Review giày chạy bộ Nike Pegasus 40

Nhận định từ hơn 100 người dùng

Trong nhiều năm qua, Pegasus đã trở thành một cụm từ gần như đồng nghĩa với thuật ngữ “giày tập luyện hàng ngày”. Đây là biểu tượng độc đáo của Nike và nó đã giúp hàng ngàn vận động viên vượt qua những thăng trầm trong hành trình chạy bộ của họ. Ở phiên bản thứ 40, Pegasus đã nâng cấp upper để cho cảm giác thoải mái hơn cũng như cải thiện khả năng khóa chân. Mặc dù các cập nhật của nó có phần thiếu đi cảm giác thú vị cho một phiên bản kỷ niệm như vậy, nhưng Pegasus 40 vẫn là một “đối tác tập luyện” đáng tin cậy cho bất kỳ ai.

ƯU ĐIỂM

 • Upper mềm mại và thoải mái
 • Thoáng khí
 • Khóa an toàn
 • Đủ không gian ngón chân
 • Không quá mềm hoặc cứng dưới chân
 • Năng lượng hoàn lại tốt
 • Độ bám tuyệt vời trên hầu hết các bề mặt
 • Độ bền đáng kinh ngạc
 • Hoàn hảo để chạy hàng ngày và LSDs

NHƯỢC ĐIỂM

 • Thiết kế hơi hẹp
 • Nặng hơn v39
 • Không phải là một trải nghiệm đáng nhớ

Bảng xếp hạng

 • Top 4% giày chạy phổ biến nhất

Ai nên mua Pegasus 40?

Mặt hàng chủ lực của Nike này là một lựa chọn lý tưởng cho:

 • Những fan của Pegasus đã bỏ lỡ việc nâng cấp phiên bản 39.
 • Người mới đang băn khoăn giữa những đôi giày cho chặng road đầu tiên của họ.
 • Những người chạy cần một con ngựa đáng tin cậy trong vòng quay của họ.

Ai không nên mua Pegasus 40?

Những người chạy bộ cần đôi giày chạy hàng ngày có thể khiến tim họ đập thình thịch vì phấn khích nên tìm đến những đôi như Hoka Clifton 9 hoặc Skechers GORUN Ride 10. Đối với những người đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ rộng hơn của Nike, hãy xem Infinity Run 3.

v40 so với v39: Vẫn còn khá nhiều điểm tương đồng

Thật đáng tiếc khi Pegasus 40 rơi vào giai đoạn giữa các lần cải tiến. Trong khi Peg 39 có những nâng cấp rất lớn thì phiên bản kỷ niệm 40 năm này chỉ có upper được thiết kế lại và hệ thống dây giày được tái cấu trúc.

Mặc dù những thay đổi này hướng đến một đôi giày thoải mái và an toàn hơn, nhưng Peg 40 cũng tăng thêm một chút trọng lượng và khiến nó nặng hơn 27g so với 39 (288g so với 261g).

Cảm giác cao cấp hơn

Upper của phiên bản mới này trông xốp hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm. Theo Nike, điều này nhằm cải thiện khả năng thoáng khí cho đôi giày. Trong khi một số nhà phê bình đồng ý nhưng phần lớn cảm thấy sự khác biệt này vẫn chưa thực sự đáng đáng kể. Một số người thậm chí còn cho rằng v39 là phiên bản thoáng hơn trong cả hai.

Phiên bản Pegasus 40 hiện tại cũng có nhiều đệm hơn, đặc biệt là xung quanh gót chân, giúp giày ôm chân hơn và mang lại cảm giác êm ái hơn. Ngoài ra, những người thích cảm giác êm ái khi mang giày sẽ rất vui khi biết rằng “Pegasus đáp ứng được điều đó”, một chuyên gia cho biết.

Trải nghiệm các tuyến đường khác nhau nhưng vẫn có kết quả tương tự

Một thay đổi đáng chú ý khác ở Peg 40 là hệ thống dây buộc. Đôi giày loại bỏ dây Flywire cũ và thay thế bằng một dải dây ở giữa bàn chân có thể xuyên qua upper vào trong đế giày, đồng thời đóng vai trò là vị trí thắt dây. Thêm vào đó, đôi giày còn phần lưỡi dày và đệm nhiều hơn. Và kết quả là khả năng khóa được một số người thử nghiệm mô tả là “ vừa vặn hơn một chút ” và “nhất quán hơn một chút”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ấn tượng với sự thay đổi từ Flywire. Một số vận động viên cho rằng hệ thống cũ “trông đẹp hơn và hoạt động tốt hơn so với việc buộc dây giữa bàn chân mới”, và những nâng cấp lần này là “một bước lùi thay vì cải tiến”.

Thiết kế hẹp quen thuộc của Nike 

Mặc dù những người đánh giá cho biết Pegasus 40 có vẻ hơi hẹp, nhưng họ thấy rằng phần đầu ngón chân không quá chật chội:

 • “Vừa đủ không gian cho đầu” 
 • “Chỉ có một chút không gian để các ngón chân cử động.”

Pegasus 40 có cùng “động cơ” bên dưới “mui xe”

Peg 40 vẫn giữ nguyên phần đế giữa giống hệt như phiên bản năm trước với hai bộ phận Air Zoom được nhúng trong bọt React. Theo một vận động viên, hai yếu tố này “làm việc cùng nhau hiệu quả ” và cho cảm giác đệm vừa phải dưới chân, một chút độ ổn định và cảm giác bề mặt đường đua đầy đủ”. Mặc dù không “mềm mại và đàn hồi như ZoomX” – nhưng có khả năng hoàn trả năng lượng tốt.

Bàn chân trước của Peg 40 có thể quá cứng với một số người. Mặc dù các bài đánh giá về đế giữa nhìn chung là tích cực, nhưng vẫn có một số người cho rằng phần đệm ở bàn chân trước có cảm giác mỏng và hơi cứng. “Tôi hoàn toàn không nhận thấy đơn vị Air Zoom ở đó,” một người dùng chia sẻ.

Vẫn là “Toyota Camry” của một đôi giày

Sự đồng thuận ngày càng tăng giữa các chuyên gia về giày là thực sự không có gì sai với trải nghiệm của v40, nó chỉ là “không thực sự hấp dẫn” và “không còn mới mẻ hoặc năng động trên mỗi bước chân của bạn”.

Chắc chắn, các đơn vị Air Zoom có thể tạo ra một cú bùng nổ khi bị đẩy, nhưng chúng không đủ để bù đắp cho việc tăng trọng lượng tổng thể—khiến một người chạy bộ phải nói: “Tôi cảm thấy mình không thể nhấc nó lên giống như 39.”

Những thứ này tạo ra một đôi giày đủ thoải mái cho những khoảng cách dài và đáp ứng đủ cho những lần tăng tốc ngắn hơn. Về cơ bản Pegasus 40 tốt nhất để “xây dựng nền tảng cơ bản của người chạy với khoảng cách vừa phải “. Nói cách khác, đây là một đôi giày chạy hàng ngày thuần túy.

Đồng hành cùng bạn qua mọi thử thách

Giống như với đế giữa, Nike cũng không thay đổi gì ở phần dưới bàn chân của Pegasus 40. Nó vẫn có một lượng cao su đủ để bao phủ với họa tiết gai khá “hung dữ” để mang lại độ bền tuyệt vời cho giày cũng như độ bám trên nhiều bề mặt khác nhau.

Ngoài ra, các rãnh dọc theo chiều dài của nó cho phép giày di chuyển tự do hơn và tăng “thêm độ uốn để bạn có một chuyến đi linh hoạt và nhạy bén hơn ,” một người dùng chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *