Review giày chạy bộ Asics Novablast 3

Novablast nhanh chóng trở thành một trong những đôi giày phổ biến nhất trong dòng sản phẩm Asics bởi những lý do cực kỳ thuyết phục. Một đôi giày luyện tập hằng ngày có trọng lượng nhẹ có thể làm được nhiều hơn những gì bạn mong đợi ở các đôi giày khác cùng loại. Mùa thu là thời điểm tuyệt vời cho dân chạy điền kinh thực hiện những bài tập cơ bản – chúng tôi chạy trên trên nhiều loại bề mặt khác nhau với độ cao cũng lớn hơn (đường đua, đường trường và đường trail).

Tôi đã mang Novablast trong 90% thời gian luyện tập mùa thu của mình và chỉ mang một đôi khác khi cần một thứ gì đó nhanh hơn một chút khi tôi muốn tối ưu thời gian chạy tốt hơn. Novablast thực sự tạo ra sự cân bằng đáng chú ý giữa những cú bật và đệm, đó là lý do tại sao tôi sử dụng nó rất thường xuyên. Nếu bạn muốn một đôi giày có thể làm được tất cả thì Novablast chính là đôi giày mà bạn đang tìm kiếm.

Drop: 8 mm

Trọng lượng: 221g (size 8 nữ)

Upper

Thay đổi về chất liệu làm nên upper chính là một trong những điểm mới mẻ trong phiên bản thứ 3 này của Novablast. Nó sử dụng chủ yếu là chất liệu tái chế nên cho độ thoáng khí tốt hơn nhiều. Ngoài nâng cấp này, hình dạng lưỡi gà đã thay đổi với đệm được thêm vào giúp đôi giày vừa khít quanh mắt cá chân của tôi. Tôi đã chạy trong suốt một cơn mưa đá bằng đôi giày này và nó đã hoàn toàn khô ráo vào sáng hôm sau – một minh chứng cho khả năng thoát khí ấn tượng của Novablast.

Đế giữa

Đế giữa sử dụng bọt FF Blast +, giúp nó linh hoạt hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm. Vẻ đẹp của Novablast không chỉ đến từ độ đệm tốt mà cả độ nảy của nó từ đó làm nên tính linh hoạt cao cho Novablast 3. FF Blast + cũng nhẹ hơn so với các loại bọt trước đây nên đây là phiên bản Novablast nhẹ nhất từ trước đến nay.

Đế ngoài

Đế ngoài vẫn sử dụng công nghệ AHAR của Asics, một vật liệu bền bỉ, bám tốt trên đa dạng kiểu địa hình, từ road, trail đến cả đường đua.

Kết luận

Novablast là một đôi giày có đệm tốt, rất phù hợp để chạy road và đủ nhẹ để chạy đường dài. Ngoài ra nó cũng đủ hỗ trợ cho một ngày chạy nhẹ nhàng khi chân bạn đã mỏi. Và quan trọng không kém Novablast 3 có kích thước chính xác trong thực tế, không bị chênh lệch như một số đôi giày khác.

Tôi mang đôi giày này vào những ngày chạy nhẹ, luyện tập và cả trong phòng tập nữa. Mặc dù có những đôi giày ASICS khác mà tôi sẽ mang vào những ngày chạy đua căng thẳng(chẳng hạn như Magic Speed) nhưng Novablast 3 vẫn là một “con mãnh thú” thực sự có thể làm được tất cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *