Review dép chạy bộ phục hồi Hoka Ora Recovery

Ora Recovery Slide là một đôi dép rất đặc biệt được hãng Hoka One One làm ra với mục đích dành cho những vận động viên thường xuyên tập luyện thể thao có đôi chân cần được bảo vệ và phục hồi nhanh chóng.

1. Thiết kế dép chạy bộ Hoka Ora Recovery

Thoạt nhìn thì dép Ora có một thiết kế khá là kì lạ, nếu không muốn nói là kì dị. Những hoạ tiết trên dép làm mình liên tưởng tới những con vật ngoài hành tinh. Nó hoàn toàn không mang trên mình những đường nét thẩm mỹ mà chúng ta thường thấy trên những đôi dép thông thường.

Dép chạy bộ Ora rất dày, có 2 thành phần chính dính lấy nhau là thân dép (upper) và đế dép (midsole + outsole). Đế dép siêu dày chính là thành phần quan trọng nhất nâng đỡ toàn bộ chân của người đi và hấp thụ các lực chân dậm xuống lẫn lực phản lại từ mặt đường từ đó giúp chân thoải mái và hồi phục tốt hơn sau những chấn thương.

Mặc dù dép dày như vậy nhưng nó lại rất nhẹ, nhẹ một cách đáng kinh ngạc. Mang trên chân rất êm nhờ bộ đệm siêu dày nhưng lại rất nhẹ chính là điểm tuyệt vời của đôi dép này. Lòng dép được làm khá sâu với những đường vân rãnh cắt ngang. Các rãnh này vừa để tăng độ bám cho bàn chân vừa để thoát nước khi chân bị ướt. Hoka cũng in chìm thương hiệu của hãng vào lòng dép cho dễ nhận diện.

Thân trên của dép được hoàn thiện bằng nhựa mềm và dày giúp ôm chân rất mềm mại, nó cũng có rất nhiều rãnh cắt để thoát khí giúp chân thoáng mát khi mang trong thời gian dài. Đế dép thì hoàn thiện khá đơn giản nhưng độ bám cũng khá tốt, hồi mới mang mình cứ sợ dép sẽ bị trượt khi đi trên sàn ướt nhưng thực tế thì lại không bị

2. Công năng hồi phục của Hoka Ora

Đôi dép chạy bộ phục hồi Hoka Ora có thiết kế vuốt cong về phía trước với biên độ rất lớn. Thiết kế này là mấu chốt thứ 2 khiến dép có thể giúp người dùng hồi phục hiệu quả. Thiết kế cong sẽ giúp dép luôn bám dính lấy chân của người dùng khi bước đi chứ không bị tình trạng chân bước đi còn dép nằm lại khiến chân luôn phải tốn thêm một lực rướn để lê đôi dép như bình thường

Một bên lún sâu đỡ lấy toàn bộ bàn chân trụ, một bên bám dính lấy chân bước giúp đỡ tốn lực kéo dép là cách mà đôi Ora này làm việc. Ở góc này các bạn sẽ thấy độ dày của dép là rất khủng khiếp, nhưng nhờ cái này mà nó mới là dép phục hồi. Phần thân trên (upper) cũng được làm rất tốt, rất mềm mại và thoải mái nhưng vẫn rất thoáng khí.

Rất nhiều anh em sẽ không thích thiết kế của đôi dép này, thậm chí là chê nó xấu đau. Nhưng sản phẩm dép hồi phục trên thị trường không có nhiều và đây là đôi dép có thiết kế tốt nhất tính đến thời điểm hiện nay mà mình biết. Một tính năng vui vẻ cộng thêm khi mang đôi dép này nó là nó giúp mình cao thêm những 2cm.

  • Mức độ hoàn thiện dép rất tốt
  • Cảm giác đi cực kỳ êm ái và bảo vệ chân, thứ mà mình chưa từng được trải nghiệm trước đây trên bất kỳ đôi dép nào
  • Vật liệu hoàn thiện dép rất xịn, mình đã dùng nó trong thời gian rất dài nhưng hầu như là không bị biến dạng. Dơ thì chỉ cần xịt nước là sạch
  • Ai là người sẽ cần tới Ora: Những người chạy bộ, chạy bộ địa hình nhiều; Những người đi bộ hàng ngày nhiều; Những người thường xuyên phải mang giày dép bó, khó chịu
  • Giá khá đắt: 50$ cho đôi dép này

Nguồn: https://tinhte.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *