Cân nặng lớn thì chọn giày chạy bộ thế nào?

Chắc hẳn có rất nhiều runner lựa chọn bộ môn chạy bộ để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn. Vậy lựa chọn giày chạy bộ thế nào với một cân nặng tương đối lớn? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn

Tiêu chí đánh giá

Khả năng hỗ trợ

Nếu đôi giày bạn sử dụng không có sự hỗ trợ tốt, sẽ rất khó để bạn có thể tận hưởng các buổi chạy và tập luyện, đặc biệt là khi bạn phải mang thêm đồ dùng. Những đôi giày tốt nhất cho những người đàn ông có thể hình lớn là những đôi giày có khả năng hỗ trợ đủ tốt và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu riêng của các đối tượng này!

Bạn cũng nên biết thêm thông tin về đôi chân của chính mình và tình trạng của nó.  Bạn nên hiểu cách bàn chân của bạn di chuyển, loại vòm kể cả là bạn cần hỗ trợ nhiều hay ít. Khi bạn mang một đôi giày mà khả năng hỗ trợ của nó không phù hợp, bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc thậm chí là các vấn đề phức tạp khác. Bạn nên nhớ rằng trọng lượng đặt vào đôi giày càng lớn thì càng đòi hỏi nhiều sự hỗ trợ hơn.

Sự ổn định

Khi nói đến giày chạy bộ dành cho những người có thể hình lớn, sự ổn định phụ thuộc vào cách thiết kế giày, cách chúng giữ thăng bằng và giữ vững chân trong khi chạy. Sự ổn định đảm bảo cho bạn giữ vững vị trí và duy trì phong độ tốt trong một cuộc đua.

Sự ổn định là yếu tố cần thiết hơn cho những người nặng cân so với với những người nhẹ cân. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có thêm cả chiều cao lý tưởng. Mức độ ổn định của giày sẽ bao gồm sự cân bằng tổng thể và khả năng kiểm soát chuyển động. Sự ổn định đến từ sự kết hợp của khả năng hỗ trợ tốt, kết cấu chắc chắn, đế ngoài, đế giữa và đế trong phù hợp, từ đó cho phép đôi giày hoạt động như ý muốn của người mang.

Sự thoải mái

Nếu đôi giày của bạn không thoải mái, chắc chắn bạn sẽ không mang chúng, đó là một sự thật đơn giản mà tất cả những người chạy bộ sẽ thừa nhận nếu họ được hỏi. Vì vậy, việc tìm kiếm những đôi giày chạy bộ thoải mái, có đủ đệm và đủ độ đàn hồi là cự kỳ quan trọng để đạt được hiệu tốt nhất trong quá trình chạy của bạn! Có thể chắc chắn rằng sự thoải mái là yếu tố trên hết. Tại sao bạn lại muốn chạy bằng một đôi giày không thoải mái, hoặc đơn giản là bị đau khi chạy? Chắc chắn câu trả lời là không.

Sự thoải mái tổng thể mà một đôi giày có là nhờ vào sự kết hợp của tất cả các bộ phận và hoạt động một cách đồng bộ. Đệm dày dặn, khả năng hấp thụ tác động, mặt trên liền mạch, tổng thể vừa vặn, đế trong, đế giữa và thậm chí cả đế ngoài là các yếu tố then chốt ở đây. Chúng tôi thậm chí còn nghiên cứu phản hồi của khách hàng để xem những người khác đang nghĩ gì về trải nghiệm của chính họ.

Khả năng thoát khí

Một tính năng quan trọng khác cần xem xét khi bạn tìm kiếm đôi giày tốt nhất là kiểm tra độ thoáng khí. Giày không lưu thông không khí tốt sẽ khiến chân bạn nóng, đổ mồ hôi và bốc mùi. Giày có khả năng thoáng khí tốt sẽ giúp đôi chân bạn luôn mát mẻ và dễ chịu.

Vật liệu và cấu trúc tạo nên đôi giày có liên quan trực tiếp đến khả năng thoát khí của nó. Có một số yếu tố khác còn khó chịu hơn là nóng và ẩm ở bên trong. Chẳng hạn như với những người nặng cân, mồ hôi có xu hướng tích tụ nhiều hơn và gây mùi khó chịu.

Hãy tìm những mẫu giày sử dụng các loại vật liệu có trang bị nhiều công nghệ, những loại được thiết kế để tối ưu khả năng thoát khí. Bàn chân trước có khả năng thoát khí tốt, mặt trên bằng lưới hoặc dệt kim với một lớp phủ tối giản bên trên, v.v.. là một số yếu tố nên có trên những đôi giày này.

Độ bền

Một đôi giày tốt phải bền bỉ nếu không thì chúng không đáng giá bao nhiêu. Những người chạy bộ nói chung có xu hướng sử dụng giày rất thô bạo nên chúng có thể bị mòn rất nhanh so với những người không chạy bộ. Đối với những người đàn ông cao to, điều này thậm chí có thể xảy ra nhanh hơn nên độ bền là điều bắt buộc!

Độ bền là điều quan trọng, không chỉ là sự thoải mái và an toàn mà còn ảnh hưởng đến ngân sách của bạn. Thật tệ khi phải chỉ trả một khoản mà bạn rất khó mới kiếm để rồi thất vọng khi đôi giày chạy bộ đắt tiền đó bị hỏng ngay sau vài lần chạy.

Top giày chạy bộ tốt nhất cho những người có thể trọng lớn

Hoka One One Gaviota 3

Nếu bạn có ý định mang thêm nhiều trang bị hỗ trợ trên đường đi, đôi giày này được thiết kế đặc biệt dành cho bạn. Được trang bị các tính năng hỗ trợ giúp bảo vệ chân và đầu gối của bạn trong suốt chuyến đi của bạn. Gaviota 3 tự hào có kiểu dáng đẹp và vật liệu nhẹ giúp bạn luôn duy trì sự ổn định và giảm trọng lượng tác động lên đôi chân.

Điểm đặc biệt trong thiết kế dành cho những người chạy bộ nặng ký nằm ở đế giữa của nó. Đây là một trong những đế giữa dày nhất trên thị trường. Đế giữa được làm bằng bọt RMAT với mật độ kép. Một sự pha trộn của cao su và bọt EVA mềm mang lại sự thoải mái tốt. Hoka cũng trang bị công nghệ J-frame ổn định của họ trong đế này để mang lại sự ổn định, đặc biệt cho người nặng cân. Khóa gót chân hoạt động rất tốt.

Mặt trên bằng lưới tạo nên một lớp phủ liền mạch cho cả đôi giày và lớp lót dệt kim tao ra khả năng hỗ trợ bổ sung mà vẫn thoáng khí. Với trọng lượng dưới 12oz và được làm từ vật liệu bền bỉ, đôi giày này hoàn toàn phù hợp cho những người chạy bộ có thể trọng lớn.

Nike ZoomX Invincible Run

Đây là một đôi giày chạy bộ hàng ngày được đệm dày dặn, đặc biệt phù hợp cho những quãng đường chạy dài nhưng với tốc độ chậm hơn. Để hỗ trợ tốt và đảm bảo sự ổn định, đôi giày này không tối ưu cho tốc độ. Độ nảy đủ tốt để những người có thể trọng lớn có thể chạy một cách thoải mái. Để có được sự ổn định tốt nhất hãy cho đế giày có thời gian làm quen với kích thước bàn chân của bạn.

Đôi giày này có trang bị đệm ở mắt cá chân, dây buộc rộng, lưỡi gà có rãnh, chất liệu mặt trên chắc chắn và một lớp phủ hỗ trợ cho phần giữa bàn chân. Khóa gót rất phù hợp cho đối tượng đang được đề cập ở đây. Độ bám rất tốt nhờ vào đế ngoài làm bằng cao su chất lượng cao.

Đôi giày này còn phù hợp với cả những bàn chân kích thước lớn. Với trọng lượng 9,65 ounce (278g), bạn sẽ không cảm thấy nặng nề khi mang nó. Về khả năng thoáng khí, đôi giày có trang bị FlyKnit đồng nghĩa với việc mũ giày nhẹ, thoáng khí và bền bỉ. Bằng cách sử dụng đế cao su và vật liệu tổng hợp để làm giày giúp đảm bảo độ bền tốt cho đôi giày.

Gel ASICS-Nimbus 23

Đây là một đôi giày nhẹ được thiết kế để bạn có thể mang thêm các trang bị bổ sung khác và thực sự hoàn thành tốt nhiệm vụ đó. Gel ASICS-Nimbus 23 là đôi giày có trọng lượng nhẹ trong dòng giày ASICS dành cho những người đàn ông nặng ký. Nổi bật ở đây là công nghệ Trusstic System của ASICS. Giày sử dụng vật liệu nhẹ và đệm gia cố chắc chắn trên các khu vực chịu tác động mạnh để mang lại khả năng hỗ trợ tuyệt vời

ASICS cũng bổ sung thêm khả năng hỗ trợ ở gót chân nhằm tăng gấp đôi khả năng hỗ trợ cho các hình thức sử dụng nặng đô. Phần upper của đôi giày này hơi cồng kềnh và ít thoáng khí hơn so với các mẫu giày khác.

Lưỡi gà và gót chân được thiết kế để tăng khả năng khóa chắc giúp bàn chân ổn định và ngăn các chuyển động gây phồng rộp. Ngoài ra đây là một đôi giày sử dụng vật liệu tổng hợp bền bỉ và có nhiều sự lựa chọn về màu sắc.

New Balance Fresh Foam More v3

Đôi giày có khả năng hấp thụ lực tác động tốt và được tang bị nhiều đệm để giảm bớt các ảnh hưởng của overpronation. Với New Balance Fresh Foam More v3, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn cần. Với gót giày cao 34mm, những người chạy có thẻ trọng lớn có thể cảm nhận được sự ổn định và hỗ trợ từ đôi giày này. Nó cũng giúp hấp thụ các tác động tốt hơn.

Nếu có bất kỳ nhược điểm nhỏ nào đối với những đôi giày này thì đó là phần mũi giày không phải là loại thoải mái nhất mà chúng tôi từng thử qua. Phần đệm gót hoạt động tốt, giữ cho bàn chân vừa khít và ổn định. Cổ giày cũng được bổ sung thêm đệm lót.

Khả năng thoáng khí ở mức tiêu chuẩn với chất liệu lưới độc đáo. Sự kết hợp của bọt, mũi giày và đế cao su mang lại độ bền ấn tượng cho More v3. Với trọng lượng chỉ 9,6 oz, bạn sẽ cảm thấy khá nhẹ nhàng khi mang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *