Review Adidas Prime X Strung: Giày Adizero tốt nhất ở thời điểm hiện tại?

Điểm cộng

MEAGHAN: Lần đầu tiên khi tôi cầm Adidas Adizero Prime X Strung trên tay, tôi nghĩ rằng đó chỉ là một nỗ lực của nhà sản xuất để làm cho đôi giày thân thiện với môi trường hơn. Nó gợi nhắc tôi nhớ Alphafly Nature rất nhiều (một sản phẩm khác mà tôi không thực sự yêu thích). Mặc dù phần trên của Prime X có vẻ gồ ghề nhưng tôi thấy đôi giày này cực kỳ thoải mái. Phần trên thoáng khí và hỗ trợ với hộp ngón chân rộng rãi, hoàn hảo cho hình dạng bàn chân có phần hơi to của tôi. Tuy không có nhiều đệm ở cổ giày và lưỡi gà nhưng đôi giày mang lại cảm giác tuyệt vời khi xỏ chân vào. Phải chăng đó là nhờ phần đế của nó? Dù thế nào đi nữa, tôi có thể cảm nhận thấy sự dày dặn và sang trọng khi vừa đặt chân vào đôi giày này.

Nói về gót, ba lớp Lighttrike Pro được ghép nối bằng các tấm carbon mang lại độ nảy tốt và cảm giác không chạm đất. Đây chính là là một trong những đặc điểm mà tôi rất yêu thích ở đôi giày này. Trải nghiệm này giống như bạn đang chạy trên một tấm bật lò xo mini. Nó mang lại cảm giác tuyệt vời trong khoảng cách từ 1 đến 20 dặm. Đế ngoài bằng cao su Continental tăng thêm lực kéo và độ bền. Trong thực tế, đôi của tôi vẫn trông như mới sau hơn 80 km.

THOMAS: Tôi đã chạy thử chiếc Prime X Strung trên quãng đường sáu dặm với kiểu chạy nhẹ. Ngoài phần trên trông giống như tổ chim, tôi không thấy nhiều sự khác biệt về ngoại hình ở phiên bản này, nhưng bản thân đôi giày này là một cải tiến lớn. Bàn chân của tôi được khóa vào phần trên và cố định chắc chắn trên đế giữa Lightstrike Pro kích thước lớn. Có thể nói là tôi nhận được rất nhiều lợi ích khi chạy trong một đôi giày có thể bảo vệ tốt bàn chân của mình. Tôi bắt đầu chạy 6 dặm nhẹ nhàng, tập luyện ở 20 dặm tiếp theo và 12 dặm chạy đua. Trải qua quãng đường dài như vậy nhưng đôi chân của tôi cảm thấy vẫn thoải mái, giống như đang ăn gian.

Tôi đã thử so sánh phần trên của phiên bản đầu tiên và phần trên Strung mới để tìm ra những điểm khác biệt ở đây. Tôi mang Prime X để chạy thử một lần nữa và đưa ra một giả thuyết. Trong phiên bản Prime X đầu tiên, cấu trúc upper khiến chân phải của tôi bị chệch qua mép của giày. Vô hình chung, điều này gây ra một tình huống mà tôi phải liên tục giữ cho bàn chân của mình vuông góc với đế giữa. Nhìn chung thì đây cũng không phải là một vấn đề quá lớn. Tôi không chắc là do thiết kế của đôi giày hay là nó thực sự hoạt động như vậy trên bàn chân của tôi. Nhưng ở trên phiên bản mới Prime X Strung, tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào với sự cố đó.

Một yếu tố đáng ngạc nhiên khác của đôi giày này là trọng lượng. Phiên bản size M10.5 US của tôi nặng 9,6 oz. (275 g.), rất đáng ngạc nhiên với độ êm ái mà bạn nhận được.

Điểm trừ

MEAGHAN: Đối với tôi, bọt của Adidas luôn có cảm giác đặc hơn các thương hiệu khác. Tôi thường thấy giày của họ có cảm giác nặng ở dưới đế và Prime X Strung không phải là ngoại lệ. Thực ra, tôi cũng không chú ý đến nó nhiều trong những ngày đua, nhưng đó là một điểm cần lưu ý.

THOMAS: Adidas là hãng giày khó buộc dây nhất trong ngành. Bạn cần thực hiện các điều chỉnh rất nhỏ thay vì rút mạnh từ phía cổ giày để thắt chặt hơn. Bạn nên sử dụng ít lỗ hơn hoặc tìm dây buộc trơn hơn để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Mặc dù Adizero Prime X Strung vừa hơn và giải quyết được phần lớn các vấn đề của tôi với Prime X, nhưng tôi ước rằng đế giữa nhô lên và ôm lấy bàn chân để tạo sự ổn định hơn. Hiện tại, bạn đang đứng trên một đôi giày cao 49mm, vì vậy, việc mở rộng cạnh của đế giữa sẽ giúp cố định bàn chân và giúp người chạy tự tin hơn, đặc biệt là khi xoay người.

Ngoài ra, mức giá 300 đô la cho một đôi giày chạy bộ sẽ khiến phần lớn người chạy bộ không thể tiếp cận được đôi giày này. Nếu bạn sẵn sàng chi khoản tiền đó thì bạn cũng không hề thất vọng, nhưng với mức giá đó nhiều người có thể lựa chọn 2 hoặc 3 đôi giày khác để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Kết luận chung về Adidas Adizero Prime X

MEAGHAN: Adidas Adizero Prime X Strung chiến thắng giải thưởng “đôi giày thú vị nhất” năm 2022. Nó giống như bạn đang mang những lâu đài bồng bềnh trên đôi chân của mình. Tôi yêu tính thẩm mỹ, sự vừa vặn và trải nghiệm tổng thể của nó, và tất nhiên, tôi thích phần đệm dày gần 50 mm dưới chân. Nếu bạn không thích cảm giác của bề mặt xung quanh hoặc chỉ muốn một đôi giày giúp chạy nhanh hơn trong thời gian dài, hãy lựa chọn chiếc giày này.

THOMAS: Tôi yêu Adizero Prime X Strung. Nó cho độ nảy tốt và sau cả quãng đường dài đôi chân của tôi vẫn cảm thấy sảng khoái. Sự bảo vệ ấn tượng đó cũng không làm mất đi vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Trên thực tế, nó có thể là đôi giày đẹp nhất mà tôi đã thử nghiệm trong năm nay. Tôi hy vọng sẽ thấy phần trên của Strung trên nhiều giày thể thao Adidas hơn. Cho đến nay, Prime X Strung là đôi giày chạy bộ Adidas yêu thích của tôi, tiếp theo là Takumi Sen 8 và sau đó là Adizero Adios Pro 3.

Nguồn: believeintherun.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *