NIKE ZOOM FLY 3-Đôi giày mang nhiều công nghệ của Nike

I. Giới thiệu chung:

Lấy cảm hứng từ Vaporfly, Nike Zoom Fly 3 mang đến cho người chạy sự thoải mái và bền bỉ. Sức mạnh của tấm sợi carbon giúp bạn tiếp tục chạy hết dặm này qua dặm khác. Với đế giữa bằng bọt React dày được chia bằng một tấm sợi carbon, Zoom Fly 3 là một đôi giày chạy cứng cáp và nhạy bén.

II. Điểm mạnh, điểm yếu:

1. Điểm mạnh:

– Đế giữa đàn hồi tốt

– Phần upper an toàn, thông thoáng

2. Điểm yếu:

– Đôi giày cao và form hơi hẹp nên tạo cảm giác không ổn định.

III. Đánh giá tổng quan đôi giày:

Zoom Fly luôn có những đôi giày lớn để ra mắt, sự tồn tại của nó phụ thuộc vào sự quan tâm của giới chạy bộ đối với một chiếc Vaporfly giá cả phải chăng hơn, hoạt động cho mọi ngày trong lịch tập luyện của bạn, bao gồm cả các cuộc đua. Nhờ sự ra mắt của Next%, một bản cải tiến tổng thể của Vaporfly, cũng đã mang đến cho chúng ta chiếc Nike Zoom Fly 3. Theo một số cách, nó bắt chước chiếc giày đua có giá $ 250: có một tấm sợi carbon bên trong đế giữa, chiều cao ngăn xếp tương tự, và phần upper của Vaporweave — một vật liệu bền và chống nước hơn Flyknit được sử dụng trong Zoom Fly Flyknit (và Vaporfly 4% Flyknit tương ứng).

Zoom Fly 3 cũng là đôi giày mang phong cách riêng: nó sử dụng bọt React dày đặc, phản ứng nhanh của Nike và có độ vừa vặn giống như giày cao cổ, lịch sự của một ống lót bên trong bằng lưới bên dưới lớp vỏ Vaporweave phần upper. Những khác biệt này làm tăng thêm trọng lượng nhưng cũng làm cho Zoom Fly 3 bền và đủ thoải mái để sử dụng thường xuyên.

Có thể dự đoán, việc điều chỉnh một đôi giày chuyên dụng cao để sử dụng thường xuyên có những đánh đổi của nó. Về mặt tích cực, chúng tôi sẽ đếm cảm giác đệm không đáy từ đế giữa dày của React, cảm giác này cũng lão luyện như nhau ở các khoảng thời gian theo dõi và các lần chạy phục hồi. Tuy nhiên, cảm giác dưới chân hoàn toàn khác. Tấm carbon trong Vaporfly có cảm giác giống như một đòn bẩy, cuốn bạn lên bàn chân trước khi bạn chìm trong bọt biển Zoom X trong giây lát trước khi nó khôi phục lại hình dạng và bật bạn ra khỏi chân.

Phản ứng bọt gần như không tuân thủ; mặc dù có cùng độ lệch gót chân như Next%, Zoom Fly 3 cho cảm giác phẳng, cứng khi đối chiếu và gần như không có lực đẩy. Phần upper của Vaporweave được thiết kế vừa vặn và thoải mái, cùng những đường màu rực rỡ khiến đôi giày xứng đáng với giá tiền của nó. Hãy thử nếu bạn đang theo đuổi một đôi giày năng nổ mà trên đường đi, bạn không bao giờ cảm thấy thất vọng về cấu tạo của Zoom Fly 3.

IV. Phần upper của Nike Zoom Fly 3

Phía trên phần đế giữa cao, bạn sẽ thấy Vaporweave, một chất liệu pha trộn giữa polyme nhiệt dẻo và nylon — nó được thiết kế để tránh giữ nước (như Flyknit đã làm). Việc thiếu độ co giãn của nó cũng tạo cảm giác vừa vặn, an toàn hơn. Bên dưới Vaporwave, một ống bọc lưới bên trong kết nối với một lưỡi giống như đôi giày cao cổ không chụm lại. Cổ giày phía mắt cá chân thon dần về phía mũi chân để tránh kích ứng, mặc dù đường chỉ vẫn có thể gây kích ứng da nếu bạn đang đi tất ngắn đến mắt cá chân khi đi đôi giày này.

Nhìn chung, phần upper tạo cảm giác an toàn, với hệ thống viền thoải mái lấy đi độ chùng khi bạn chuyển động. Chất liệu Vaporweave cũng thể hiện sự cải tiến so với Flyknit. Một người thử nghiệm cho biết: “Tôi nhận thấy Flyknit không thoáng khí (vào những ngày nắng nóng). “Nhưng với (Vaporweave), tôi chưa bao giờ phải cảm thấy khó chịu với vấn đề đó nữa.” Tuy nhiên, một người thử nghiệm khác lưu ý rằng bụi bẩn và những viên đá có khả năng nhỏ lọt vào giữa lớp đệm hơi và lưới bên trong, một điều khó chịu nhỏ.

V. Phần đế giữa và đế ngoài của Nike Zoom Fly 3

Phần đế giữa của Nike Zoom Fly 3 được trang bị tấm xốp carbon-React tiếp nối từ hai chiếc Zoom Fly trước đó, mặc dù phần xốp của giày mới đã được tạo hình giống với người anh em của nó là Vaporfly Next%. Kết quả của RW Shoe Lab cho thấy phần đệm ở gót chân cao hơn đáng kể so với bàn chân trước, cũng như độ cứng cực cao từ đế làm đầy carbon. Một người thử nghiệm cho biết: “Đế giữa mới với tấm carbon tạo cảm giác như tôi đang bước trên một tấm bạt lò xo mini.

Với khoảng 1,5 inch bọt bên dưới gót chân của bạn và một inch bên dưới bàn chân trước của bạn, đế giữa có cảm giác đáng kể. Hầu hết những người thử nghiệm của chúng tôi cho biết họ đã sử dụng giày trong thời gian dài và chạy tốc độ như nhau, một dấu hiệu về tính linh hoạt của giày. Bàn chân trước rộng hơn đáng kể so với gót chân; những người kiểm tra gót chân bày tỏ lo lắng về cảm giác không ổn định từ gót chân hẹp. Không có nhiều hỗ trợ vòm hoặc bất kỳ biện pháp hạn chế nào, vì vậy thiết kế cao và hẹp có thể không lý tưởng cho những người chạy bộ quen với những người tập rộng hơn, ổn định hơn.

Đế ngoài bằng bọt và cao su rất giống với Vaporfly Next%. Nửa trước của giày được bao phủ trong một miếng cao su thổi duy nhất, với các rãnh dạng lưới được thiết kế để nước thoát ra từ bên dưới bàn chân của bạn. Phần gót có hai dải cao su ở mỗi bên giày, phần còn lại là bọt React để lộ. Độ bám đường nhìn chung là tốt, mặc dù những người thử nghiệm lưu ý rằng đế ngoài thiếu lực kéo trên những con đường rải sỏi đá dăm.

VII. Giá và nơi mua

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua Nike Zoom Fly 3 này với giá chỉ $ 160 tại các store của Nike.

Nếu như bạn muốn mua một cách nhanh chóng hơn hơn đó là đặt trên website của hãng: https://www.nike.com/sg/

VIII. Tổng kết

Nike Zoom Fly 3 là một đôi giày có giá trị hơn nhiều với giá của nó. Đây là một đôi giày có thể đem lại nhiều luồng đánh giá, được các nhân viên của Runner’s World đã thử nghiệm nó cả khen và chê. Nếu tôi muốn một đôi giày Nike có cảm giác nhanh chóng để sử dụng hàng ngày, tôi sẽ mua Zoom Pegasus Turbo 2, mang lại cảm giác ổn định và dễ chịu hơn khi đi dưới chân. Nhưng bạn sẽ thích Zoom Fly 3 nếu bạn muốn có một đôi giày cao ráo, năng nổ, hoạt động tốt ở mọi tốc độ và cự li.

Dung Runner

Nguồn tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *