So sánh giày chạy bộ: Nike Pegasus 39 vs Adidas Ultraboost 22

Nike Pegasus là một loại giày chạy bộ phổ biến, linh hoạt với mức giá rất hấp dẫn trong khi Adidas Ultraboost là một đôi giày đắt tiền và sang trọng. Bài viết này sẽ tập trung so sánh hai phiên bản mới nhất của Nike Pegasus 39 và Adidas Ultraboost 22.

Nike Pegasus-một đôi giày chạy bộ “trung tính” và được yêu thích rộng rãi. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay dân chạy chuyên nghiệp, Nike Pegasus sẽ luôn có thứ gì đó đặc biệt dành riêng cho bạn. Ultraboost thường được mọi người ví von là một huấn luyện viên hàng ngày: thoải mái và sang trọng. Nó phù hợp nhất để chạy với nhịp độ ổn định, chạy dài hoặc chạy phục hồi. Cũng vì thế mà Ultraboost được người tiêu dùng coi như một phụ kiện hằng ngày có thế kết hợp với các trang phục một cách dễ dàng. Nó mang lại sự thoải mái tối đa cho người chạy với độ đệm cao. Vậy trong 2 đôi giày này, đâu là sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

Đánh giá chung: Nike Air Zoom Pegasus 39 vs adidas Ultraboost 22

Nike Air Zoom Pegasus 39:

Với đinh hướng để tập luyện hàng ngày, đây là một đôi giày tầm trung chỉ nặng 260g. Nó được thiết kế với sự thoải mái, linh hoạt và độ bền cao. Nó sẽ không mang lại một chuyến đi thú vị hoặc sống động mà nó lại tạo ra một cú nổ tuyệt vời tương đương với giá trị mà bạn chi cho đôi giày này. Phiên bản thứ 39 có đế trên, đế giữa và đế ngoài được thiết kế hoàn toàn mới và đặc biệt hơn trọng lượng của cả đôi giày đã giảm đi khoảng 28g so với phiên bản trước

Adidas Ultraboost 22:

Với định hướng là một sản phẩm dành cho huấn luyện hạng nặng, đôi giày này sử dụng loại đệm plush để chạy cường đô cao dễ dàng hơn hoặc chạy phục hồi. Nó cho một trải nghiệm chạy ổn định và là một trong những đôi giày chạy thoải mái nhất trên thị trường đúng với mức gia mà bạn phải bỏ ra để có được nón. Phiên bản nam Ultraboost 22 chỉ có phần upper được nâng cấp mới trog khi phiên bản dành cho nữ có thêm vấu trên đế ngoài. Nhìn chung cả hai phiên bản đều mang lại tải nghiệm cực kì nhẹ nhàng nhờ có sự thay đổi của lớp lót strobel và cũng nhẹ hơn một chút so với phiên bản 21 với khả năng khóa gót tốt hơn một chút. Với tất cả những nâng cấp thú vi đó, tổng thể đôi giày chỉ rơi vào khoảng 11.08 oz.

So sánh phần đế giày: Nike Air Zoom Pegasus 39 vs Adidas Ultraboost 22

Đế giữa của Pegasus 39 có phần bàn chân trước sử dụng bọt React và phần gót có thêm túi Zoom Air ở phía trên. Nó tạo cho phần đề độ cứng cáp tốt hơn vì vậy Pegasus 39 không chỉ phù hợp cho các bài chạy nhịp độ ngắn mà cũng có đủ khả năng bảo vệ bàn chân người chạy trong các cuộc đua dài.

Đế giữa của Ultraboost 22 được làm bằng bọt e-TPU, mềm và có độ nảy. Với chất liệu đặc biệt này, đế giữa của Ultra Boost có khả năng chịu nhiệt tốt, do đó nó sẽ không bị cứng khi thời tiết lạnh hoặc bị nhão khi thời tiết quá nóng bức.

Pegasus 39 có phần stack thấp và đế giữa cực kì chắc chắn cho độ ổn định cao khi trải nghiệm thực tế. Ngược lại Ultraboost 22 có phần stack cao và đế giữa mềm nên không ổn định bằng Pegasus 39. Nói chung, cả hai đôi giày này đều thuộc loại trung bình khá.

Quá trình sử dụng thực tế của Pegasus 39 và Ultraboost 22 đều rất mượt mà do phần đế giữa của chúng đều được làm từ một khối bọt duy nhất. Cả hai đôi giày đều có đế ngoài tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất giúp cải nâng cao hiệu quả khi sử dụng.

Đế ngoài của Pegasus 39 được cấu tạo từ nhiều lớp cao su dày, cứng trong khi đế ngoài của Ultraboost 22 lại được làm từ cao su Continental và cao su pha lê nên cho độ bền cao hơn so với đế ngoài của Pegasus 39.

Đế ngoài Nike Pegasus 39
Đế ngoài Adidas Ultraboost 22

Tóm lại, cả hai đôi giày này đều đáp ứng được tiêu chuẩn về độ bền: đế giữa e-TPU của Ultra Boost sẽ không bị mòn nhiều trong suốt thời gian sử dụng của giày. Và kể cả cả bọt React của Pegasus 39 cũng đạt được độ bền tương tự như vậy.

So sánh phần upper: Nike Air Zoom Pegasus 39 vs adidas Ultraboost 22

Phần upper của Pegasus 39 có phần giữa và phần trước có thể điều chỉnh nhưng không điều chỉnh được quá nhiều. Nó có thiết kế dạng lưới và phần heel-counter loe ra nhưng không làm ảnh hưởng đến phần gót chân. Phân lưỡi gà được bọc tỉ mỉ nên không xảy ra hiện tượng trượt lưỡi gà khi di chuyển.

Ultraboost 22 có phần upper sử dụng chất liệu Primeknit + thoáng khí và mềm mại. Tuy nhiên không thể điều chỉnh độ rộng của đôi giày này. Ultraboost 22 có kiểu dáng êm ái, phần gót vừa vặn và thoải mái nhưng có vẻ hơi lỏng lẻo một chút. Khả năng khóa phần giữa bàn chân không tốt bằng Pegasus 39. Phần trên của Ultraboost 22 khá vừa vặn thoải mái nhưng sẽ không có lỗ xỏ dây ở hàng cuối cùng để có thể buộc khóa cổ giày

Nên lựa chọn Nike Air Zoom Pegasus 39 hay adidas Ultraboost 22?

Nike Pegasus 39 là mang hơi hướng thiết kế không rườm rà, không có gì quá bắt mắt, nhưng đáng tin cậy và nhất quán. So với Pegasus 36 và các phiên bản Pegasus trước đó, phiên bản này cho trải ghiệm mềm mại và nhẹ nhàng hơn hẳn. Nó có đế ngoài siêu bền và phần upper tuyệt vời giúp khóa an toàn mà không gây khó chịu cho bàn chân người chạy.

Ultraboost 22 là một đôi giày khá mềm mại, độ nảy tốt và khả năng bảo vệ bàn chân trong những đoạn đường dài, chạy chậm hoặc chạy phục hồi. Phần upper của nó được thiết kế chú trọng cho mục đích sử dụng đa dạng trong đời sống hằng ngày hơn là tập trung quá nhiều vào phần hiệu suất chạy.

Nếu bạn mong muốn có một đôi giày siêu mềm, không bận tam việc chạy chậm hơn một chút và có khoản ngân sách lớn, hãy mua Ultraboost 22. Nếu bạn muốn có một đôi giày có thể chạy nhanh hơn, chắc chắn hơn và hướng đến hiệu suất cao hơn, hãy mua Pegasus 39.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *