3 mẫu giày Asics huyền thoại GEL-NIMBUS, GEL-KAYANO và GEL-CUMULUS

Cả 3 đôi giày của thương hiệu Asics: GEL-NIMBUS, GEL-KAYANO và GEL-CUMULUS đều có những đặc điểm khá tương đồng. Bất kể bạn lựa chọn sản phẩm nào, bạn cũng sẽ có một trải nghiệm thú vị!

Khi bạn quyết định mua một đôi giày thể thao, số lượng các lựa chọn có thể làm cho bạn bị choáng ngợp bởi mỗi thương hiệu lại có rất nhiều sản phẩm khác nhau! Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu: GEL-NIMbus™, GEL-KAYANO™ và GEL-CUMUL™, 3 sản phẩm giày chạy bộ có những đặc điểm tương tự nhau. Tất nhiên cả 3 đều là giày thể thao và đều được các vận động viên chạy bộ sử dụng trên các địa hình bằng phẳng như: vỉa hè hoặc đường nhựa nhưng chúng không sinh ra dành cho những con đường mòn. Tuy nhiên cũng có một số điểm khác biệt quan trọng giữa các sản phẩm này.

Giày chạy bộ Asics GEL-NIMBUS

Nếu sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu của bạn, GEL-NIMBUS là quyết định đúng đắn nhất cho nhu cầu của bạn. Đôi giày này được thiết kế để giữ cho sải chân của bạn ổn định và thoải mái kể cả phải chạy nhiều dặm liên tục. GEL-NIMBUS là một đôi giày trung tính, có nghĩa là nó tốt nhất cho những người chạy không quá chuyên nghiệp hoặc không yêu cầu quá cao về đôi giày của mình. Chiếc giày có drop là 10 mm và nặng 309g (phiên bản cho nam).

Giày chạy bộ Asics GEL-KAYANO

Nếu nhìn thoáng qua thì đôi GEL-KAYANO trông có vẻ giống đôi GEL-NIMBUS, nhưng khi bạn mang nó, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cách thiết kế của đôi giày. Kayano mang lại sự ổn định hơn nhưng vẫn được các vận động viên ‘trung lập” sử dụng. Trong khi drop và trọng lượng của nó giống y hệt đôi GEL-NIMBUS, nó có khả năng di chuyển nhanh hơn- do đó bạn có thể duy trì tốc độ của mình mà không phải hy sinh đi sự thoải mái của đôi bàn chân. 

Giày chạy bộ Asics GEL-CUMULUS

Gel-Cumulus là đôi giày thể thao chủ yếu dùng dể luyện tập hằng ngày. Mặc dù nó không được mềm mại như GEL-KAYANO hay GEL-NIMUS, nó cũng bổ sung thêm khả năng hỗ trợ cho người chạy và hấp thụ va chạm trong các lần chạy hàng ngày. GEL-CUMULUS nhẹ hơn một chút so với đôi GEL-KAYANO hay GEL-NIMBUS, chỉ 255g ở phiên bản của nam. Phần đế giữa của Flytefoam™ cũng giúp bạn có một trải nghiệm thú vị và mượt mà ở bất kỳ tốc độ nào.

Sự khác biệt giữa các đôi giày của ASICS

Mỗi đôi giày đều có một vài sự khác nhau dựa trên kiểu chạy của bạn. GEL-NIMUS lý tưởng nhất cho các cuộc chạy dài, nơi sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn muốn đi nhanh hơn một chút mà không muốn hy sinh sự thoải mái thì GEL-KAYANO là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn vẫn muốn đi nhanh hơn nữa? Thắt dây và trải nghiệm nngay GEL-CUMULUS. Dù bạn chọn sản phẩm nào, bạn vẫn có thể chạy tốt!

Nếu bạn chưa quen với các thuật ngữ chạy, pronation là thuật ngữ chỉ độ lệch vào trong (má trong) của bàn chân theo chiều ngang. Độ lệch bàn chân ảnh hưởng đến sự ổn định khi vận động (đi bộ, chạy, nhảy). Bạn có thể tìm hiểu về nó ở nhiều nguồn khác nhau nhưng điều quan trọng là phải xác định bạn là có độ lệch chân vào trong thế nào vì nó không chỉ thu hẹp lựa chọn giày của bạn, mà việc tìm một đôi giày phù hợp với nhu cầu của bàn chân sẽ giúp đảm bảo sự thoải mái và giảm nguy cơ chấn thương.

Nguồn: runkeeper.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *