Review giày chạy bộ Saucony Tempus

Với mục tiêu cho ra mắt một phương pháp kiểm soát mới cho loại giày ổn định, Saucony Tempus là sự kết hợp giữa các loại bọt và đế giữa uốn cong để tạo ra một loại giày kiểm soát mượt mà.

Điểm đặc biệt là phần đệm trên Tempus kết hợp giữa hai chất liệu bọt: PWRRUN truyền thống  và PWRRUN PB. Chất liệu này cũng có mặt trên các mẫu giày chạy nhanh hơn như Endorphin Speed và Endorphin Pro.

Bọt PWRRUN truyền thống tạo ra một cái nôi uốn cong xung quanh bọt PWRRUN PB đáp ứng hơn. Khi kết hợp cùng nhau, chúng giúp định hướng và kiểm soát bàn chân qua các chu kỳ bước chân cũng như tạo ra khả năng hoàn trả năng lượng tốt.

Ưu điểm

  • Khả năng hỗ trợ tuyệt vời
  • Cảm giác phản hồi cao

Nhược điểm

  • Giá bán hơi đắt một chút

Đánh giá chung

Với mục tiêu cho ra mắt một phương pháp kiểm soát mới cho loại giày ổn định, Saucony Tempus là sự kết hợp giữa các loại bọt và đế giữa uốn cong để tạo ra một loại giày kiểm soát mượt mà. Bọt PWRRUN truyền thống tạo ra một cái nôi uốn cong xung quanh bọt PWRRUN PB đáp ứng hơn. Khi kết hợp cùng nhau, chúng giúp định hướng và kiểm soát bàn chân qua các chu kỳ bước chân cũng như tạo ra khả năng hoàn trả năng lượng tốt.

 Saucony Tempus – Ấn tượng đầu tiên

Nhìn nhận dưới góc độ là một đôi giày ổn định thì Saucony Tempus khá nhẹ. Không nặng hơn nhiều so với nhiều mẫu giày đua hoặc giày hiệu suất cao có tấm carbon, Saucony Tempus là một sự khác biệt đáng kể so với hầu hết các mẫu giày hỗ trợ.

Trọng lượng nhẹ của Tempus đến từ việc sử dụng bọt PWRRUN PB ở các vị trí quan trọng của giày.

Khi mang giày, sự hỗ trợ cũng như tính đàn hồi của bọt PWRRUN PB được cảm nhận rõ ràng. Bạn nên nhớ rằng chất liệu bọt này trước đây chỉ được sử dụng trong các mẫu giày hiệu suất cao, vì vậy đây là một điều bất ngờ khi Saucony lại trang bị trên một mẫu giày tập luyện hàng ngày.

Độ vừa vặn đúng với kích thước trong thực tế. Bên cạnh đó upper của Tempus có cảm giác rộng rãi hơn một chút ở phần hộp ngón chân và nhỏ hơn một chút ở giữa bàn chân.

Saucony Tempus – Công nghệ

Lõi đệm PWRRUN PB với chiều dài tối đa trên Tempus mang lại trải nghiệm mềm mại, đàn hồi và khả năng hoàn trả năng lượng tốt. Công nghệ này khi được trang bị trên một đôi giày tập luyện hàng ngày sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về trải nghiệm chạy.

Khung PWRRUN được thiết kế cong giúp tối đa hóa hiệu quả của chất liệu PWRRUN PB. Bằng việc tạo ra một cấu trúc ổn định để bao quanh chất bọt đàn hồi, phần khung này vừa giữ cho bàn chân được ổn định mà không chiếm quá nhiều diện tích của giày.

Upper FORMFIT của Saucony cố định bàn chân tốt kết hợp với hệ thống dây giày đan chéo càng làm nâng cao hiệu quả cố định này.

Đế ngoài sử dụng cao su XT-900, một loại cao su cứng và chống mài mòn của Saucony. Nó tạo ra sự bao phủ tốt cho các vị trí phải tiếp xúc và ma sát nhiều.

Saucony Tempus – Thử nghiệm trên đường chạy

Khi quyết định sử dụng đôi giày này để tập luyện hàng ngày, tôi không hề cảm thấy do dự và sẵn sàng lên đường ngay lập tức. Tôi cũng đã mang Guide 15 của Saucony cũng như Endorphin Speed và Pro 3 trong 12 tháng qua. Tôi nhận ra rằng những mẫu giày đến từ hương hiệu này rất phù hợp với tôi.

Tempus kết hợp tốt nhất của cả hai siêu phẩm: khả năng hỗ trợ và kiểm soát của Guide và khả năng phản hồi của Speed.

Với khả năng hỗ trợ top đầu trong số các sản phẩm cùng danh muc, Tempus hoạt động tốt về mặt kiểm soát giống như các mẫu như New Balance 860 và Mizuno Wave Inspire.

Điểm khác biệt nhỏ là khả năng hỗ trợ của nó có cảm giác tinh tế hơn một chút, giống như Brooks Adrenaline GTS .

Tempus cung cấp kiểm khả năng soát rất hiệu quả nhưng không chiếm quá nhiều diện tích. Tôi nghĩ có được điều này là nhờ sự cân bằng hoàn hảo giữa hai loại bọt của đế giữa.

Sự khác biệt giữa PWRRUN PB và PWRRUN thông thường không quá lớn nhưng nó vừa đủ để tạo ra sự khác biệt đối với những người gặp phải tình trạng lệch má trong quá mức.

Một buổi chạy ổn định vào giữa tuần với Tempus mang lại cảm giác tuyệt vời, đặc biệt là cảm giác hoàn trả năng lượng của nó. Cảm giác đó vẫn được duy trì ở nhịp độ marathon. Một lần nữa, Tempus cảm thấy tuyệt vời và thoải mái đến mức tôi đã xem xét lại về đôi giày luyện tập hằng ngày mới của mình.

Qua những trải nghiệm của mình, tôi thấy Saucony Tempus là một mẫu giày rất tuyệt vời và nó có độ bền ấn tượng với chiều dài quãng đường mà tôi đã đi được. Mặc dù trông nó khá bẩn nhưng tôi vẫn giữ chúng trong tủ và sử dụng  như là một sự lựa chọn thay thế vào các buổi chạy giữa tuần.

Saucony Tempus – Kết luận

Tempus là một mẫu giày tuyệt vời. Chính xác là nó nằm ở mức cao nhất trong thang giá dành cho giày tập hàng ngày và nó nằm giữa giày tập luyện thông thường và các mẫu giày hiệu suất cao.

Đối với những người cần hỗ trợ trong một đôi giày để họ có thể chạy nhanh hơn, đây là một lựa chọn không thể bỏ qua. Nó đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của người dùng và đã được chứng minh là bền bỉ.

Saucony Tempus là một đôi giày tập luyện hàng ngày có làm việc hiệu quả ở bất kỳ tốc độ nào, thậm chí là chạy nhanh ở khoảng cách xa. Đây là một mẫu giày hỗ trợ tuyệt vời cho những người bị lệch má trong và nó cũng hoàn toàn có thể là một mẫu giày tốc độ cho những người có thể trọng lớn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *