Đánh giá giày chạy Altra Escalante Racer

Giày chạy Altra Escalante racer là phiên bản rút gọn của mẫu giày đường trường Escalante phổ biến. Nó sử dụng vật liệu đế giữa EGO chắc chắn hơn và lưới đan được thiết kế nhẹ ở phần upper.

Đúng như tên gọi, chiếc giày này hướng đến việc chạy đua. Nó được xây dựng dựa trên cái mà Altra gọi là Hiệu suất PFS cuối cùng được thiết kế để phù hợp với hiệu suất cao, vừa vặn.

Các mẫu giày của Escalante có chủ đề marathon. Có một đường màu độc đáo dành cho các cuộc đua marathon ở Boston, Thành phố New York và Chicago.

Tôi đã nhận được chiếc giày theo chủ đề Chicago và tôi phải nói rằng đó là một chiếc giày trông rất sắc sảo. Nó nặng 7,4 oz, có hộp ngón chân rộng và độ giảm từ gót chân đến ngón chân 0 mm.

Mang giày vào lần đầu tiên tôi đã ngay lập tức bị ấn tượng bởi một vài điều. Trọng lượng, vừa vặn và mũi giày rộng hơn.

Đây sẽ là trải nghiệm đầu tiên của tôi với giày zero drop và thương hiệu Altra nên tôi rất vui khi được thử một thứ gì đó khác biệt.

I. Đế giày:

Đôi giày sử dụng vật liệu đế giữa EGO cứng hơn và mỏng hơn so với thang cuốn truyền thống. Điều này mang lại cho đế giữa một lớp đệm mỏng và chắc chắn.

Có các rãnh uốn được tích hợp trong đế giữa và đế ngoài để cho phép bàn chân của bạn linh hoạt một cách tự nhiên. Tôi thấy bọt rất nhạy.

Giày cung cấp lượng đệm tối thiểu cần thiết để duy trì sự thoải mái trong cuộc chạy marathon dựa trên sở thích cá nhân của tôi. Tổng thể hành trình của tay đua leo thang chắc chắn và nhạy bén.

Bọt cung cấp khả năng hoàn trả năng lượng tuyệt vời. Tôi đã quen với việc chạy trong lớp đệm mềm hơn nhiều so với những gì mà chiếc giày này mang lại nhưng tôi thấy trọng lượng và khả năng phản hồi của phần đế giữa khiến nó trở thành một chiếc giày thú vị khi chạy.

Đế ngoài được làm bằng vật liệu cao su thổi. Nó đã được làm rất tốt cho đến nay. Một điều tôi nhận thấy về đế ngoài là đôi khi cao su có thể cảm thấy trơn trượt. Tôi nhận thấy điều này nhiều nhất khi chạy vào một buổi sáng mưa lạnh.

Có những đôi giày tôi đi trong loại thời tiết này mà tôi hoàn toàn tin tưởng và không cảm thấy cần phải chú ý về khả năng bị trượt. Đây không phải là một trong số chúng.

Tôi thấy mình đoán lần thứ hai về độ bám của cao su này thường trên đường chạy cụ thể mà tôi đang đề cập đến vì nó không cảm thấy an toàn.

Điều đáng chú ý là cuộc chạy này liên quan đến nhiều đoạn xuống dốc và tôi đã không trải nghiệm điều này ở các khu vực bằng phẳng.

Những con đường gần nhà tôi hầu hết đều lên hoặc xuống. Tôi không lường trước được đây là một vấn đề trên bề mặt phẳng.

Tôi không muốn biến bài đánh giá này thành một bài viết về zero drop nhưng tôi có một số suy nghĩ và quan điểm để đưa ra như một bộ đếm thời gian đầu tiên bên dưới:

Tôi không mất nhiều thời gian để chuyển đổi sang chiếc giày zero drop này. Tôi đã đọc ở những nơi khác để cẩn thận chuyển đổi từ từ khi lần đầu tiên bắt đầu với mức giảm bằng không.

Lần chạy 4 dặm đầu tiên của tôi diễn ra với tốc độ rất thoải mái và tôi không cảm thấy ảnh hưởng gì sau khi chạy trên bắp chân hoặc bất cứ nơi nào trên chân. Một vài lần nữa chạy với tốc độ nhanh hơn và tôi có thể cảm thấy mỏi ở các cơ khác với bình thường.

Tôi tưởng tượng đây là những gì mọi người đang nói đến khi họ nói về quá trình chuyển đổi.

Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ biết điều này nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày đua nhanh, bạn chắc chắn muốn mang chúng vào và làm quen với việc giảm không trước khi sử dụng chúng trong một cuộc đua.

Điều thú vị nhất mà tôi nhận thấy về loại giày chạy Altra này là tôi thực sự có thể cảm nhận được cách nó thay đổi hình thức của tôi. Tôi không thể nói chắc chắn thay đổi đó là gì nhưng đã có một sự thay đổi rõ ràng.

Như thể hình thức chạy bình thường của tôi không đủ hiệu quả và tôi cần sử dụng các cơ khác nhau để duy trì đà tiến về phía trước và điều đó không hiệu quả.

Tôi cảm thấy như thể tự nhiên cơ thể mình đang cố gắng tìm ra cách hiệu quả nhất để điều chỉnh nó. Tôi không phải là người có đôi chân trần sinh ra để chạy, thích chạy bằng 5 ngón tay và dép rung nhưng tôi thực sự có thể cảm thấy chiếc giày này đang thay đổi hình thức của tôi một chút, điều này khiến tôi ngạc nhiên.

Điều này dễ nhận thấy nhất khi chạy xuống dốc. Tôi không thể dựa vào phần gót dày hơn của đôi giày để đệm. Trong Altra’s, lúc đầu tôi thực sự cảm thấy cần phải giảm tốc độ khi xuống dốc.

Tôi chỉ không nghiêng về phía trước đủ. Tôi thấy rất thú vị khi họ buộc bạn phải thay đổi hình thức của mình.

Sau một số thử nghiệm, tôi nhận ra rằng nếu tôi nghiêng về phía trước và tăng tốc, tôi có thể xuống dốc nhanh như tôi mong đợi. Những đôi giày không cho phép bạn chạy với dáng xuề xòa, đặc biệt là xuống dốc.

II. Phần upper:

Phần upper của giày chạy Altra Escalante Racer cung cấp một khoảng vừa khít với gót chân và giữa bàn chân. Nó mở ra rất rộng ở khu vực ngón chân như thông lệ của thương hiệu giày Altra.

Phần upper được làm bằng một lớp lưới đan mỏng được chế tạo với các lỗ rộng hơn bình thường để tăng cường khả năng thoát mồ hôi.

Khả năng thoát mồ hôi sẽ phải được coi là một cách nói nhẹ nhàng với đôi giày này. Nó cao hơn mức trung bình khi nói đến vấn đề này.

Các vật liệu được sử dụng trong phần này không dày hơn nhiều so với một chiếc tất dày nên khi tôi nói “sock like” thì tôi thực sự có ý đó. Nó cảm thấy vừa khít ở gót chân và giữa bàn chân nhưng hoàn toàn thoải mái.

Phần gót vừa khít và phần giữa bàn chân mang đến cho bạn khả năng khóa bàn chân tại chỗ. Một khi bạn buộc chúng, chân của bạn sẽ không đi đến đâu nếu không buộc và tháo chúng ra.

Đây là điều mà người chạy mong đợi ở phần trên của một đôi giày đua và nó được thực hiện rất tốt ở  Escalante. Nhìn chung, phần trên thoải mái như phần trên có thể theo ý kiến ​​của tôi. Nó chỉ bao gồm những gì bạn cần và duy trì sự thoải mái.

Như đã nói trước đây, đây là trải nghiệm đầu tiên của tôi với giày chạy Altra. Điều đó cũng có nghĩa đó là trải nghiệm đầu tiên của tôi với khu vực ngón chân rộng được đánh giá cao của chiếc giày Altra upper.

Tôi phải thừa nhận rằng tôi nghĩ rằng tôi có thể đã đánh giá thấp sự thoải mái khi có một lượng lớn chỗ cho các ngón chân của bạn. Khu vực bàn chân trước / ngón chân hoàn toàn không bị gò bó.

Tôi có thể hiểu tại sao một số người có thể gặp khó khăn khi chuyển trở lại giày chạy bộ truyền thống sau khi chạy trong một đôi giày như thế này. Chiếc tất vừa vặn và rộng hơn là một sự kết hợp tuyệt vời.

III. Kết luận:

Nhìn chung, tôi nghĩ đây là một đôi giày đua 5 sao chắc chắn đáp ứng được mục đích chính xác của nó. Nó có phần trên cực kỳ thoải mái và đế giữa phản hồi nhanh.

Tôi thực sự nghĩ rằng chiếc giày này sẽ phù hợp với bất kỳ ai đang tìm kiếm một đôi giày đua. Đây là một sự lựa chọn dễ dàng như một đôi giày marathon nếu bạn đã quen với việc chạy trong một đôi giày có gót thấp hơn đến ngón chân.

Do khoảng thời gian mà tôi thường chạy trong các cự ly siêu việt dã (vâng tôi biết, chỉ cần chạy nhanh hơn), tôi thường kết thúc bằng những đôi giày có đệm hơn thế này.

Đáng ngạc nhiên là tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì với sản phẩm của hãng này. Escalante Racer đứng đầu danh sách của tôi với tư cách là giày đua dành cho cự ly marathon trở xuống.

Nguồn Runner’s World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *