So sánh Hoka Clifton 8 và Hoka Mach 5

Tính đến thời điểm hiện tại Hoka Clifton đã có phiên bản thứ 8 và sản phẩm này đã đưa Hoka quay lại với cuộc đua giày chạy bộ. Vào thời điểm lần đầu tiên ra mắt, trên thị trường không có bất kỳ sản phẩm giày chạy bộ nào được trang bị đệm và hoạt động hiệu quả như Clifton vì cấu trúc hình học Meta-Rocker đặc trưng của nó. Sau 8 năm Clifton ngày càng được nhiều người yêu thích và trở nên phổ biến hơn.

Còn về Mach 5, nó đã trải qua một quá trình nâng cấp quan trọng ở cả đế giữa, đế ngoài và upper. Trải nghiệm mà nó mang lại linh hoạt hơn nhiều trong khi vẫn giữ được một trọng lượng siêu nhẹ. Mach 5 cũng ngày càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Vậy đôi giày nào của Hoka phù hợp với nhu cầu của bạn hơn?

So sánh tổng quan Clifton 8 và Mach 5

Clifton 8Mach 5
Hoka One  One Clifton 8 là một sản phẩm giày chạy bộ hàng ngày đa năng, êm ái và ổn định. Đế giữa rocker giúp bạn đơn giản hóa quá trình chuyển đổi và tiết kiệm năng lượng trên các quãng đường dài.Phiên bản thứ 8 có phần lưỡi gà được đệm tốt hơn, đế ngoài làm bằng cao su cũng được thiết kế tốt hơn và cho cảm giác chạy nhanh hơn một chút vì phần bàn chân trước cũng cứng hơn.Hoka Mach 5 là một sản phẩm giày chạy bộ có trọng lượng nhẹ, mượt mà và đa mục đích. Phiên bản thứ 5 này có lớp bọt đế giữa siêu tới hạn nên nó mềm hơn đồng thời độ vừa vặn cũng được cải thiện trong khi trọng lượng lại nhẹ hơn. Vì thế nên đây là một bản nâng cấp rất tuyệt vời.

So sánh phần đế của Clifton 8 và Mach 5

Clifton 8 được trang bị đế giữa CMEVA có mật độ đơn và chiều cao gót cũng lớn hơn. Nó mang lại một trải nghiệm nhẹ nhàng nhưng không có cảm giác bị chìm trong bọt. Nó cũng có đủ đệm để sử dụng cho các chặng marathon và thậm chí là các chặng đường dài hơn nữa.

Trong khi đó Mach 5 sử dụng bọt kép PROFLY+. Đặc điểm của nó là phần bọt ở lớp trên cùng sẽ mềm hơn và phần đế tiếp xúc trực tiếp với bề mặt địa hình sẽ sử dụng cao su tái chế EVA. Đế giữa của Mach 5 không dày như Clifton 8 nhưng vẫn được trang bị rất nhiều đệm.

Clifton 8 tạo ra một chuyến đi êm ái hơn với lớp đệm dày dặn hơn nên đây là một sản phẩm phù hợp hơn cho các cuộc chạy dài và chạy tốc độ chậm. Mach 5 có cảm giác mang chắc chắn hơn một chút với khả năng hoàn trả năng lượng nhiều hơn nên sẽ phù hợp cho các quãng đường ngắn hơn và chạy với nhịp độ nhanh hơn.

Clifton 8 có đế giữa sử dụng cấu trúc rocker mà Hoka gọi nó là Meta-Rocker. Cấu trúc đặc biệt này giúp bạn cải thiện quá trình chuyển đổi lực và nâng cao hiệu quả trên một khoảng cách dài. Ngược lại thì Mach 5 không được trạng bị Meta-Rocker như trên Clifton 8.

Đế ngoài của Clifton 8 sử dụng cao su thổi ở tất cả các vị trí chịu mài mòn cao. Điều này vừa làm tăng độ cứng cáp cho đế giày vừa tăng thêm độ bền cho Clifton 8. Trên Mach 5 không sử dụng chút cao su nào trên đế ngoài của nó. Thay vào đó nó chỉ sử dụng loại bọt tái chế EVA nên thậm chí nó còn mòn nhanh hơn nhiều so với các vấu cao su truyền thống. Nhìn chung là Clifton 8 có độ bền tốt hơn Mach 5.

Độ ổn định của Clifton 8 cũng tốt hơn so với Mach 5. Clifton 8 có các thành bên của đế giữa được nâng cao lên giúp định hướng cho bàn chân của người mang. Bên cạnh đó vị trí đặt bàn chân cũng được thiết kế đặt bàn chân. Cụ thể hơn là sbàn chân của bạn sẽ được đặt vào bên trong đế giữa thay vì đặt lên bên trên. Do đó bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có một vị trí riêng biệt dành cho bàn chân trên đôi giày nãy.

Nhưng ngược lại, cảm giác bề mặt trên Mach 5 tốt hơn nhiều so với ở Clifton 8. Đế giữa của Mach 5 không chỉ mỏng hơn mà còn không có cao su cho phần đế ngoài nữa nên bàn chân cũng sẽ tiếp xúc gần hơn với bề mặt địa hình và cho càm giác bề mặt tốt hơn khi mang nó.

So sánh upper của Clifton 8 và Mach 5

Upper của Clifton 8 sử dụng chất liệu lưới kỹ thuật. Nó có phần lưỡi gà, cổ giày và gót chân được đệm dày dặn. Phần lưỡi này cũng có rãnh để không xảy ra hiện tượng trượt lưỡi đồng thời tạo khả năng khóa tổng thể rất tuyệt vời. Độ vừa vặn của Clifton đúng với kích thước trong thực tế nhưng nó có phần hơi hẹp một chút. Vì thê nên Clifton 8 cũng có phiên bản rộng nếu bạn cần thêm chiều ngang cho bàn chân của mình.

Upper của Mach 5 cũng được làm bằng lưới kỹ thuật nhưng không được đệm như Clifton 8 nên nó thoáng khí hơn. Mach 5 được trang bị lưỡi gà phẳng, mỏng, cũng có rãnh và khả năng khóa chân của nó cũng rất tuyệt vời. Mach 5 có kích thước thực tế chính xác và không hẹp như Clifton 8. Tuy nhiên nó không có phiên bản chiều rộng lớn hơn nếu bạn cần.

Nên lựa chọn sản phẩm nào: Clifton 8 hay Mach 5?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ dày dặn để chạy nhẹ nhàng hoặc chạy phục hồi thì Clifton 8 là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Cả đế giữa và đệm của nó đều dày dặn nên không cho cảm giác “chạm đáy”. Clifton 8 cũng là lựa chọn tốt hơn cho những chặng đua dài vì cấu trúc Meta-Rocker giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn trên những khoảng cách lớn. Thêm vào đó, Clifton 8 cũng có độ ổn định tốt hơn so với Mach 5.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy nhẹ hơn có thể xử lý các bài chạy tốc độ cao hiệu quả hơn thì Mach 5 là lựa chọn tốt hơn. Đế giữa PROFLY+ của nó có khả năng phản hồi tuyệt vời giúp bạn dễ dàng bắt kịp tốc độ của cuộc đua. Mach 5 có upper nhẹ hơn, thoáng khí hơn, thoải mái hơn vì nó rộng hơn so với upper của Clifton 8. Mach 5 tuy không ổn định bằng nhưng nó lại nhẹ hơn giúp việc tập luyện trở nên linh hoạt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *