ALTRA MONT BLANC BOA® – GIÀY CHẠY TRAIL DÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Mỗi đôi giày ngoài kia đều có thể là một sự lựa chọn nhưng quan trọng là đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn. Ví dụ như khi một đôi giày cao cấp mới ra mắt, nhiều ngườii sẽ làm tưởng rằng nó chỉ dành cho những người chạy bộ chuyên nghiệp. Nhưng bạn đã lầm, ở bất kì bộ môn nào chẳng hạn như chạy bộ, đạp xe, trượt tuyết hay chỉ đơn giản là những vận động viên “giải trí”, họ luôn lựa chọn những công nghệ mới nhất, tối ưu nhất cho bản thân để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Bởi vì một đôi giày không chỉ chăm sóc, bảo vệ đôi chân và cơ thể của bạn mà còn nâng cao trải nghiệm khi chạy bộ.

Và nếu như bạn đang muốn thử nghiệm để có nhiều sự lựa chọn hơn về giày hay bắt đầu chạy trail và muốn tìm một đôi giày phù hợp cho bản thân mình hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé bởi vì Altra vừa cho ra mắt thêm một sự lựa chọn đột phá khác vào bộ sưu tập giày chạy trail của họ.

Câu chuyện phía sau

Altra bắt đầu sản xuất giày dựa vào những phát hiện của họ về việc giày dép có thể thay đổi cách bạn chạy. Những đôi giày có thể làm cho bạn rối tung lên nhưng ngược lại cũng có thể mang lại trải nghiệm ấn tượng. Rất lâu trước khi họ ra mắt những sản phẩm đầu tiên, những người sáng lập đã tìm hiểu và nghiên cứu chính xác vị trí của đường ranh giới giữa hai yếu tố này và áp dụng những thứ tốt nhất lên đôi giày của họ.

Để giúp mọi người chạy tự nhiên hơn và ít tốn sức hơn cũng như giảm chấn thương, các nhà thiết kế đã xé toạc đôi giày ra làm đôi và nghiên cứu phần gót giày được đệm. Kết luận được đưa ra ở đây là một đôi giày cân bằng có thể làm giảm bớt được nhiều chấn thương của các vận động viên do hoạt động quá sức. Cũng vì thế mà yếu tố này đã thay đổi thiết kế của những đôi giày chạy bộ và làm việc hiệu quả dựa trên 2 điều sau:

– Tạo sự vừa vặn tự nhiên theo hình dáng của bàn chân bạn để giữ thăng bằng tốt hơn

– Loại bỏ thiết kế gót giày cao để tạo thiết kế Zero Drop – thương hiệu của Altra, cho pháp bàn cả bàn chân từ gót cho đến ngón chân đều có cùng khoảng cách đến mặt đất để giữ thăng bằng tốt hơn và di chuyển nhanh hơn khi chạy. Giờ đây, chỉ hơn 10 năm sau, Altra là thương hiệu giày chạy bộ hàng đầu tiếp tục đổi mới.

Các công nghệ có trong ALTRA MONT BLANC BOA®

Dưới đây là những công nghệ được tích hợp vào Altra Mont Blanc BOA®:

– Sự thoải mái của FootShape™ mang lại cho đôi chân của bạn nhiều không gian hơn để di chuyển tự nhiên và được sinh ra để giải quyết sự khác biệt sinh học ở bàn chân của nam giới và phụ nữ.

– Balanced Cushioning™ đặt gót chân và ngón chân ở cùng khoảng cách so với mặt đất tạo độ liền mạch cũng như tăng tính thẩm mỹ cho đôi giày.

– Bọt Altra EGO™ Max sử dụng trong đế giữa mang đến một trải nghiệm nhẹ nhàng và sang trọng đồng thời cũng bổ sung thêm một chút độ nảy và độ bền cho sản phẩm.

– PerformFit™ Wrap đến từ the BOA® Fit System vừa giữ nguyên vị trí bàn chân bạn vừa giảm tác động từ bên ngoài khi tiếp đất. Nó cũng cho phép điều chỉnh độ vừa vặn đến mức nhỏ nhất chỉ trong vài giây.

– Đế ngoài Vibram Litebase giảm 30% trọng lượng đế tổng thể trong khi vẫn mang lại độ bám, lực kéo và độ bền của Vibram® trên mọi địa hình.

Thử nghiệm

Được thiết kế để phù hợp cho bất kỳ khoảng cách nào, Altra Mont Blanc BOA® ngay lập tức lọt vào mắt xanh của nhiều người. Mỗi phần trong thiết kế của nó đều góp phần tạo nên một tổng thể ấn tượng, an toàn và bền bỉ trên mọi cung đường mòn. Phần đế giữa rất rộng rãi và thoải mái. Nó hỗ trợ tốt và cho tôi cảm giác tràn đầy năng lượng. Ngay cả khi chạy lâu hơn và xa hơn, hai bàn chân của tôi vẫn dễ chịu. Có thể nói rằng đôi giày này chính là một thứ mang lại cho bạn một khoảng thời gian thú vị mà vẫn làm tốt nhiệm vụ của một giày chạy trail.

Hệ thống dây giày

Hai mặt điều chỉnh dây BOA mang lại nhiều giá trị hơn là tôi mong đợi. Nó không chỉ là buộc dây khít và chắc chắn giống như các dây buộc thông thường. Nó linh hoạt hơn rất nhiều bởi bạn có thể điều chỉnh nó bất cứ lúc nào chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Nhiều khi dây giày kiểu buộc có thẻ gây ra một số vấn đề về an toàn nhưng với BOA tất cả đã được loại bỏ. Và bạn có thể tự tin, ngẩng cao đầu để hướng về phía trước.

Hộp ngón chân

Một điểm nổi bật khác của thiết kế Altra là phần hộp ngón chân được thiết kế rộng rãi hơn cho phép các ngón chân của bạn thoải mái di chuyển để giữ thăng bằng tốt hơn. Việc này là một điều hoàn toàn vô thức và bạn sẽ khó nhận ra nhưng nó chính là mấu chốt để bạn chạy tự nhiên hơn và thoải mái hơn.

Cảm giác mặt đất

Không giống như một số đôi giày khiến chân bạn như bị “che mắt” khỏi địa hình hoặc ngược lại là bị thương do độ bảo vệ quá thấp, Altra Mont Blanc BOA sẽ giúp bạn vừa có độ tiếp xúc lại vừa có khả năng kiểm soát an toàn. Nói tóm lại, bạn không chỉ có được sự thoải mái và ổn định cao mà còn có cả sự khéo léo và linh hoạt.

Altra Mont Blanc BOA® – Tự tin trên từng bước đi

Xuống dốc là một hạng mục thử nghiệm không thể thiếu với bất kì đôi giày chạy trail nào. Với các vấu Vibram, Altra Mont Blanc BOA hoàn toàn có thể giải quyết được thử thách này. Tôi đã làm khó nó bằng cách thử nghiệm sau một cơn mưa trên địa hình đường mòn trơn trượt và kết quả là không có gì có thể làm khó Altra Mont Blanc BOA®. Những chiếc lá rụng, những vệt cát ẩm, những tảng đá và rễ cây cũng chẳng làm cho tôi phải bận tâm khi mang đôi giày này.

Hãy đưa ra lựa chọn thông minh

Cho dù bạn đang chạy 5K, 50K hay chỉ đơn giản là chạy để được hòa mình vào thiên nhiên và giải tỏa đầu óc, cuộc dạo chơi đó vẫn là trải nghiệm của chính bạn. Nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian thú vị hơn nếu bạn lựa chọn đúng thiết bị hỗ trợ thực sự cần thiết và phù hợp với nhu cầu của mình.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *