Nguồn gốc và ý nghĩa của tên các hãng giày chạy bộ nổi tiếng

1. Adidas:

  Công ty Adidas được đặt theo tên của người sáng lập công ty là Adolf Dassler. Cái tên này là sự kết hợp giữa biệt danh của anh ấy ( Adi ) và họ của anh ấy ( das ). Adidas được thành lập kể từ sau khi công ty ban đầu mà Adolf điều hành cùng với anh trai mình là Rudolf Dassler bị tách ra làm hai sau khi hai anh hem xảy ra bất đồng trong thời kì thế chiến thứ 2.

  Điều thú vị là, chính công ty của anh trai Adolf Dassler cũng có ý tưởng đặt tên giống vậy với sự kết hợp giữa họ và tên của người anh trai là Ruda. Sau đó công ty được đổi tên thành Puma và cũng là một trong những công ty đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc xây dựng ngành công nghiệp đồ thể thao toàn cầu hiện nay. 

2. Nike:

  Ban đầu, Nike được thành lập với tên gọi là Blue Ribbon Sports vào năm 1964. Cho tới năm 1971, trong khi những người đồng sáng lập công ty đang muốn đổi tên cho thương hiệu, Jeff Johnson – người nhân viên đầu tiên của họ đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời đó là “Nike” trong khi những người sáng lập muốn đổi là “Dimension 6”.

Ý tưởng của Jeff Johnson đã đượt chọn để đổi tên cho công ty. Johnson nói rằng Nike chính là tên của vị thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

3. New Balance:

  New Balance là một công ty được thành lập vào năm 1906 bởi những người nhập cư Anh với người sáng lập là William J.Riley và chỉ đơn thuần là một công ty sản xuất giá đỡ vòm và các tiện ích khác nhằm cải thiện độ vừa vặn của giày. New Balance cũng chính là tên sản phẩm đầu tiên của công ty. Đó là một giá đỡ vòm linh hoạt với ba điểm hỗ trợ.

  Sau khi quan sát lũ gà trong sân sau nhà mình, chính sự cân bằng của cấu trúc ba ngạnh của chân gà đã khiến cho người sáng lập Willian J.Riley nghĩ tới một sự cân bằng hoàn hảo hay còn gọi là sự cân bằng mới (New Balance). Đó chính là cảm hứng để ông đặt tên cho sản phẩm đầu tiên của công ty. Thậm chí, Riley còn trưng bày một chiếc chân gà trong chính văn phòng của mình để chứng minh cho mọi người thấy sản phẩm của mình hoạt động tốt như thế nào.

  Cho tới nay, New Balance đã mở rộng thị trường của mình ra chứ không còn chỉ đơn thuần là một công ty sản xuất giá đỡ vòm nữa. Hiện nay, họ được coi là một trong những hãng giày chạy bộ lớn nhất thế giới.

4. Saucony:

  Cái tên Saucony được lấy cảm hứng từ tên của dòng sông Saucony Creek ở Kutztown. Đây chính là nơi mà nhà máy đầu tiên của họ được xây dựng và đi vào hoạt động. Đồng thời, Saucony Creek cũng góp mặt trong logo của hãng với hình dòng chảy liên tục và những tảng đá ở dưới lòng sông.

  Nếu như bạn đang thắc mắc tên thương hiệu này đọc như thế nào. Bạn có thể phát âm tương tự cụm từ sau “shock a knee”. Cách đọc này đã từng được in trên hộp giày của hãng.

5. ASICS:

  Công ty ASICS được thành lập bởi Kihachiro Onitsuka vào năm 1949 với tên gọi là Công ty TNHH Onitsuka. Tuy nhiên sau này, tên của công ty đã được đổi thành ASICS.

Đây chính là cụm từ viết tắt của “Anima Sana In Corpore Sano” có nghĩa là một tâm hồn khỏe mạnh ở trong một cơ thể khỏe mạnh. Đó chính là niềm tin mãnh liệt của người sáng lập công ty rằng cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh là sự tăng cường sức khỏe toàn diện của con người từ thể chất cho tới linh hồn.

6. Hoka One One:

  Hoka One One là một trong những hãng giày chạy bộ nổi tiếng trong những năm gần đây và được rất nhiều người quan tâm, theo dõi. Nếu như bạn đang thắc mắc cái tên Hoka One One có nghĩa là gì thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

  Được thành lập vào năm 2009 bởi 2 người pháp Nicolas Mermound và Jeanluc Diard, công ty được đặt tên theo một cụm từ tiến Maori có nghĩa là “bay” và cách phát ấm của cụm từ ấy là “Ho-Kah Own-ay Own-ay”. Sau đó, cách phát âm được đơn giản hóa thành “Ho-Kah Won Won”. Đó chính là Hoka One One mà bạn biết hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *