Giày chạy bộ của năm 2021 – Gear of the year của Runnersworld

Đâu là những đôi chạy bộ được đánh giá cao nhất trong năm 2021 vừa qua? Bài viết Gear of the year 2021 của Runnersworld vừa rồi đã nêu tên 4 đôi giày tốt nhất theo từng mục đích, hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 đôi giày chạy này nhé

Giày chạy bộ Hoka Mach 4

REVIEW CHI TIẾT ĐÔI GIÀY CHẠY BỘ HOKA MACH 4 - Runningshoes

Gần một năm trước, trong bài viết hướng dẫn lựa chọn giày cho mùa xuân, chúng tôi đã đồng ý rằng Mach 4 là đôi giày tập tốt nhất của Hoka. Và bây giờ, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Mach 4 rất nhẹ và êm, mang đậm phong cách của Hoka nhưng không giống bất kỳ đôi giày nào trước đó. Đây là một đôi giày phù hợp với các cuộc đua marathon và các cuộc chạy tốc độ hàng ngày. Nó có độ linh hoạt nhờ vào lớp foam kép Profly; đế giữa mềm ở gót chân và hơi cứng hơi mũi mang lại sự hỗ trợ cùng khả năng hồi phục lớn hơn. Đế rocker cong giúp bạn chạy nhanh hơn. Nhưng cộng điểm tuyệt vời nhất ở Mach 4 vẫn là sự thoải mái, êm chân của giày. Nó sẽ khiến cho những lần chạy tiếp theo của bạn dễ dàng hơn rất nhiều! 

Giày chạy bộ Nike ZoomX Dragonfly

Các runner đã lập rất nhiều kỷ lục với giày chạy bộ Dragonfly. Mặc dù nhìn có vẻ giống như một đôi giày đinh, nhưng nó lại có đế ZoomX siêu dày với các hình bầu dục, foam Pebax cực kỳ nhẹ nhưng không gây khó chịu nên sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ. Phần lớn foam tập trung ở ngay sau phần bóng bàn chân, vì vậy, đây là một đôi giày dành riêng cho những người muốn hiệu suất cao. Các runner của chúng tôi đều rất thích độ đàn hồi và độ khóa chân của giày Dragonfly. Mũi giày vuông tạo cảm giác giống như những đôi giày bình thường, rất thoải mái khi chạy cự ly dài. Với đôi giày này, bạn nên đi tất để không bị trơn.

Giày chạy bộ Asics Metaspeed Sky

Vào đầu năm nay, đôi giày Asics Metaspeed Sky đã được xếp vào top những đôi giày hàng đầu trong năm 2021. Sky, một trong hai đôi giày của Metaspeed được thiết kế để giúp bạn tăng tốc trên đường đua, là một đôi giày chạy sải chân dài để tăng tốc cho các runner muốn cải thiện tốc độ. 

Độ drop 5mm, tấm carbon cùng độ dày đế từ gót đến mũi gần như đồng nhất giúp các runner tăng độ dài sải chân, đồng thời giúp tiết kiệm 3% năng lượng khi chạy. Đế giữa nhẹ và nảy, được làm chủ yếu bằng hợp chất nilon có cảm giác gần giống đế giữa Pebax – loại đế được Nike và Saucony sử dụng cho một số đôi giày đua hàng đầu của họ nhờ độ nhẹ và linh hoạt của nó. Khi tiếp đất, giày sẽ có tiếng nhưng sẽ có đế giày đàn hồi tốt.

Giày chạy trail The North Face Vectiv Enduris

Đây là một đôi giày có tấm xi mạ được sản xuất để chạy trail. Các công ty như The North Face, Craft đã bắt đầu dùng các tấm lót bên trong đế giày, tuy nhiên các tấm sợi carbon lại quá cứng để chạy đường trail kỹ thuật. 

Trong khi đó, giày Vectiv Enduris của The North Face lại mang đến cho người chạy một sự khác biệt bằng cách thay thế tấm carbon thành một tấm TPU mang lại cảm giác êm ái hơn khi chạy dài và mang lại những điều cần thiết trên địa hình kỹ thuật. Trong số tất cả các đôi giày của dòng Vectiv của TNF, giày Enduris cung cấp nhiều đệm nhất khiến nó trở thành một lựa chọn off-road êm ái cho cả những runner nhỏ người và cả những vận động viên cao to (vận động viên TNF cao hơn sáu foot Dylan Bowman đã giành vị trí thứ hai khi mang đôi giày này tại Hardrock 100 năm 2021). Cao su SurfaceCTRL ở đế ngoài mang lại độ bám tốt nhất so với những đôi giày mà chúng tôi đã thử trong năm nay.

Nguồn: Runnersworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *