Adidas SL20 Review chuyên sâu-Không chỉ là nhanh

Adidas SL20 tên đầy đủ là Adidas Super Light 20, được đánh giá là một sản phẩm công nghệ của những đột phá. Một đôi giày nhẹ hơn rất nhiều so với những dòng trước đó với chỉ khoảng 230gram đối với size 41 nhưng lại đầy đủ những công nghệ hỗ trợ tốt nhất cho đôi chân, đặc biệt phải kể đến công nghệ Lightstrike ở phần đế giữa. Độ chênh lệch giữa gót và mũi giày (Drop) là 10mm vừa đủ để mang lại cảm giác êm ái và linh hoạt cho đôi chân trong từng bước chạy.

Để hướng tới nhiều đối tượng người dùng khác nhau adidas đã thiết kế mẫu mã và size cho cả nam và nữ giúp Sl20 làm vừa lòng cho tất cả. Không những vậy adidas cũng mang lại rất nhiều màu sắc khác nhau với sự kết hợp tinh tế, hài hòa giúp chinh phục mọi ánh mắt môi khi Sl20 được mang trên đôi chân. Để cùng hiểu sâu sắc hơn về đôi giày chúng ta sẽ cùng đi khám phá ngay sau đây.

1. Đế giữa của Adidas SL20

Đế giữa (midsole) chính là phần nổi bật nhất trên đôi giày Adidas SL20 khi công nghệ Lightstrike đã được nhà sản xuất đưa vào. Sau những thành công vượt bậc của công nghệ này trên giày bóng rổ, lần đầu tiên những nhà thiết kế của Adidas đã ứng dụng vào một đôi giày chạy bộ. Lightstrike là một bột đệm bằng chất liệu EVA không chỉ cung cấp sự bảo vệ cho bàn chân trước những chấn động mỗi khi tiếp đất mà còn nhẹ hơn rất nhiều so với bộ đệm Boost trên những đôi giày trước đó mà lại không hề giảm đi độ êm dịu, bền bỉ và sự phản hồi của từng cú đáp bàn chân.

EVA có tên gọi đầy đủ là Ethylene Vinyl Acetate là hợp chất của Ethylene và Acetate, là một chất liệu có tính đàn hồi cao vượt trội hơn so với cao su thông thường. Ngoài ra nó còn có độ bóng đẹp hơn hẳn cao su, có khả năng chống thấm nước hiệu quả, chịu được tác động của thời tiết như mưa, ánh nắng mặt trời…đồng thời có khả năng chống lại sự phá hủy của các loại hóa chất, khả năng chịu lực cực tốt, cùng với đó, EVA còn có khả năng cách nhiệt cực hiệu quả.

Bởi vậy mà Lightstrike phù hợp cho hầu như tất cả mọi cự li và mọi bài tập của vận động viên. Chính đôi chân tôi đã trải nghiệm cho nhiều bài tập khác nhau từ 5,10,15,…đến 21,42km và tốc độ từ 4-7 phút/ 1km. Adidas SL 20 chưa hề mang lại cho tôi bất cứ cảm giác bất an nào cả. Tôi luôn nhận được sự hỗ trợ đến tuyệt vời trong từng lần chạm đất ở bất cứ nhịp điệu nào.

2. Đế ngoài của Adidas SL20

Đế ngoài của Adidas Sl20 được sản xuất dựa trên sự hợp tác của nhà sản xuất lốp xe Continental nên cũng có thể gọi là đế Continental. Continental là cao su tổng hợp cao cấp tạo nên độ đàn hồi tốt mà còn rất bền bỉ, kết hợp với họa tiết đường viền giúp đôi giày có độ bám rất tốt trên đường nhựa, betong và trong mọi thời tiết giúp bạn luôn có những bước chân thật vững vàng.

Bản thân tôi đã trải nghiệm và kiểm chứng độ bám độ bám đường rất tốt này. Trong một giải đấu tốc độ cự li 10km trên mặt đường nhựa trong điều kiện trời mưa, đường ướt tôi đã mang nó trên đôi chân, chính tôi cũng không thể ngờ là trong điều điện ấy mà đôi giày đã giúp tôi tạo nên một thành tích đột phá và là thành tích tốt nhất của tôi từ trước tới lúc đó. Dường như trong suốt quá trình chạy tôi phải để tâm tới việc mặt đường có trơn hay không mà chỉ chú trọng tới từng nhị thở và nhịp chân.

Ngoài ra, đế của Adidas Sl20 còn được sử dụng công nghệ Torison ở giữa đế giúp chống xoắn và giữ cân bằng được tốt hơn.

3. Upper của Adidas SL20

Phần thân trên của Adidas SL20 là lớp lưới Mesh liền mạch, mỏng, nhẹ và rất thoáng khí. Nhưng phần lưới Mesh này vẫn giúp cố định và bảo vệ phần mu bàn chân rất tốt. Một điều đặc biệt của phần thân trên của đôi giày là khả năng thoát nước được tối ưu mỗi khi bạn phải chạy khi trời đang mưa. Bản thân tôi đã từng mang SL20 chạy trong thời tiết mưa rào, và tôi đã hoàn thành buổi tập hoàn hảo nhờ vào khả năng thoát nước rất nhanh của nó.

4. Tổng kết

Thật sự 2020 là một năm phát triển đột phá của phong trào chạy bộ bao gồm cả hình thức chạy tập trung hoặc chạy ảo. Khi mọi người tham gia chạy bộ nhiều hơn đồng nghĩa với nhu cầu trang bị giày chạy bộ tăng đột biến. Nắm bắt kịp thời mối quan tâm của người chạy nên ngay từ những tháng đầu năm ADIDAS đã ra mắt mầu giày chạy adidas SL20.

Những tối ưu trên Adidas SL20 thật sự đã đủ thuyết phục những người chơi khó tính nhất. Nhưng chưa dừng lại, nhà sản xuất còn đưa ra một mức giá rất phù hợp với giá trị mà nó mang lại. Ngay sau khi ra mắt, mức giá để sở hữu đôi giày này là 120$ tương đương khoảng 3.200.000 VNĐ. Nhưng thời điểm này đã có rất nhiều những ưu đãi rất đặc biệt dành cho những người tin dùng Adidas SL 20. Các bạn có thể đến các cửa hàng kinh doanh của Adidas Việt Nam và website https://www.adidas.com.vn/.

Nguồn tham khảo: www.runningxpert.com và www.bountysneakers.com

Thanh Cong Runner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *