Đánh giá Saucony Peregrine 13

Được biết đến như là một trong số những dòng giày chạy trail phổ biến nhất, Peregrine là một sự lựa chọn mà đa số mọi người thường nghĩ đến khi chạy địa hình. Peregrine có thể đáp ứng hầu hết tất cả hình thức luyện tập nhờ vào sự thoải mái, nhanh nhẹn và lực kéo của nó. Tuy nhiên, thứ thực sự làm cho v13 vượt trội hơn những phiên bản tiền nhiệm là phần đế giữa được thiết kế dày dặn hơn đáng kế. Và thiết kế đó tạo ra cho Peregrine khả năng thích ứng tốt hơn cho những ngày chạy nhẹ nhàng, chạy đường dài với tốc độ thấp hoặc tham gia các cuộc đua địa hình khắc nghiệt với tần suất thấp.

Ưu điểm

 • Đế giữa đệm dày dặn và có khả năng bảo vệ tốt
 • Chạy đường dài tốt hơn so với v12
 • Một lựa chọn tốt cho những cuộc đua trail
 • Lực kéo ấn tượng trên nhiều kiểu địa hình: băng, tuyết, sỏi, bùn đất
 • Chống bùn lọt vào bên trong giày
 • Upper thoải mái và thoáng khí
 • Phù hợp để nâng cao hiệu suất chạy
 • Không bị trượt gót chân
 • Cảm giác mang êm ái và tự nhiên

Nhược điểm

 • Không cản được các mảnh vụn trên đường đi· Không nhanh như nhiều sản phẩm giày chạy trail khác

Đối tượng nên mua Peregrine 13

Bạn nên sở hữu đôi giày này trong trường hợp bạn muốn:

 • Sở hữu một đôi giày nhanh và nhẹ, phù hợp cho các chặng trail hằng ngày.
 • Sở hữu một đôi giày có thể chạy qua những cung đường kỹ thuật nhất.
 • Một đôi giày chạy trail nhanh và có đủ đệm để chạy đường dài.

Đối tượng không nên mua Peregrine 13

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy trail có những cú “bùng nổ” ấn tượng thì Hoka Torrent 2 hoặc Endorphin Edge sẽ là những sự lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn fan cuồng của những đôi giày chạy trail, hãy xem qua Speedgoat 5 hoặc ASICS Fuji Lite 3.

Một đôi giày tập luyện hàng ngày nay đã được cải tiến rất nhiều

Câu chuyện thú vị của Peregrine 13 là nó đã được bổ sung thêm một lớp bọt đế giữa PWRRUN dày 1,5mm. Nhìn chung đây vẫn là một trải nghiệm có phần hơi cứng một chút nhưng những người thử nghiệm cho biết rằng đôi giày này có phần đệm lớn hơn đáng kể động thời độ cứng cũng giảm đi nhiều so với phiên bản tiền nhiệm.

Một chuyên gia cho biết phần đệm này đã bổ sung cho v13 những đặc điểm hoàn toàn mới so với v12. Cụ thể là nó phù hợp hơn với nhiều kiểu địa hình và cũng có thể sử dụng như một đôi giày để luyện tập hằng ngày. So với Peregrine 12 thì phiên bản này thiên về kỹ thuật nhiều hơn.

Bảo vệ bàn chân tốt hơn

Ngoài lớp đệm dày hơn, các nhân viên kiểm tra cũng đánh giá cao bộ phận bảo vệ linh hoạt của giày giúp chống lại các mảnh vụn đá trên đường đua và hỗ trợ tiếp đất ổn định hơn trên địa hình gồ ghề, không bằng phẳng. Sự kết hợp này đã mang lại cho đôi giày này thêm một điểm cộng để hạn chế các tác động từ địa hình lên bàn chân của người chạy.

Peregrine 13 có chiều cao lớn hơn nhưng không đánh mất đi lợi thế của mình

Khi tăng chiều cao gót, v13 đã làm giảm đi sự nhanh nhẹn và cảm giác mặt đất nhưng bù lại nó có được sự thoải mái và khả năng phản hồi tốt hơn. Đây rõ ràng là một sự đánh đổi mà các vận động viên chạy bộ không thực sự quan tâm vì bản chất là đôi giày vẫn hoạt động tốt trên các địa hình kỹ thuật. “Tôi không thực sự xem đây là điểm trừ và tôi vẫn cảm thấy tự tin khi chạy trong đôi giày này,” một nhà phê bình bày tỏ khi so sánh nó với v12.

Mặc dù nó không linh hoạt hay “bùng nổ” như những đôi giày tốc độ khác như Brooks Catamount 2 hay Endorphin Edge, người dùng vẫn nhận được một trải nghiệm đủ nhẹ, đủ nhanh, đủ êm ái và một vài người trong số họ còn chọn nó để sử dụng trong ngày đua của mình.

Bảo vệ tốt hơn nếu tiếp đất bằng gót

“Thiết kế đuôi én mở rộng” nằm ở phần gót chân của Peregrine 13 cho phép người mang tiếp đất và di chuyển mượt mà hơn đồng thời đây cũng là lợi thế cho những ai có xu hướng tiếp đất bằng gót chân.

Những con đường mòn kỹ thuật nhất cũng không làm khó được Peregrine 13

Đế ngoài của Peregrine 13 được phủ kín bởi các vấu 5mm nhằm tạo ra một lực kéo ấn tượng trong hầu hết các kiểu đường mòn mặc dù hiệu suất của nó có phần thấp hơn một chút so với La Sportiva và Scarpa. Tuy nhiên, các vận động viên chia sẻ rằng họ có thể tự tin chạy trên tuyết, băng, đất và sỏi.

Họ cũng thích cách các vấu được thiết kế lại và kiểu vấu trên Peregrine 13 làm cho hành trình êm ái hơn và chống bám bùn tốt hơn.

Độ bền là yếu tố cần phải xem xét

Một chuyên gia về giày đã cập đến việc tìm thấy một vết nứt nhỏ chạy dọc theo phần thụt vào của bọt đế giữa lộ ra chỉ sau một quãng đường dài 50 dặm. Mặc dù đây không phải là nguyên nhân chính gây lo lắng nhưng những ai quan tâm đến độ bền nên xem xét điều này.

Upper thuộc top đầu về chất lượng

Một nhà phê bình cho biết: “Lưới sử dụng trên upper của v13 vẫn là một trong những chất liệu tốt nhất hiện nay. Người dùng đã rất ấn tượng về cảm giác nhẹ nhàng, thoáng khí và độ thoải mái của nó. Đồng thời, nó mang đến sự bảo vệ tốt cho những lần tiếp đất nhanh và linh hoạt”.

Mặc dù phần gót giày cứng đã được đệm chống trượt nhưng đã có một tình huống thực tế được báo cáo lại, đó là các mảnh vụn trượt vào trong giày qua phần cổ giày.

Thắt dây chỉ cần thực hiện một lần duy nhất

Những người thử nghiệm thích phần lưỡi có đệm rất lớn của Peregrine 13. Phần lưỡi này kết hợp với dây buộc tạo ra một vỏ bọc chắc chắn quanh bàn chân mà không gây ra bất kỳ áp lực hay vết hằn nào của dây buộc lên bàn chân. Theo một vận động viên chạy bộ, đó là một trong những đôi giày hiếm hoi mà cô ấy có thể chạy mà không phải dừng lại nhiều lần để điều chỉnh dây buộc.

Rộng hơn nhưng vẫn khá hẹp

Peregrine 13 có kích thước chính xác trong thực tế và không bị chênh lệch. Phần trước bàn chân có xu hướng vừa khít trong khi đó phần giữa bàn chân và gót chân lại rộng hơn một chút. Một người đánh giá nói rằng đôi giày này vừa vặn ở mức thoải mái với bàn chân hẹp và khối lượng đặt vào đó không quá lớn. Tuy nhiên nó vẫn đủ an toàn cho dù bạn chạy ở tốc độ hay địa hình kỹ thuật như thế nào.

Mặt khác, những người có bàn chân rộng hơn nên chọn những size lớn để có một trải nghiệm tốt nhất trên đôi giày này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *