Đánh giá giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 9

1. Tổng quan:

Adidas Adizero Boston 9 là một đôi giày của thương hiệu Adidas nổi tiếng được thiết kế để tập luyện marathon. Trọng lượng của đôi giày này lần lượt là 7.8 oz dành cho nữ và 8.4 oz dành cho nam. Với trọng lượng nhẹ như vậy, chắc chắn Boston 9 sẽ không khiến bạn có cảm giác nặng nề ở chân trong một thời gian dài.  Đôi giày này hoạt động tốt nhất trên mặt đường tuy nhiên nó cũng đủ chắc chắn để xử lí những đoạn đường sỏi đá hoặc bụi bẩn trong thời gian ngắn.

Tổng quan giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 9

Adidas Adizero Boston 9 được đặc biệt thiết kế để đáp ứng cho các bài tập với tốc độ cao. Đôi giày này sở hữu tốc độ cao và khả năng điều khiển tuyệt vời khi bạn cua ở một góc, đổi hướng hoặc băng qua các bề mặt ẩm ướt. Boston 9 được đệm lót tốt cho một cuộc đua bằng phẳng tuy nhiên lại không đủ cho một cuộc chạy marathon hoàn chỉnh trừ khi bạn tham gia một cuộc đua dưới 3 tiếng.

2. Đế giữa và đế ngoài: 

  Adidas Adizero Boston 9 được kết hợp bọt Boost đặc trưng của Adidas ở đế giữa với đế ngoài bằng bọt Lightstrike EVA để mang lại cho bạn một chuyến đi nhanh và vô cùng nhẹ nhàng. Mặc dù đôi giày này mềm hơn và có nhiều đệm hơn so với các loại giày đua dành cho cách cuộc đua ngắn hơn nhưng nó vẫn chưa đủ tầm cho một cuộc đua marathon. Các cuộc chạy marathon thường rơi vào khoảng từ 3:07 – 3:17 nên với những người chạy nhanh hơn dưới ngưỡng ba giờ, đôi giày này có thể phù hợp. Ngoài ra, lớp đệm của Adidas Adizero Boston 9 không đủ nhiều cho những cuộc đua marathon nặng hơn. Nó chỉ được thiết kế để bạn gia tăng tốc độ nhanh hơn mà thôi.

Đế giữa và đế ngoài của Adidas Adizero Boston 9

  Đế giữa của Boston 9 cũng sử dụng nền nhựa nhiệt dẻo ở giữa bàn chân để tăng thêm độ ổn định. Adidas gọi tính năng này là hệ thống Torison và sử dụng nó trên những đôi giày của họ trong nhiều năm. Có thể nói, sự ổn định chính là điểm mạnh của đôi giày này, bạn sẽ không cần phải giảm quá nhiều tốc độ khi băng qua các khúc cua và đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt.

  Về đế ngoài, Boston 9 vẫn được trang bị đế ngoài bằng cao su thổi Continental theo kiểu lưới giúp mang lại lực kéo một cách tuyệt vời.

3. Phần Upper:

  Phần upper của Adizero Boston 9 được làm bằng lưới hai lớp nhẹ và thoáng khí. Lớp lót lưới bên trong Coolever được thiết kế để trao đổi nhiệt tối ưu giúp đôi chân của bạn luôn thông thoáng và mát mẻ. Upper của Boston 9 mỏng, vừa vặn nhưng không gò bó. Phần hộp ngón chân hơi hẹp tuy nhiên vẫn cung cấp cho bạn vừa đủ không gian cho ngón chân của mình.

Phần Upper Adidas Adizero Boston 9

  Dây buộc của Adidas Adizero Boston 9 mang lại sự vừa vặn và nên nới lỏng nếu bạn mang tất dày. Đôi giày này sở hữu lưỡi mỏng, rời rạc và mang phong cách giống với kiểu dáng cổ điển của dòng Adidas Originals.

Phần Upper của Adidas Adizero Boston 9

  Đường phối màu unisex 2020 của Boston 9 có màu trắng sáng với các chi tiết tinh tế tôn vinh cuộc thi Marathon Boston như logo BAA in trên gót và lưỡi gà tạo ra một đôi giày trông rất bóng bẩy và chuyên nghiệp.

4. Giá:

  Trên thị trường hiện nay, giá của Adidas Adizero Boston 9 rơi vào khoảng 120$.

5. Kết luận:

  Adidas Adizero Boston 9 là một đôi giày đua lý tưởng cho khoảng cách từ 10k trở lên. Đôi giày này rất nhẹ, đáp ứng yêu cầu bạn khi chạy nhanh và thúc đẩy bạn tăng tốc độ một cách nhanh chóng. Tuy đôi giày này không cung cấp đủ đệm cho một cuộc thi marathon dài hơn 3 giờ nhưng sẽ là một sự lựa chọn lí tưởng cho các buổi luyện tập marathon.

Giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *