ĐÁNH GIÁ GIÀY HOKA ONE ONE CARBON X 2

Sau 18 tháng sau khi chào giới chạy bộ siêu phẩm Hoka Carbon X cùng sự phát triển không ngừng của đội thiết kế HOKA, phiên bản cập nhật Carbon X2 đã có mặt ở trên thị trường giày chạy. Chúng tôi đã ngồi lại với Nhà thiết kế giày dép cao cấp Odile Boyer để tìm hiểu thêm về cách Carbon X 2 cập nhật từ phiên bản tiền nhiệm của nó và cách đôi giày chạy siêu tốc này có thể giúp truyền cảm hứng cho các vận động viên thuộc mọi đối tượng vươn tới mục tiêu tốt nhất của cá nhân họ. Carbon X2 Nặng 9 oz. (257 g) cho US M 10,5 và cải thiện tốc độ đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm trước đó. Carbon X2 được biết đến với độ chênh đế (drop) là 5mm( 30/25mm).

1. Phần đế (Sole)

Tại sao Carbon X2 lại là một cải tiến lớn so với bản tiền nhiệm? Rất nhiều điều phải làm với ba thay đổi quan trọng. Đầu tiên, tấm carbon được di chuyển xuống gần đáy giày và gần mặt đất hơn. Nếu bạn nhìn vào nơi mà lớp bọt trên cùng và lớp bọt cao su đế gặp nhau, bạn có thể thấy một dấu hiệu trực quan về vị trí tấm cacbon được kẹp giữa chúng (đường thấp nhất ở mặt bên của đế giữa). Trong Carbon X ban đầu, bọt carbon đế với khoảng 65% bọt mềm và 35% bọt cứng hơn còn bây giờ Carbon X2 tạo bởi tỉ lệ 80/20. Sự thay đổi tỷ lệ phần trăm bọt này làm nên cảm giác dễ chịu và êm ái hơn đáng kể.

Lớp trên cùng của đế là một lớp bọt mới mềm hơn với sự phản hồi năng lượng tốt hơn. Những gì loại bọt mới này có là mang lại cho đôi chân một cảm giác tuyệt vời để tiếp đất và cảm giác nảy tốt khi cất bước. Đó là một cảm giác rất thú vị. HOKA coi trọng cả công nghệ ở đây và rõ ràng cộng với chiều cao ngăn xếp 30/25 mm, cùng việc sử dụng EVA đúc nén chắc chắn bên dưới phần đế. Hoka muốn chân bạn được bảo vệ tốt nhất cho những cuộc chạy và cuộc đua dài nhất. HOKA Carbon X2 cũng là một dòng sản phẩm cao bậc nhất trong loạt công nghệ ProFly của Hoka.

Tôi rất thích xem làm thế nào HOKA có thể giữ được cảm giác của đôi giày và giảm bớt trọng lượng. Đó là một thử thách khó khăn nhưng sẽ rất muốn xem Hoka đã có thể làm được những gì. Bọt cao su tiếp xúc có xu hướng mòn nhanh hơn cao su chống mài mòn tốt hơn, vì vậy loại giày này sẽ không có tuổi thọ như một số đối thủ cạnh tranh của nó. Công bằng mà nói, khi chọn Carbon X2 tôi chỉ yêu cầu chiếc giày nhẹ hơn và những trải nghiệm tốt nhất. Nhờ đó, Carbon X 2 tạo ra sự cân bằng tốt giữa tính hiếu chiến và độ ổn định. Tính ổn định được ưu tiên hàng đầu do đế rộng hoặc giày. Không giống như các mô hình sợi carbon của Nike, bạn có thể vượt qua địa hình không bằng phẳng như một ông chủ thật sự. Tôi đã không ngần ngại mang nó trên sỏi, gạch, đường nhựa không bằng phẳng và một chút cỏ.

2. Phần thân trên và một vài chi tiết khác

Hoka Carbon X2 ra mắt với phần trên nhẹ, thoáng khí và vừa vặn hơn nhiều so với phiên bản Carbon X trước đó. Chỉ có vừa đủ chỗ cho sự thoải mái, nhưng Carbon X2 có một cảm giác mang lại hiệu suất tốt. Lưới thiết kế không căng, và càng không có cảm giác bó chặt trong suốt chặng đường. Tuy phần thân không có quá nhiều những thay đổi đặc biệt, với lưới đồng màu, nhưng sự kết hợp với hình dạng và màu sắc với đế vẫn mang lại cho nó một cái nhìn gọn gàng và thanh thoát. Và quan trọng phần thân của Hoka Carbon X2 luôn đáp ứng được nhiều loại điều kiện thi đấu khác nhau, trời có mưa cũng sẽ không phải là vấn đề gì qua lớn.

Lưỡi gà của Carbon X2 tương đối mỏng giúp ôn sát chân và mang lại cảm giác “thật chân” hơn. Thiết kế mũi giày trông giống một chiếc giày ngày đua hơn so với người tiền nhiệm của nó. Với việc làm mới phần thân phía sau gót chân cũng đã tạo nên sự thuận tiện và êm ái hơn đáng kể so với phiên bản Carbon X. Phần dây buộc và lót giày dường như không có thay đổi nào quá nổi bật ở carbon X2 khi đứng cạnh Carbon X nhưng đó chính là những gì tốt nhất mà Hoka có thể mang lại trên hai phiên bản này.

3. Kết luận

Cuối cùng, với những gì nhà sản xuất làm được thì Hoka Carbon X2 có thể hoạt động tốt ở bất kỳ tốc độ nào. Trong một lần chạy nhịp độ cao, tôi đã vượt quá mục tiêu tốc độ của mình mà không có gì khác ngoài cảm giác thật hài lòng. Giày được thiết kế để để các vận động viên đi xa và nhanh hơn. Tôi đánh giá việc sử dụng chúng trong thời gian dài là phù hợp và chúng thậm chí có thể tham gia vào các cuộc đua dài hơn. Nếu bạn thích Carbon X đầu tiên, có lẽ bạn sẽ thích phiên bản này.

Road Trail Run: Hoka One One Carbon X 2 Initial Run Review Impressions and  Shoe Details.

Sẽ luôn phải dành những tràng pháo tay dành cho đội ngũ phát triển Hoka, họ đã thực sự đã lắng nghe và luôn tìm kiếm sự sáng tạo để tối ưu hơn. Nếu bạn chưa bao giờ thử chúng, hãy ”thắt dây an toàn “ chuyển động. Để sở hữu một đôi Carbon X2 người mua phải bỏ ra khoảng 180$ tại các cở sở phân phối chính hãng của HOKA.

Nguồn: believeintherun.com, imsports.vn

Xin cảm ơn Store IMSPORTS đại lý chính hãng của HOKA ONE ONE đã cho chúng tôi thử trên tay và trải nghiệm giày Hoka để viết và dịch bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *