Review tổng quan giày chạy bộ Hoka Bondi 8

Hoka là một thương hiệu giày chạy bộ vẫn luôn giữ được độ hot kể từ khi trend giày tối giản rầm rộ lên và giờ đã trở thành mốt. Tuy những đôi giày Hoka lại theo “chủ nghĩa tối đa”, đi ngược lại hoàn toàn với giày tối giản nhưng chúng vẫn luôn được các fan cực kỳ yêu thích. Và chiếc giày Hoka Bondi 8 đã nói lên điều này.

Giày chạy Hoka Bondi 8 có đế giữa siêu dày, hợp với xu hướng giày thể thao siêu đệm hiện nay. Hãy cùng xem một số cảm nhận của các reviewer với đôi giày này nhé!

Đánh giá chung về Hoka Bondi 8

Tyler: Sau khi thử một số mẫu giày gần đây nhất của dòng Bondi – dòng giày neutral nhiều đệm nhất của Hoka, tôi cảm thấy phiên bản thứ 8 này đã có nhiều cải tiến đáng kể. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy mùa hè có thể cung cấp đệm nảy và êm với một trọng lượng nhẹ thì giày chạy Hoka Bondi 8 là một đôi giày lý tưởng cho bạn.

Drew: Sau khi unbox đôi giày này ra khỏi hộp, tôi đã ngay lập tức yêu thích đế giữa của Bondi 8. Chưa cần biết cảm giác chạy của nó như nào nhưng vẻ bề ngoài của đôi giày này đã khiến bản thân tôi nói riêng và rất nhiều runner nói chung cảm thấy thích thú.

Ưu điểm:

Về phần đệm

Tyler: Như đã nhận xét ở trên, đây là đôi giày road nhiều đệm nhất của Hoka, chỉ cần xỏ chân vào bạn sẽ có cảm giác như đang đi trên mây! Cảm giác thoải mái ở dưới chân, xung quanh gót và phần upper mà Bondi mang lại gần như không có bất kỳ loại giày nào khác cùng danh mục có thể sánh bằng. Nếu bạn định tìm một đôi giày để có thể mang cả ngày dài thì đây là một đôi giày bạn rất nên cân nhắc.

Drew: Phần gót của Bondi có độ cao 33mm nhưng lại cho cảm giác cao hơn rất nhiều. Tuy là độ dày của gót lớn nhưng nó vẫn có độ ổn định chắc chắn nhờ vào đế giữa loe. Bondi 8 là một mẫu giày chạy bộ rất ổn định với đệm tối đa, là công cụ hoàn hảo trong một ngày chạy dài đầy mệt mỏi.

Vẻ ngoài của giày chạy

Tyler: Dòng giày Bondi không còn là một đôi giày trông giống như giày chỉnh hình nữa (cụ thể là Bondi X). Giày chạy Bondi 8 đã mang lại một thiết kế hiện đại hơn rất nhiều với kiểu dáng đơn giản, không lòe loẹt. Đế giữa được phối bởi hai tông màu và phần lưới upper một màu trông tinh tế hơn rất nhiều.

Drew: Nếu không nhìn logo của Hoka ở chiếc giày Bondi 8 chắc tôi sẽ nghĩ đây là một đôi giày được thiết kế bởi hãng thời trang cao cấp nào đó. Tôi thực sự mong chờ Hoka sẽ thiết kế ra một phiên bản với da và da lộn để mang hàng ngày. Tôi nghĩ nếu điều đó xảy ra thì mẫu giày này sẽ bán chạy lắm đây!

Về phần đế ngoài

Tyler: Không giống các mẫu Hoka khác với đế ngoài không có hoặc được phủ ít cao su, đôi giày Bondi 8 được phủ một lớp cao su lý tưởng trên toàn bộ đế ngoài để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo lực kéo tốt dưới chân. Nhưng lượng cao su đó đã làm tăng thêm trọng lượng của giày nhưng một chiếc giày có đệm tối đa cũng không phù hợp để chạy tốc độ, vì thế, trọng lượng cũng không phải một vấn đề của Bondi 8. Điều đó có nghĩa Bondi 8 là một đôi giày chạy chậm và ổn định.

Drew: Bản thân tôi đánh giá rất cao một đôi giày được thiết kế với tuổi thọ cao và Bondi 8 đã làm được điều đó nhờ đế ngoài cao su chắc chắn. Thêm vào đó, nó còn có thể xử lý tốt các điều kiện ẩm ướt nhờ lực kéo tuyệt vời.

Nhược điểm

Form giày hơi hẹp

Tyler: Tôi không biết liệu Hoka có để ý tới độ vừa vặn của đôi giày này không nữa, nhưng trong lần chạy nhịp độ 10k đầu tiên với Drew, phải khi về đến nhà tôi mới để ý đến hai vết sưng khá to ở mỗi ngón chân cái. Khi mang giày vào lần sau đó, tôi mới thực sự thấy rõ phần upper hẹp như thế nào. Và tôi nghĩ chúng đã dãn ra phần nào sau một vài lần chạy, nhưng tôi khuyên mọi người nên kiểm tra độ vừa vặn của giày (nếu có thể) trước khi mua.

Drew: Mặc dù phần mũi giày của Hoka hơi hẹp và cong vào trong quá so với cảm giác mà tôi thích nhưng tôi cũng không gặp vấn đề nào ở những vị trí đó giống như Tyler. Nhưng vấn đề của tôi đến từ phần vòm. Lưới bán chiều dài chỉ có răng cưa ở phía giữa và phần lưỡi này phù hợp một cách hoàn hảo với phần vòm. Có rất nhiều đường khâu ở đó và nó đã làm xước, rách của hai vòm xương của tôi và cuối cùng dẫn đến một vết phồng rộp ở bàn chân phải. Điều này sẽ không xảy ra với tất cả mọi người nhưng cần lưu ý nếu bạn có vòm chân cao hơn hoặc vùng vòm nhạy cảm.

Trọng lượng

Tyler: Như tôi đã đề cập ở trên, trọng lượng của đôi giày này không quá lớn nhưng đây cũng không phải là một đôi giày chạy siêu nhẹ, mặc dù về mặt thẩm mỹ trông nó có vẻ khá nhẹ. Nó to, dày, rộng và mặc dù Bondi 8 vượt trội với những mục đích nó hướng tới – châm, chạy phục hồi, nếu bạn chạy trong một thời gian dài, bạn sẽ có thể nhận thấy sức nặng của nó trong những dặm sau đó.

Drew: Tôi đã cảm nhận được sức nặng của giày chạy Hoka Bondi 8 sau khi kết thúc quãng đường chạy 6 dặm. Tôi vẫn nghĩ rằng trọng lượng của Bondi 8 không đủ tiêu chuẩn của một đôi giày chạy đường dài nhưng nó có thể dễ dàng chạy quãng đường trong phạm vi 1-6 dặm.

Kết luận về giày chạy Hoka Bondi 8

Tyler: Giày chạy Hoka Bondi 8 là một bước tiến lớn so với Bondi 7 tuy phần upper vẫn còn khá hẹp. Với tư cách là một fan lớn của giày chạy Nike ZoomX Invincible Run Flyknit, tôi đánh giá Bondi 8 cũng mang tới một trải nghiệm khá giống, thậm chí còn tốt hơn nhiều nhờ phần đế giữa ổn định hơn. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Bondi, đây sẽ là một đôi giày nên có trong tủ giày.

Drew: Mặc dù giày chạy Bondi 8 rất êm và đẹp mắt nhưng tôi không chắc sẽ thích nó hơn Clifton 8. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ đệm cao và có thể chạy tốt ở những quãng đường đơn giản thì đôi giày này rất đáng để sở hữu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *