đối tác của Gaviota trong dòng sản phẩm HOKA) do bọt cao su dày đặc hơn của khung giày nhưng nó mang lại sự ổn định và hỗ trợ dọc theo mặt giữa. Nhìn chung, sự cân bằng này sẽ cho bạn sự thoải mái trong nhiều dặm dài.

Đôi giày này mềm mại dưới chân tôi và tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi sẽ vui vẻ mang đôi giày này cả ngày dài và nhiều hoạt động khác ngoài chạy bộ.

Mặc dù phần đệm có thể mềm hơn khi so sánh với những đôi giày có độ ổn định tối đa khác nhưng tôi nhận thấy Gaviota 3 mang lại sự cân bằng tuyệt vời giữa sự mềm mại và chắc chắn. Sự mềm mại có thể được quy cho sự dồi dào của phần đệm dưới chân và sự vững chắc là một yếu tố cần thiết để hỗ trợ cho các tình trạng lệch má trong.

Khả năng hồi lại năng lượng

Với một lượng bọt khổng lồ dưới chân và cấu trúc Meta-Rocker Giai mới nhất, Gaviota 3 là một siêu phẩm đường dài bảo vệ tốt, nhất là những ngày chạy hồi phục và chạy đường dài khi bạn không phải bận tâm về tốc độ. Thiết kế này tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà giúp vận hành dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, hệ thống ổn định J-Frame cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho những ai gặp phải tình trạng lệch má trong quá mức.

Nhìn vào kích thước của đế, người ta có thể dễ dàng đoán rằng Gaviota 3 không phải là đôi giày tốt nhất nếu tập trung vào tốc độ. Nó rất phù hợp cho những ngày chạy phục hồi và chạy dài với tốc độ vừa phải. Tôi đã thử chạy với nhịp độ 5:55 như một phần của buổi tập luyện nhưng tôi nhận thấy đế giữa để hấp thụ nhiều năng lượng hơn là nó hồi lại. So sánh với các đối thủ khác, ngay cả Bondi cũng có thể đi nhanh hơn.

Với lượng đệm khổng lồ và thiết kế Meta-Rocker, đôi giày này mang đến một chuyến đi êm ái mà không cảm thấy quá cứng hay  quá nhão. Nó không hồi lại nhiều năng lượng nhưng Gaviota 3 cho cảm giác mượt mà khi chuyển đổi lực từ gót đến ngón chân.

Khả năng bảo vệ dưới chân

Với chiều cao gót lên đến 40mm và 35mm ở bàn chân trước, Gaviota 3 được chế tạo để tập trung vào khả năng bảo vệ. Người dùng sẽ không gặp khó khăn gì khi giữ được sự thoải mái cho dù họ có chạy trong bao lâu. Các tính năng ổn định của khung chữ J và khung chữ H tối ưu khả năng bảo vệ tốt hơn nữa, giúp người chạy tránh được sự khó chịu do lệch má trong quá mức.

Gaviota nổi tiếng với sự ổn định và đệm bảo vệ. Tôi đã chạy thử trong tất cả các tình huống, từ những chạy phục hồi ngắn đến những cuộc phiêu lưu trên núi dài 15 dặm và luôn nhận được một trải nghiệm ổn định với độ đệm cao. Gaviota 3 cho cảm giác rất giống với Bondi, theo ý kiến của tôi. Tôi nghĩ điều duy nhất cần đặt ra để xem xét là độ bền của đệm nhưng tôi đoán rằng nó sẽ duy trì được trong một thời gian rất dài.

Gaviota được trang bị rất nhiều đệm dưới chân để bảo vệ thêm tốt hơn. Tôi thấy rằng nó hấp thụ rất nhiều tác động từ việc chạy trên các bề mặt cứng như xi măng hoặc nhựa đường và tôi ít bị đau cơ hơn sau khi chạy trong Gaviota 3.

Độ linh hoạt

Gaviota 3 hoàn toàn không phải là một đôi giày có độ linh hoạt cao. Với các tính năng tối ưu sự ổn định và đế giữa xếp chồng lên nhau, đôi giày này có phần hơi cứng nhắc. Để chuyến đi mượt mà hơn, HOKA đã trang bị cho đế giữa của Gaviota cấu trúc Meta-Rocker giúp các chuyển đổi từ gót chân sang ngón chân trở nên tốt hơn.

Dưới góc nhìn là một đôi giày ổn định với nhiều đệm, Gaviota giữ lại cảm giác chắc chắn giúp tăng thêm độ ổn định để giúp bạn không bị lệch má trong quá mức. Nó có các rãnh uốn cong dưới bàn chân trước giúp tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà giữa các bước đi nhưng nhìn chung, độ linh hoạt bị hạn chế.

HOKA có xu hướng tập trung vào cấu trúc rocker hơn là tính linh hoạt để giúp những người chạy có thể chuyển tiếp các sải chân của họ. Vì thế nên Gaviota 3 không phải là một đôi giày linh hoạt. Sự cứng nhắc này hoàn toàn không phải là một thuộc tính tiêu cực; nó thực sự có thể có lợi cho những người gặp vấn đề với tình trạng đau vòm.

Khả năng hỗ trợ của upper

Phần trên của Gaviota nhận được một sự nâng cấp rõ rệt trong phiên bản 3 nhưng thiết kế lưới vẫn còn khá đơn giản. Gaviota mang lại cảm giác vừa vặn an toàn trong suốt chuyến đi cùng với hộp ngón chân rộng rãi. Và người chạy cũng sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào với phần khóa giày. Những người thử nghiệm của chúng tôi đã lưu ý rằng upper chưa phải là loại thoáng khí nhất và có thể không phải là lựa chọn tốt nhất trong điều kiện chạy nóng.

Phần trên mang lại sự vừa vặn an toàn và thoải mái từ gót chân đến giữa bàn chân. Tôi nhận thấy rằng hộp ngón chân đủ rộng đối với tôi. Và điều này không phải lúc nào cũng có khi tôi mang giày của HOKA. Phần trên trông có vẻ dày, nhưng nó vẫn cho phép luồng không khí xuyên qua nên chân tôi không bị quá nóng

Upper vừa vặn và không cho phép di chuyển chân nhiều, từ đó giúp ổn định về mặt tổng thể. Vấn đề chính mà tôi gặp phải với upper là nó không thoáng khí, vì vậy chân tôi sẽ bị nóng trong điều kiện ấm hơn. Ngoài ra, lưỡi gà quá ngắn nên có thể bị xê dịch xung quanh và khó có thể kéo trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *