So sánh giày chạy bộ Nike Pegasus 40 và Nike Pegasus 39

Nike Pegasus được công nhận là một trong những dòng giày chạy bộ thành công và đặc trưng nhất trên thị trường. Trong nhiều năm qua, Nike đã cho ra mắt 40 phiên bản khác nhau của mẫu giày này, liên tục cải tiến (mặc dù không phải lúc nào cũng thành công) mỗi lần ra mắt để mang đến cho các vận động viên chạy bộ một trải nghiệm tốt nhất về thiết kế, công nghệ và sự thoải mái. Khi Nike Pegasus 40 ra mắt đã có rất nhiều tranh cãi xảy ra do sự tương đồng rất lớn của nó với Nike Pegasus 39. Và đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta sẽ so sánh sự khác biệt giữa hai đôi giày này và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Liệu Pegasus 40 có đáng mua nếu nó quá giống Pegasus 39?

Thiết kế

Khi nhìn lướt qua, Nike Pegasus 40 và Pegasus 39 có vẻ rất giống nhau về thiết kế. Cả hai mẫu đều có kiểu dáng giày chạy cổ điển và gọn gàng với một sự kết hợp màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra rằng có một số khác biệt cơ bản trong thiết kế của cả hai mẫu.

Pegasus 40 có upper bằng lưới đã được nâng cấp với các rãnh nhỏ, mang lại độ thoáng khí và độ vừa vặn tốt hơn Pegasus 39. Ngoài ra, Pegasus 40 còn có một lớp gia cố ở bên trong gót chân, cung cấp sự an toàn và thoải mái hơn quanh mắt cá chân. Mục tiêu cuối cùng của thiết kế này là tạo ra sự an toàn và khả năng hỗ trợ tốt hơn khi chạy bộ.

Một trong những bất lợi của Nike Pegasus 40 là sự hạn chế về thiết kế và màu sắc trong các phiên bản mới ra mắt. Tuy nhiên, điều quan trọng là lưu ý rằng Nike thường cho ra mắt các thiết kế và bản phối màu mới hấp dẫn hơn sau vài tháng kể từ khi ra mắt lần đầu. Vì vậy, nếu bạn không tìm thấy thiết kế hoặc sự kết hợp màu sắc phù hợp trong lần đầu ra mắt thì bạn có thể nên đợi một khoảng thời gian nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đệm và đế ngoài

Cả hai đôi Pegasus 40 và giày Pegasus 39 đều có đế giữa cấu tạo từ bọt React và hai đơn vị Zoom Air được đặt dưới gót chân và ở vùng đầu gối, mang lại khả năng đệm và phản hồi tốt. Ngoài ra, cả hai mẫu giày đều có 10 mm drop với chiều cao gót 32 mm và 22mm ở phần bàn chân.

Pegasus 40 có đế ngoài được cải tiến so với phiên bản 38 với các họa tiết tạo lực kéo lớn trên bề mặt đế nhằm cung cấp độ bám tốt hơn trên các bề mặt ướt và khô. Ngoài ra, giày Pegasus 40 còn có một lớp gia cố cao su ở mũi giày, cung cấp độ bền cao hơn ở các vị trí thường bị mài mòn nhiều.

Hiệu suất và độ vừa vặn

Nhìn chung cả hai mẫu giày đều cho hiệu suất tương tự nhau. Với độ phản hồi tốt, trọng lượng không vượt quá 290 gram và cảm giác thoải mái khi chạy, chúng ta có thể nhận thấy một sự cải tiến trong phiên bản mới về độ vừa vặn và sự ổn định. Nhờ vào thiết kế mới của hộp ngón chân, mắt cá chân và thiết kế dây buộc mới, phiên bản 40 này có sự vừa vặn tốt hơn. Ngoài ra, thiết kế upper mới bằng lưới có khả năng thoáng khí tốt hơn cũng mang lại trải nghiệm chạy bộ tương đối thoải mái hơn.

Giá bán và sự cạnh tranh

Giá bán của Pegasus 40 tăng thêm 10 euro. Mặc dù bị chỉ trích vì có ít thay đổi so với phiên bản trước đó nhưng Nike Pegasus 40 vẫn mang đến một giá trị tuyệt vời với giá bán của nó. Với 130 euro, rất khó có thể tìm được một đôi giày trên thị trường cung cấp hiệu suất tương tự như Pegasus 40. Có thể New Balance Propel v4 có thể được coi như là một lựa chọn thay thế tương đương mà chúng tôi tin rằng nó sẽ cải thiện hiệu suất của Nike.

Kết luận

Mặc dù Nike Pegasus 40 và Nike Pegasus 39 có nhiều điểm tương tự về thiết kế, đệm, drop hay đế giữa nhưng cải tiến về độ vừa vặn, độ thoải mái và độ bám đã giúp cho Pegasus 40 trở thành một lựa chọn vượt trội hơn một chút. Ngoài ra, Pegasus 40 vẫn là một lựa chọn xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra vì thế nên đây là một lựa chọn hấp dẫn cho những người đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ hiệu suất tốt mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Sự lựa chọn giữa hai mẫu này có thể phụ thuộc vào sở thích cá nhân của từng người. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ mà không bận tâm đến sự ra mắt của những phiên bản mới hơn, nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày linh hoạt, có động lực, có thiết kế đẹp mắt và giá trị tuyệt vời, trong nhiều trường hợp dưới 85 euro, Pegasus 39 là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trong khi đó, nếu bạn muốn trải nghiệm sự cải thiện về khả năng hỗ trợ, sự thoải mái và độ bám và bạn luôn muốn sở hữu những sản phẩm mới nhất, Pegasus 40 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *