Review giày chạy bộ Brooks Hyperion Elite 2

1. Tổng quan:

  Tiếp nối quá trình thành công của Hyperion Elite và Hyperion Tempo, Hyperion Elite 2 là sự kết hợp hài hòa giữa các tính năng tốt nhất của mỗi đôi giày trước đó (tấm sợ carbon của Hyperion Elite và đế giữa DNA Flash của Tempo).

Tổng quan giày chạy bộ Brooks Hyperion Elitie 2

Là một đôi giày được kế thừa tinh hoa của 2 đôi giày đi trước, Hyperion Elite chính là đôi giày marathon racing nhanh nhất mà Brooks đã từng tạo ra chỉ với 7.5 oz (212g).

2. Đế giữa và đế ngoài:

   Với đế giữa, bạn sẽ có cho mình bọt đệm Flash và một tấm sợi carbon được kẹp ở giữa hai tầng đệm. Chính vì tấm sợi carbon bị kẹp ở giữa như vậy nên bạn sẽ không cảm thấy quá cứng nhắc khi di chuyển với tấm sợi carbon như các loại giày cùng loại khác. Phần đệm Flash kết hợp cùng với tấm sợi carbon giúp bạn phản hồi lực tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, phần đế giữa của Hyperion Elite 2 được truyền Nitơ giúp tạo ra những bong bóng li ti góp phần giúp bạn phục hồi lực tốt hơn nữa để từ đó tạo ra một chuyến đi nhẹ như bay mà không tốn quá nhiều năng lượng.

Đế giữa của Brooks Hyperion Elite 2

  Còn về đế ngoài, Brooks chỉ đặt vừa đủ cao su ở phần dưới hộp ngón chân, dưới gót chân  và để hở giữa bàn chân để giúp giảm trọng lượng cho Hyperion Elite 2.

Đế ngoài của Brooks Hyperion Elite 2

Việc đặt cao su như vậy giúp cho đôi giày này gia tăng tốc độ lên rất nhiều tuy nhiên đổi lại, khả năng bám trên các địa hình ẩm ướt của nó lại không quá tốt. Đây có lẽ là điều bạn nên lưu ý khi mua Brooks Hyperion Elite 2 nếu như khu vực bạn đang sống là một nơi ẩm ướt hoặc mưa nhiều.

3. Phần Upper:

  Phần Upper của Hyperion 2 khá giống với cả phiên bản trước của nó. Khóa kéo xuống và cảm giác phần upper của cả hai phiên bản đều tương tự như nhau.

Phần Upper của Brooks Hyperion Elite 2

Với thiết kế DNA thừa hưởng từ Hyperion Tempo, khả năng thoát khí của Hyperion Elite 2 là vô cùng tốt và tuyệt vời. Có thể nói, Brooks đã không có quá nhiều sự cải tiến về phần Upper này.

4. Giá:

  Trên thị trường, hiện nay Brooks Hyperion Elite 2 đang có giá rơi vào khoảng 250$.

5. Kết luận:

 Có thể nói, Brooks Hyperion Elite 2 là đôi giày nhanh nhất mà Brooks đã từng tạo ra. Đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho chạy marathon racing bởi khả năng phục hồi lực khá tốt tới từ phần đế của đôi giày. Đôi giày này được thiết kế để giúp bạn di chuyển ngay cả khi bạn đang mệt mỏi nhất đồng thời tiết kiệm năng lượng để bạn có thể di chuyển trong thời gian dài. Quả là một đôi giày đáng để trải nghiệm!

Giày chạy bộ Brooks Hyperion Elite 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *